logo

Tầm quan trọng của giấy phép đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 06-03-2022 |
  • Giấy phép , |
  • 1405 Lượt xem

Thủ tục, giấy tờ thành lập doanh nghiệp luôn là vấn đề mà những ai chuẩn bị khởi nghiệp cũng quan tâm. Bên cạnh các giấy tờ pháp lý, giấy phép con cần thiết thì có một thứ không đơn vị nào được phép bỏ qua. Đó chính là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy giấy phép kinh doanh thực sự là gì? Và đâu là tầm quan trọng của việc đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp?

Quảng cáo
Quảng cáo

Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì? Có cần thiết hay không?

Nhắc đến những giấy tờ quan trọng của một đơn vị kinh doanh thì chắc chắn không thể bỏ qua giấy đăng ký kinh doanh. Vậy nó thực sự là gì? Và giấy phép này có thực sự cần thiết với doanh nghiệp hay không?

 

Tầm quan trọng của giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cá nhân, tập thể doanh nghiệp hay bất kỳ đơn vị nào được phép kinh doanh hợp pháp trong một lĩnh vực cụ thể. Đó là chứng nhận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để các cơ quan có thể quản lý một cách dễ dàng hơn.

Vậy đăng ký giấy phép kinh doanh có cần thiết? Câu trả lời chính là rất cần thiết. Đây cũng là một trong số những điều kiện mang tính pháp lý. Chỉ khi có giấy phép đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp mới được công nhận là kinh doanh hợp pháp. Chính vì thế mà đây là một trong những việc đầu tiên mà các doanh nghiệp thực hiện khi làm các thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp

Xác định được tầm quan trọng của giấy phép kinh doanh nhưng câu hỏi lớn tiếp theo chính là thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh gồm những gì?

Trước tiên, các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi loại giấy phép kinh doanh, mỗi ngành nghề hoặc mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những giấy tờ riêng. Vậy nên khi chuẩn bị hồ sơ, phía doanh nghiệp cần xác định được chính xác các yếu tố liên quan để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ.

Sau đó, doanh nghiệp cần xác định đăng ký kinh doanh ở đâu? Ở mỗi cấp sẽ có cơ quan đăng ký riêng. Và nơi đăng ký giấy phép kinh doanh của các loại hình, lĩnh vực kinh doanh cũng sẽ không giống nhau. Vì thế nên đây cũng là vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu tâm.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và xác định được nơi cần nộp hồ sơ, các doanh nghiệp cần tiến hành gửi hồ sơ. Sau đó chờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và xét duyệt hồ sơ. Cuối cùng là nhận kết quả xét duyệt hồ sơ theo lịch hẹn.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng và đòi hỏi chuyên môn cao. Chính điều này cũng là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp mới thành lập. Ngoài những băn khoăn về cách đăng ký giấy phép kinh doanh thì các vấn đề liên quan đến pháp luật cũng cần đặc biệt quan tâm.

Thấu hiểu điều này, nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh. Bên cạnh việc giúp các doanh nghiệp mới thành lập thảo bỏ gánh nặng, dịch vụ này cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường dịch vụ kế toán doanh nghiệp.

Địa chỉ cung cấp Dịch vụ đăng ký kinh doanh đáng tin cậy 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn các vấn đề liên quan tới luật pháp trong đó có đăng ký kinh doanh. Cùng với đó là đội ngũ luật sư được đào tạo chuyên nghiệp trong việc giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến pháp luật. Luật Hùng Sơn đem tới các dịch vụ uy tín như:

  • Tư vấn loại hình đăng ký kinh doanh phù hợp với nhu cầu của khách hàng;
  • Tư vấn những ưu nhược điểm chi tiết cho các loại hình kinh doanh khi khách hàng đăng ký kinh doanh;
  • Soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý ở các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Tư vấn những thủ tục cần có ngay sau khi đăng ký kinh doanh;
  • Tư vấn những thủ tục thuế, bảo hiểm, tài chính kế toán, quyền sở hữu trí tuệ, quản trị,… trong suốt quá trình kinh doanh.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về việc đăng ký kinh doanh trực tuyến tại Luật Hùng Sơn. Hy vọng các doanh nghiệp nắm được những kiến thức bổ ích khi tiến hành đăng ký kinh doanh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn