Tin chính thức : Quốc hội chốt tăng tuổi nghỉ hưu đối với nữ là 60 và nam là 62

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 21-11-2019 |
  • Tin tức , |
  • 646 Lượt xem

Theo đó sáng ngày 20/11, sau rất nhiều đề xuất và thảo luận, tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đã chính thức thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi trong đó điểm nổi bật là tăng tuôi nghỉ hưu.

Quảng cáo

Chốt tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 với nữ, 62 với nam

Trong đó có hơn 90% đại biểu đã tán thành với phương án tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình:

“Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với nam; đủ 55 tuổi 04 tháng đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng với lao động nam; 04 tháng với lao động nữ.”

tăng lương hưu

Hiện nay, lao động nam sẽ được nghỉ hưu khi đủ 60 tuổi và nữ đủ 55 tuổi theo Bộ luật Lao động năm 2012.

Quảng cáo

Việc tăng tuổi nghỉ hưu theo đúng lộ trình từng năm như trên được xem là hợp lý, tránh “gây sốc” cho người lao động; đồng thời cũng tận dụng được nguồn lực cho xã hội. Cũng theo nhiều đại biểu Quốc hội, thì việc tăng tuổi nghỉ hưu là rất cần thiết bởi so với mặt bằng của nhiều nước trên thế giới, độ tuổi nghỉ hưu của lao động Việt Nam vẫn còn khá thấp.

Xem thêm >>> Điều kiện được hưởng lương hưu sớm như thế nào?

Ngoài việc tăng tuổi nghỉ hưu, Bộ luật Lao động cũng vừa được thông qua vẫn còn nhiều nội dung mới, đáng được chú ý khác có tác động đến đông đảo người lao động trên cả nước. Luật Hùng Sơn sẽ cập nhật sớm nhất những thời điểm này, mời quý bạn độc tiếp tục theo dõi tại website https://luathungson.vn/

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn