logo

Mã vạch 10 số là gì? Thủ tục đăng ký như thế nào?

Mã vạch 10 số, còn được gọi là UPC-A, là một hệ thống mã vạch phổ biến được sử dụng để nhận dạng sản phẩm tại điểm bán hàng. Mã vạch 10 số là gì? Thủ tục đăng ký như thế nào? Cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Quảng cáo

Mã vạch 10 số là gì?

Hiện tại, trên thế giới chủ yếu sử dụng 2 hệ thống mã số mã vạch: Hệ thống UPC và Hệ thống EAN. Vì EAN được các quốc gia trên thế giới nói chung và cả Việt Nam sử dụng phổ biến hơn nên bài viết này sẽ tập chung vào hệ thống mã vạch EAN.

Như vậy, Bộ mã số mã vạch 10 chữ số có cấu trúc như sau: 893 MMMMMMM XX C  (Tổng cộng gồm 13 chữ số). Trong đó:

  • 893: là mã quốc gia Việt Nam.
  • MMMMMMM: là mã số doanh nghiệp được GS1 cấp.
  • XX là dãy số từ 01 tới 99 do doanh nghiệp đặt cho từng sản phẩm khác nhau (lưu ý: doanh nghiệp nên đặt mã sản phẩm từ số 01 cho sản phẩm đầu tiên và đặt mã số liên tục cho các sản phẩm tiếp theo để tiện quản lý mã số trong quá trình sử dụng)
  • C: là số kiểm tra được tính từ toàn bộ 12 số đứng trước (893 MMMMMMM XX) do máy in mã vạch tự động tính.

Mã số mã vạch gồm 10 chữ số, trong đó doanh nghiệp được tự quy định hai chữ số từ 00 đến 99 (số lượng 100 sản phẩm), thường được sử dụng cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, số lượng SKUs sản phẩm ít, như các doanh nghiệp sản xuất cà phê, trà, mỹ phẩm,…Đây là bộ mã vạch được sử dụng phổ biến nhất trong các loại mà Trung tâm mã vạch quốc gia (GS1) cung cấp.

đăng ký mã số mã vạch

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch loại 10 số

Đơn Đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin (theo mẫu), doanh nghiệp ký đóng dấu (02 bản). Để đăng ký mã vạch 10 số, chọn vào mục mã vạch 10 số.

Bản sao “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thương mại hoặc “Quyết định thành lập” đối với các tổ chức khác (02 bản)

Trình tự thực hiện đăng ký mã số mã vạch loại 10 số

Kể từ nhận được hồ sơ khách hàng ký xong các giấy tờ cần thiết để đăng ký mã vạch sau 07 ngày khách hàng đã được cấp mã vạch. Luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện việc kê khai sản phẩm online, các sản phẩm tiếp theo khách hàng thực hiện theo như hướng dẫn của chúng tôi. Sau 15 ngày làm việc tiếp theo khách hàng sẽ nhận được văn bằng chứng nhận cho mã số, mã vạch khách hàng đã đăng ký.

Khách hàng lưu ý, khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Hùng Sơn, thì toàn bộ các thủ tục và các loại phí, lệ phí sẽ đều do công ty chúng tôi thực hiện thanh toán. Trong đó bao gồm: Phí đăng ký mã số mã vạch, phí duy trì mã vạch cho đến hết năm dương lịch bắt đầu đăng ký mã vạch.

Quảng cáo

Ngoài ra, đối với những khách hàng vướng mắc trong việc kê khai online mã số mã vạch cho các sản phẩm tiếp theo trên cổng thông tin của Cục tiêu chuẩn đo lường Chất lượng (GS1) chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn là công ty có kinh nghiệm dày dặn trong dịch vụ đăng ký mã số mã vạch, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Phí dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Hùng Sơn với chi phí hợp lý: 1.100.000 đồng/1 lần đăng ký thời gian thông thường 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Mức phí dịch vụ nêu trên chưa bao gồm 10% VAT

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Hùng Sơn, đội ngũ tư vấn của công ty sẽ:

  • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại mã số mã vạch phù hợp với quy mô sản phẩm của doanh nghiệp;
  • Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ nộp;
  • Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm, chuyên viên của công ty sẽ cung cấp thông tin mã vạch cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng.

Như vậy qua bài viết bày có thể hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, cũng như biết được chi phí đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm. Nếu có mong muốn hỗ trợ thêm về thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm bạn đọc có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn trực tuyến của Luật Hùng Sơn qua Hotline: 19006518 

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn