Quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 03-03-2020 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 2395 Lượt xem

Hiện nay, trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô cũng có những bước tiến phát triển nổi bật và có nhiều tiềm năng lớn phát triển kinh tế trong tương lai. Chính vì vậy, cần nắm rõ các quy định về thành lập doanh nghiệp thực hiện sản xuất lắp ráp ô tô thì mới có thể phát triển lâu dài hơn trên thị trường này. Sau đây là tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về vấn đề thành lập doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô theo quy định pháp luật hiện nay.

Quảng cáo

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2014.

– Nghị định số 116/2017/NĐ-CP.

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP được sửa đổi và bổ sung bởi Nghị định số 108/2018/NĐ-CP.

2. Điều kiện để thành lập doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô.

– Điều kiện đầu tiên đó là cá nhân hoặc là tổ chức không thuộc các quy định ở tại Điều 18 của Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì có thể thành lập doanh nghiệp theo quy định.

– Điều kiện thứ hai là doanh nghiệp được thành lập phải hợp pháp theo quy định. Bạn có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp bằng một trong các loại hình doanh nghiệp được quy định là công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty TNHH và cuối cùng là doanh nghiệp tư nhân.

– Điều kiện thứ ba cũng là điều kiện quyết định sau cùng đó chính là phải có giấy chứng nhận đã đủ điều kiện để sản xuất lắp ráp ô tô.

thành lập công ty lắp ráp ô tô

3. Hồ sơ để thành lập doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô.

Đầu tiên là hồ sơ để thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật, nếu như chưa thành lập doanh nghiệp:

– Có giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp, lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

– Có Điều lệ của doanh nghiệp mình.

– Có danh sách của các thành viên công ty, hoặc danh sách của các cổ đông sáng lập hoặc là danh sách của cổ đông là là đầu tư nước ngoài.

– Có bản sao y có công chứng hay chứng thực của giấy tờ tùy thân là chứng minh thư nhân dân (có thể thay bằng hộ chiếu có hiệu lực, thay bằng thẻ căn cước công dân) nếu như thành viên hay cổ đông của doanh nghiệp là cá nhân.

– Có bản sao y có công chứng hay chứng thực của giấy đăng ký kinh doanh hoặc là có quyết định thành lập tổ chức đối với các thành viên hay cổ đông trong doanh nghiệp là tổ chức. Các thành viên là cá nhân hay tổ chức này phải thực hiện cử người đại diện để tiến hành góp vốn cho doanh nghiệp dự định thành lập, cần cung cấp thêm bản sao y có công chứng hoặc chứng thực của giấy tờ tùy thân của người đại diện này.

Quảng cáo

Hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận đã đủ điều kiện để sản xuất lắp ráp ô tô:

– Có đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đã đủ điều kiện để sản xuất lắp ráp ô tô theo mẫu quy định.

– Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được cấp, hoặc cũng có thể thay thế bằng giấy tờ có giá trị pháp lý tương tự. Yêu cầu là bản sao.

– Có danh mục đầy đủ của các thiết bị dây chuyền sản xuất và lắp ráp ô tô. Yêu cầu là bản sao.

– Có hồ sơ thuyết minh và thiết kế của mặt bằng khu vực dùng để sản xuất ô tô và làm nhà xưởng. Yêu cầu là bản sao.

– Có hồ sơ thuyết minh và thiết kế của đường thử ô tô. Yêu cầu là bản sao.

– Có bằng cấp chuyên môn của người sẽ phụ trách về kỹ thuật của các dây chuyền sản xuất và lắp ráp ô tô. Yêu cầu là bản sao.

– Có tài liệu để chứng minh doanh nghiệp này có cơ sở bảo hành và bảo dưỡng ô tô đã đáp ứng điều kiện quy định. Yêu cầu là bản sao.

– Có tài liệu để chứng minh doanh nghiệp này đủ điều kiện về an toàn vệ sinh lao động, an toàn về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường. Yêu cầu là bản sao.

4. Thủ tục để thành lập doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô theo quy định.

Đầu tiên là thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp ở tạo Phòng đăng ký kinh doanh ở Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau đó căn cứ theo giấy hẹn và các yêu cầu bổ sung hồ sơ để hợp lệ (nếu có) để nhận giấy chứng nhận việc đăng ký doanh nghiệp. Cuối cùng là khắc dấu và thực hiện thông báo cho cơ quan có thẩm quyền.

Tiếp theo sẽ thực hiện thủ tục để nhận được giấy chứng nhận đã đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô theo quy định của pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về vấn đề thành lập doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô theo quy định của pháp luật. Nếu như mọi người có thắc mắc về vấn đề thành lập doanh nghiệp này hoặc vấn đề pháp lý khác, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết các vấn đề pháp lý này.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn