Nhãn hiệu nhóm 39 là gì? Cách đăng ký nhãn hiệu nhóm 39

Đăng ký nhãn hiệu nhóm 39 _ nhóm dịch vụ vận tải, đóng gói,lưu giữ hàng hóa và dịch vụ hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là do loại ngành nghề này đang trên đà phát triển và ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Quảng cáo

Nhãn hiệu nhóm 39 là gì?

Nhãn hiệu của nhóm những dịch vụ du lịch, vận tải, đóng gói, lưu trữ các loại hàng hóa là tập hợp những dữ liệu được trình bày dưới dạng chữ cái, từ, slogan, hình ảnh, hình vẽ hay sự kết hợp của những yếu tố này với nhau và được dùng để phân biệt dịch vụ của các công ty khác nhau trên thị trường.

Các dịch vụ dịch vụ du lịch, vận tải, đóng gói, lưu trữ các loại hàng hóa được phân loại vào nhóm số 39, Chủ yếu bao gồm các dịch vụ lưu giữ, vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách từ nơi này sang nơi khác bằng phương tiện thích hợp.

Xem chi tiết dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hùng Sơn tại đây.

Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu nhóm 39

Dịch vụ du lịch, vận tải, đóng gói, lưu trữ các loại hàng hóa là ngành dịch vụ rất phổ biến và cần thiết hiện nay. Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao nên ngày càng xuất hiện nhiều công ty hoạt động kinh doanh theo ngành này. Hình ảnh của các công ty được xem là một trong các yếu tố thu hút khách hàng của họ. Vì vậy, tiến hành đăng ký nhãn hiệu nhóm 39 càng sớm thì càng có lợi cho việc bảo vệ hình ảnh và xây dựng lòng tin của khách hàng với công ty.

Những lợi ích sau khi công ty đăng ký nhãn hiệu nhóm 39 như sau:

 • Tăng lòng tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ của công ty, nhãn hiệu đăng ký sẽ là cơ sở để khách hàng nhận diện dịch vụ của bạn một cách dễ dàng và ghi nhớ lâu.
 • Tạo nên một cơ sở pháp lý để các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước bảo vệ nhãn hiệu của công ty bạn và xử lý bất kỳ vi phạm nào có liên quan đến quyền sở hữu nhãn hiệu của bạn;
 • Ngăn chặn sự tương tự hay giống nhãn hiệu với các công ty khác, tránh những hiểu nhầm đáng tiếc;

 

nhãn hiệu nhóm 39

 

Chuẩn bị hồ sơ, quy trình đăng ký nhãn hiệu nhóm 39 như thế nào

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nhóm 39 như thế nào?

Những tài liệu cần chuẩn bị để xin đăng ký nhãn hiệu:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu ( 02 bản)
 • Mẫu nhãn hiệu (05 bản )
 • Nhóm dịch vụ hàng hóa và danh mục các dịch vụ, hàng hóa áp dụng nhãn hiệu;
 • Giấy chứng nhận kinh doanh, chứng minh nhân thân hoặc các giấy tờ tùy thân khác ( bản sao)
 • Giấy ủy quyền nếu chủ nhãn hiệu không trực tiếp đi đăng ký;
 • Chứng từ thanh toán phí và lệ phí đã quy định.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu nhóm 39 bao gồm:

Bước 1: thực hiện tra cứu nhãn hiệu

02 phương pháp được sử dụng để tra cứu nhãn hiệu như sau:

 • Tra cứu sơ bộ: thực hiện tra cứu này cần 1 đến 3 ngày nhưng độ chính xác của kết quả tra cứu thấp, chỉ khoảng 60%.
 • Tra cứu chuyên sâu: thực hiện tra cứu này tốn thời gian nhiều hơn, khoảng 1 đến 7 ngày, tuy nhiên độ chính xác cao hơn, tầm 90% vì nhãn hiệu được chính các chuyên gia sở hữu trí tuệ tra cứu.

Bước 2: nộp đơn

Có hai hình thức nộp đơn là trực tiếp hoặc gián tiếp.

Quảng cáo

Về trực tiếp: Người nộp đơn có thể đến trực tiếp tại trụ sở cục SHTT thành phố Hà Nội hay văn phòng đại diện ở Đà Nẵng hoặc thành phố HCM. 

Bạn chỉ phải mất vài giờ để nộp đơn theo hình thức trực tiếp này.

Về gián tiếp: Người nộp đơn có thể gửi qua đường bưu điện đến cục SHTT, thời gian xử lý sẽ tùy vào thời gian vận chuyển cử đơn vị chuyển phát.

Bước 3: Cục SHTT thẩm định đơn

Trước hết, Nhân viên có thẩm quyền sẽ thẩm định về hình thức của đơn đăng ký trước. Nếu hợp lệ, đơn đăng ký sẽ được công bố sau đó khoảng 02 tháng trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Tiếp theo là thẩm định nội dung của đơn đăng ký. Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra và kết luận về việc nhãn hiệu có bị trùng lặp hay tương tự với các nhãn hiệu đăng ký trước đó hay không. Quy trình này có thể kéo dài khoảng 9 đến 12 tháng kể từ khi công bố đơn.

Bước 4: cấp giấy chứng nhận

Cục SHTT sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định sẽ có thông báo đến bên nộp đơn về quyết định nhãn hiệu có được cấp giấy chứng nhận bảo hộ hay không? 

Những trường hợp đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy đăng ký nhãn hiệu nhóm 39 sau khi hoàn thành nghĩa vụ về thuế theo quy định. 

Nếu có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nhóm 39, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với công ty luật Hùng Sơn. Công ty chúng tôi là một tổ chức uy tín, chuyên nghiệp đã được cấp phép đại diện sở hữu công nghiệp, các luật sư của luật Hùng Sơn sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục và đăng ký nhãn hiệu thành công.

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn