logo

Mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu?

Mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu? Có cách nào để tra cứu mã vạch Thái Lan không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luật Hùng Sơn

Quảng cáo

Mã vạch của Thái Lan là con số nào?

Mã vạch Thái Lan là một dạng mã vạch mà trong đó sẽ gồm có các chữ số thể hiện các thông tin liên quan của sản phẩm như là: mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã của sản phẩm và mã kiểm tra. Mã vạch có hai loại đó là loại có 8 chữ số và loại có 13 chữ số. Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý tới 3 chữ số đầu của mã vạch sản phẩm đó.

Thông thường, những sản phẩm chính hãng của Thái Lan sẽ có mã vạch, mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch duy nhất và mã vạch sẽ không thay đổi. Mã vạch hàng Thái Lan hiện nay là 885.

mã vạch của thái lan

Cách để nhận biết mã vạch của Thái Lan

Để có thể nhận biết mã vạch Thái Lan, mọi người thường áp dụng một trong 3 cách dưới đây:

Xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch sản phẩm, hàng hóa

Mã vạch những sản phẩm của Thái Lan bắt đầu bằng 3 số đó là 885, vì thế nếu bạn thấy 3 chữ số đầu của mã vạch sản phẩm là 885 thì đây là sản phẩm của Thái Lan.

Cộng trừ mã vạch sản phẩm

Đây cũng là cách có thể giúp bạn có thể nhận biết được mã vạch của các sản phẩm Thái Lan. Tuy có hơi phức tạp nhưng nếu để ý một chút thì sẽ không hề khó.

Các bạn hãy tiến hành thực hiện cộng các số có vị trí lẻ với nhau trong dãy số 13 số đó là 1,3,5,7,9, 11, tuy nhiên cần loại bỏ số thứ 13.

Tiếp theo cộng những số có vị trí đứng chẵn trong dãy số 13 số đó, gồm số 2,4,6,8,10.

Sau đó bạn cần lấy tổng của các số chẵn đã cộng trước đó nhân với 3, rồi lấy kết quả cộng tiếp với tổng của những số lẻ, cuối cùng cộng với con số thứ 13.

Khi đã hoàn thành, nếu phép tính cho ra kết quả là các số có đuôi là 0 ví dụ 10, 20, 30,…thì đó là hàng Thái Lan chính hãng, nếu không thì có thể bạn đã mua phải hàng giả.

Quảng cáo

Sử dụng phần mềm quét mã vạch của Thái Lan

Việc nhận biết mã vạch đã trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng phần mềm quét mã vạch.

Khi sử dụng phần mềm quét mã vạch, bạn cần sử dụng một chiếc điện thoại có camera để quét mã vạch sản phẩm. Khi kết nối với internet, việc kiểm tra mã vạch qua ứng dụng sẽ đơn giản hơn. Đối với hình thức này bạn chỉ cần tải phần mềm quét mã vạch về để sử dụng rất dễ dàng.

Cách để mua được hàng Thái Lan chính hãng

Trực tiếp sang Thái Lan nhập hàng hóa, sản phẩm

Nếu bạn là người kinh doanh lớn thì việc sang trực tiếp Thái Lan để có thể nhập hàng là hình thức đáng để cân nhắc. Trực tiếp đi lấy hàng sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng chính hãng tránh hàng nhái. Ngoài ra, lấy hàng theo cách này có thể tìm được nguồn lấy hàng uy tín để làm ăn lâu dài.

Mặc dù vậy, trực tiếp sang Thái Lan lấy hàng cần có thời gian và tiền bạc vì sẽ phát sinh chi phí đi lại, ăn ở, thuê phiên dịch,…

Nhập hàng qua các website điện tử

Nếu không thể trực tiếp qua Thái Lan để tìm kiếm nguồn hàng thì bạn vẫn có thể nhập hàng ngay cả khi ngồi tại nhà. Đó là nhập bằng hình thức order qua các trang thương mại trực tuyến. Đây là một trong các cách nhập hàng được rất nhiều chủ shop ưa chuộng. Giúp tiết kiệm được 1 khoản chi phí phát sinh mà vẫn có thể mua được hàng chất lượng, giá tốt.

Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng online, trở ngại về ngôn ngữ, phương thức thanh toán, hình thức vận chuyển cũng sẽ khiến cho nhiều người e ngại hình thức này.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng

Trường hợp bạn muốn mua được hàng chính hãng, giá tốt một cách đơn giản và không cần phải quan tâm đến mã vạch Thái Lan thì có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng của những đơn vị trung gian.

Với nhiều ưu điểm vượt trội và mang lại sự tiện lợi đã giúp cho dịch vụ mua hộ hàng ngày càng phát triển, đặc biệt là trong nhiều năm trở lại đây, khi nhu cầu sử dụng hàng Thái Lan của người dân ngày càng gia tăng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn tìm hiểu về Mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu? Hy vọng bạn đọc đã tìm được những thông tin hữu ích về mã vạch. Để được tư vấn chi tiết hoặc hỗ trợ dịch vụ đăng ký mã số mã vạch toàn quốc, vui lòng liên hệ 0969.329.922 để được giải đáp.

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn