logo

Mã vạch của nước Nga là bao nhiêu?

Mã vạch của nước Nga là bao nhiêu? Dù sử dụng hàng hóa của nước Nga nhưng chưa phân biệt được đâu là hàng hóa có xuất xứ từ nước Nga thật. Đơn giản nhất chỉ cần kiểm tra mã số mã vạch của hàng hóa đó cũng có thể xác minh, hướng dẫn cách xác minh qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo

Mã vạch của nước Nga là gì?

Nước Nga cũng sử dụng loại mã vạch EAN 13 tiêu chuẩn để gắn lên sản phẩm của mình. EAN-13 là loại mã vạch một dãy số gồm 13 chữ số nguyên (từ số 0 đến số 9), trong dãy số chia làm 4 nhóm cụ thể, đó là: nhóm mã quốc gia, nhóm mã doanh nghiệp, nhóm mã sản phẩm, cuối cùng là số kiểm tra.

Khi kiểm tra sản phẩm xem sản phẩm đó thuộc nước nào thì người ta sẽ nhìn vào 3 số đầu tiên của dãy mã. Đối với hàng xóa xuất xứ từ nước Nga thì 3 chữ số đầu là một trong 3 chữ số sau: 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467, 468, 469

mã vạch của Nga

Cách kiểm tra mã vạch của nước Nga đơn giản

Để kiểm tra mã vạch Nga đơn giản thì có thể dùng cách sau:

  • Nhìn vào 3 chữ số đầu tiên của mã số: Nếu như một sản phẩm có mã số bắt đầu từ 3 chữ số sau 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467, 468, 469 thì sản phẩm đó đến từ nước Nga. Đây là một trong những cách làm vừa đơn giản vừa dễ dàng mà còn nhanh chóng.
  • Sử dụng máy quét mã vạch: Để biết được các thông tin chi tiết hơn như thông tin về nhà sản xuất, nhà phân phối, xuất xứ, tên sản phẩm, hình ảnh sản phảm thì có thể sử dụng máy quét mã.

Kiểm tra mã vạch của Nga cần lưu ý đến gì?

Khi kiểm tra một loại mã vạch cần lưu ý đến mã số, đầu mã số, hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng để quét mã vạch đó.  Ngoài ra để phân biệt mã số mã vạch đó có chính quy hay không thì có thể thử cách sau:

Để kiểm tra xem mã vạch này có tính hợp lệ hay chưa, bạn nên xem thêm về số kiểm tra. Con số nằm ở vị trí cuối cùng trong chuỗi 13 số bên dưới mã vạch. 

Sau khi kiểm tra nếu kết quả đưa ra đúng thì khả năng cao đây chính là sản phẩm chính hãng còn nếu như kết quả đưa ra bị sai lệch thì chắc chắn 100% đây là hàng giả, kém chất lượng được tạo giả mã vạch bởi một người không hiểu gì về mã số mã vạch cũng như quy luật số kiểm tra. 

Quảng cáo

Cách tính số kiểm tra mã vạch

Dưới đây sẽ là cách tính số kiểm tra của mã vạch EAN-13 mà bạn nên biết để đối chiếu với số kiểm tra trên sản phẩm, đó là:

– Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ (1, 3, 5, 7, 9, 11) => Được A

– Cộng tất cả các số ở vị trí chẵn (2, 4, 6, 8, 10, 12), rồi lấy tổng này nhân với 3 => Được B.

– Cộng A với B lại với nhau.

– Lấy phần dư trong phép chia của A+B cho 10, gọi là số x. Nếu số dư này bằng 0 thì số kiểm tra bằng 0, nếu nó khác 0 thì số kiểm tra là phần bù (10-x) của số dư đó.

Phân biệt hàng hoá qua mã vạch

Thực tế thì mã vạch trên sản phẩm hàng hóa không có chức năng để phân biệt hàng giả hàng nhái mà để cung cấp thông tin của sản phẩm đến người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng nắm bắt được xuất xử của hàng hóa đó, hoặc giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm hàng hóa trong doanh nghiệp (nhập kho, xuất hàng,…). Đương nhiên, nếu mã số mã vạch của hàng hóa đó được đăng ký chính thống tại tổ chức GS1 thì đó lại là chuyện khác, bạn có thể kiểm tra tính chính xác, nguồn gốc của sản phẩm thông qua phần mềm của GS1 và các phần mềm liên kết.

Đăng ký mã số mã vạch giúp ích rất nhiều trong việc quản lý kinh doanh của doanh nghiệp, đăng ký mã số mã vạch chính thống tăng độ uy tín doanh nghiệp. Để đăng ký mã số mã vạch, Luật Hùng Sơn luôn sẵn hàng hỗ trợ bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn, thay mặt bạn chuẩn bị, nộp, xử lý hồ sơ, hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6518.

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn