Quy định về độ tuổi thành lập doanh nghiệp 2021

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 25-06-2021 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 352 Lượt xem

Hiện nay, độ tuổi thành lập doanh nghiệp đang ngày càng được trẻ hoá. Hầu hết những người thực hiện hoạt động kinh doanh đều có nhu cầu thành lập một công ty để hoạt động có tổ chức và chuyên nghiệp hơn. Quy định về độ tuổi thành lập doanh nghiệp 2021 sẽ được Luật Hùng Sơn giới thiệu ở bài viết sau:

Quảng cáo

1. Quy định về độ tuổi thành lập doanh nghiệp 2021 như thế nào?

Căn cứ theo Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định tại về quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và thực hiện quản lý doanh nghiệp của tổ chức, cá nhân nêu rõ:

Tổ chức hoặc cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam căn cứ theo quy định của Luật Doanh nghiệp, trừ các trường hợp tổ chức hoặc cá nhân sau đây sẽ không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

  • Cơ quan nhà nước hoặc các đơn vị vũ trang nhân dân có sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp và kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
  • Cán bộ, công chức hoặc viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan hay quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan hay trong các đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan Công an hay trong các đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những trường hợp thuộc những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;
  • Cán bộ lãnh đạo hoặc quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người hợp người được cử làm đại diện theo ủy quyền để thực hiện quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
  • Người chưa thành niên hoặc người bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự hoặc người bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc các tổ chức không có tư cách pháp nhân;
  • Người đang bị truy cứu về trách nhiệm hình sự hoặc người đang chấp hành hình phạt tù hoặc có quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh hoặc cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến công việc kinh doanh theo quyết định của tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản hoặc pháp luật về phòng chống tham nhũng.

Trong trường hợp Phòng đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ phải nộp thêm phiếu lý lịch tư pháp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: căn cứ theo Bộ Luật dân sự năm 2015 quy định về người thành niên theo quy đã nêu rõ:

– Người thành niên là người từ đủ mười tám tuổi trở lên.

– Người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ những trường hợp quy định tại Điều 22, Điều 23 và Điều 24 của Bộ luật Dân sự 2015.

quy định về độ tuổi thành lập doanh nghiệp

2. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty trọn gói và ưu việt nhất cho tất cả các quý khách hàng khi sử dụng. Các bạn tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp:

https://luathungson.vn/thanh-lap-cong-ty-tron-goi.html

Để thuận tiện nhất đối với quý khách hàng, trong quá trình đôi bên hợp tác sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến làm việc trực tiếp với khách hàng về việc giao nhận các nội dung tài liệu liên quan đến sửa hồ sơ hay trả kết quả đăng ký kinh doanh.

Quảng cáo

Ngoài ra, đến với Luật Hùng Sơn còn có những ưu điểm nổi bật khác như:

– Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm có chuyên môn giỏi;

– Chi phí cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp hợp lý;

– Chúng tôi luôn làm việc với tinh thần hết mình, nhiệt tình và tận tâm với khách hàng;

– Các gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng lựa chọn khi sử dụng;

– Nhiều chương trình khuyến mãi và có ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi sử dụng;

– Hỗ trợ quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi và nhanh nhất có thể;

– Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ toàn diện về tư vấn pháp luật.

Quý khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hùng Sơn sẽ không chỉ được các luật sư tư vấn miễn phí về quá trình thực hiện thủ tục sau thành lập doanh nghiệp mà còn được tư vấn về mọi thủ tục pháp lý công ty gặp phải sau khi doanh nghiệp hoạt động. Luật Hùng Sơn là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp, đầu tư, thuế và kế toán, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất về cả chất lượng và chi phí khi thực hiện.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Luật Hùng Sơn về quy định về độ tuổi thành lập doanh nghiệp 2021. Nếu các còn bất cứ vấn đề nào chưa được làm rõ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi đến số Tổng đài: 19006518. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể chi tiết trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành giải đáp được những thắc mắc, khó khăn các bạn gặp phải một cách nhanh gọn nhất.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn