Thành lập công ty có lợi gì? 7 lợi ích cơ bản không phải ai cũng biết

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 27-06-2019 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1301 Lượt xem

Thành lập công ty có lợi gì là thắc mắc của nhiều người trước tình trạng có vô số công ty mới ra đời hiện nay. Để giúp bạn đọc hiểu được vấn đề này, Luật Hùng Sơn xin chia sẻ 7 lợi ích cơ bản khi thành lập công ty trong bài viết dưới đây, hãy khám phá ngay thôi nào!

Quảng cáo

Nói một cách đơn giản, việc thành lập công ty sẽ giúp chủ doanh nghiệp tăng mức độ chuyên nghiệp của công ty nói chung hay của sản phẩm, dịch vụ mà công ty bán, thực hiện nói riêng. Ngoài ra, còn 7 lợi ích là:

A/ 7 lợi ích lớn khi thành lập công ty không phải ai cũng biết

1. Lợi ích về thuế

Thuế được xem là vấn đề hàng đầu của mọi công ty với cơ quan pháp luật. Khi thành lập công ty, mức đóng thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ rơi vào khoảng 20% đối với công ty TNHH. Nếu bạn dự định thành lập công ty khởi nghiệp, hãy lựa chọn phương án này để tối ưu vấn đề “thuế má” nhé.

2. Lợi ích về kinh phí thành lập và kinh doanh

Quy mô của công ty sẽ thành lập tương đương với kinh phí thành lập và kinh doanh của công ty đó. Nếu quy mô của công ty không lớn thì vốn đầu tư không nhiều, do đó chi phí kinh doanh luôn được đảm bảo ở mức tối thiểu.

 

 

 

3. Lợi ích về sự chuyên nghiệp của công ty giúp thu hút khách hàng

So với hình thức kinh doanh cá nhân, tự phát thì việc thành lập công ty sẽ nâng hình thức kinh doanh của bạn lên “tầm cao” mới với sự hợp pháp hóa và chuyên nghiệp hơn. Khách hàng thường muốn làm việc với một công ty chuyên nghiệp hơn là những cá nhân, do đó đi kèm theo sự chuyên nghiệp đó là thu hút nhiều khách hàng.

Thành lập công ty có lợi gì? Một khi đã hoàn tất các thủ tục thành lập công ty, Pháp luật sẽ bảo vệ thương hiệu của bạn nhằm tránh sự trùng lặp gây ra những rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, hợp pháp hóa hình thức kinh doanh khi thành lập công ty sẽ giúp bạn “độc quyền” thương hiệu nhằm lan tỏa sự uy tín, độc đáo của mình.

Quảng cáo

4. Lợi ích riêng biệt

Các công ty nói chung và công ty TNHH nói riêng đều là một thực thể tách biệt với các thành viên của nó, việc kinh doanh cũng được coi như một thực thể duy nhất nhằm tối ưu hóa mục đích thuế hay thủ tục hành chính. Lợi ích của công ty sẽ được tách biệt với các thành viên về tài khoản ngân hàng, quyền sở hữu tài sản, hồ sơ dự thầu,…

5. Lợi ích về chế độ lương hưu

Với các công ty nhà nước, khi đến tuổi nghỉ ngơi được quy định theo Luật pháp thì các thành viên sẽ được xem xét mức độ đóng góp, từ đó được hưởng chế độ lương hưu nhằm “khen thưởng” sự đóng góp đó của thành viên.

6. Lợi ích về cổ đông của công ty

Sau khi đã thành lập công ty, bạn có thể kêu gọi cổ đông nhằm tối ưu hóa nguồn vốn và nguồn lực kinh doanh. Tùy theo mô hình công ty mà bạn lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp nhất. Khi không muốn hoạt động trong công ty, bạn có thể bán cổ đông để người nắm nhiều cổ phần kế tiếp điều hành công ty của mình.

B/ Những lợi ích chung khi thành lập công ty nào cũng có

Ngoài những lợi ích riêng biệt tùy thuộc vào mô hình công ty bên trên, những lợi ích chung dưới đây sẽ dành cho bất kỳ công ty nào khi đăng ký thành lập xong. Đó là:

 • Được quyền hoạt động kinh doanh hợp pháp, được bảo vệ bởi Pháp luật và Nhà nước.
 • Có tư cách pháp nhân khi đã chứng thực được hoạt động kinh doanh.
 • Tăng mức độ uy tín của công ty mỗi khi giao dịch với khách hàng.
 • Có con dấu riêng độc quyền và khiến việc giao dịch chuyên nghiệp, đảm bảo hơn.
 • Được sử dụng các hóa đơn tài chính.
 • Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng sau thời gian hoạt động 6 tháng.
 • Quản lý thu chi, chia lợi nhuận rõ ràng và hợp pháp.
 • Được quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình một cách rộng rãi.
 • Được đóng góp cho xã hội, làm việc thiện, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động khác.

Những lợi ích khi thành lập công ty bên trên mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn đã giúp bạn có cái nhìn thực tế về vấn đề này. Qua bài viết, hi vọng bạn sẽ không còn đắn đo “thành lập công ty có lợi gì” nữa mà đã liên hệ với Luật Hùng Sơn để nhờ tư vấn cũng như thuê dịch vụ công ty rồi. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900.6518 để được hỗ trợ nhanh nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn