logo

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký doanh nghiệp mới bạn nên biết

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 24-07-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1168 Lượt xem

Thành lập một doanh nghiệp nói thì đơn giản nhưng chỉ khi bắt tay vào làm thì bạn mới nhận ra có nhiều khó khăn hơn mình vẫn tưởng. Và trước khi đăng ký doanh nghiệp mới tại cơ quan chức năng, bạn nhớ đọc kỹ những câu hỏi thường gặp mà Luật Hùng Sơn chia sẻ dưới đây nhé!

Quảng cáo

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký doanh nghiệp mới

1. Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn?

Trên thực tế có những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định để thành lập công ty, có ngành nghề thì không. Danh sách các ngành nghề kinh doanh quy định vốn pháp định hoặc không được ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/07/2018 của Thủ tướng chính phủ. Cách đơn giản nhất là bạn có thể gõ tên ngành mình định đăng ký trên google để tra xem có cần chuẩn bị vốn để đăng ký doanh nghiệp mới hay không.

đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

 

2. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh cần lưu ý gì?

Có những ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh nhưng có những ngành lại có. Trường hợp không yêu cầu điều kiện tức là doanh nghiệp không cần chuẩn bị chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định. Ngược lại có những ngành nghề yêu cầu người thành lập công ty phải có chứng chỉ hành nghề và mức vốn tối theo yêu cầu. Chẳng hạn ngành y tế, xây dựng, sản xuất,… Muốn biết danh sách các ngành nghề cụ thể yêu cầu/ không yêu cầu thì bạn có thể liên hệ với Luật Hùng Sơn để chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

>> Xem thêm : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

3. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho đúng nhất?

Nhiều bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn loại hình nào khi đăng ký doanh nghiệp mới. Theo quy định mới nhất của Luật doanh nghiệp, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến là:

  • Công ty TNHH MTV (một thành viên).
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên.
  • Công ty tư nhân.
  • Công ty Cổ phần.
  • Công ty hợp danh.

Với mỗi loại hình thì bạn cần nắm rõ đặc điểm, điều kiện để lựa chọn loại hình công ty mình cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, khi lựa chọn một trong 5 loại hình trên, bạn cũng cần nghiên cứu xem doanh nghiệp của mình có thể phát triển hơn trong tương lai không.

Quảng cáo

4. Mở tài khoản công ty như thế nào?

Việc này rất đơn giản, sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn chỉ cần mang thêm giấy CMND và con dấu pháp nhân của công ty ra ngân hàng để mở tài khoản cho công ty mình là được.

5. Đóng thuế qua mạng như thế nào?

Với sự phát triển của Internet hiện nay, việc đóng thuế không cần quá phức tạp như trước nữa mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện qua mạng điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. Để có thể đóng thuế qua mạng, bạn cần đăng ký nộp thuế điện tử với ngân hàng và dùng phần mềm chữ ký số điện tử để lựa chọn ngân hàng đăng ký thuế điện tử. Tất cả các doanh nghiệp khi đã được cấp phép hoạt động thì đều phải mua phần mềm này.

6. Đăng ký doanh nghiệp mới thì ai là người đại diện công ty trên pháp luật?

Thông thường, người thành lập công ty sẽ là người đại diện trên pháp luật. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ. Người đại diện công ty trên pháp luật được hiểu là người đại diện thực hiện mọi giao dịch của công ty, cũng là người quan trọng nhất. Người đại diện này cần có kiến thức nhất định về ngành nghề kinh doanh của công ty mình.

Lưu ý là trong quá trình hoạt động, bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

7. Nên đặt địa chỉ công ty ở đâu?

Địa chỉ công ty không chỉ là một địa chỉ nhà ở thông thường, nó cần rõ ràng và chính xác để các cơ quan chức năng đến kiểm tra khi cần thiết. Đa số các chủ đầu tư thường thuê địa điểm để làm trụ sở công ty, tuy nhiên việc này khá tốn kém vì chi phí thuê địa điểm mở công ty thường đắt hơn chi phí thuê nhà ở. Bạn có thể mượn nhà người quen, bạn bè hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hùng Sơn về những câu hỏi thường gặp nhất khi đăng ký doanh nghiệp mới. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi tiến hành đăng ký với cơ quan pháp lý nữa.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn