[Luật sư tư vấn] Ly hôn hay tiếp tục sống vì con?

Ly hôn hay sống vì con, vi con ma song, vì con mà sống, có nên sống vì con mà k ly hôn, sống vì con hay vì hạnh phúc cá nhân, nên ly hôn hay sống vì con, ly hôn hay chịu đựng. Ly hôn hay tiếp tục sống vì con là điều khiến nhiều người đau đầu suy nghĩ. Họ băn khoăn không biết có nên vì con mà tiếp tục cuộc sống hôn nhân không có hạnh phúc này hay không? Để có câu trả lời thỏa đáng nhất cho thắc mắc của mình, mời các bạn cùng Luật Hùng Sơn giải đáp câu hỏi dưới đây!

Quảng cáo

Câu hỏi: Tôi đã không còn tình cảm, thực sự tôi muốn kết thúc nhưng anh không đồng ý, đứa con nhỏ 6 tuổi rất nhớ bố, thường xuyên hỏi về bố nó. Tôi cũng lo sợ con tôi sẽ bị thiệt thòi và bị bạn bè trêu trọc sau này. Hiện giờ tôi vô cùng mệt mỏi, chán nản, không biết phải làm thế nào?

1. Luật sư tư vấn trả lời

Khi phải chịu đựng mối quan hệ mà mình không thấy hạnh phúc, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và chán nản. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn trước quyết định tiếp tục sống chung vì con cái hay lựa chọn kết thúc.

Có lẽ các bạn nghĩ rằng con cái được sống chung với cả bố lẫn mẹ sẽ tốt hơn cho chúng. Tuy nhiên liệu con cái có cảm thấy vui khi hàng ngày chứng kiến bố mẹ cãi vã. Hơn nữa, sự phát triển tính cách của con trẻ chịu ảnh hưởng từ hành vi và thái độ của người lớn rất nhiều. Nếu bạn luôn cam chịu sẽ khiến con cái nhận thức sai lệch rằng mình không có quyền phản kháng và luôn luôn phải chịu đựng.

Cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định ly hôn hay tiếp tục chung sống vì con

Cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định ly hôn hay tiếp tục chung sống vì con

Tuy việc đưa ra quyết định ly hôn với những gia đình có con cái không phải chuyện dễ dàng. Hãy cân nhắc thật kỹ càng để có được quyết định đúng đắn cho mình. Nếu bạn nghĩ rằng có thể khiến vợ/chồng mình thay đổi thì có thể nói chuyện thẳng thắn với nhau và tìm ra giải pháp. Trái lại, nếu không thay đổi được gì thì bạn cũng nên buông bỏ. Điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình chịu tổn thương trong một thời gian. Nhưng suy cho cùng thay vì né tránh thì hãy chấm dứt nhanh chóng hơn là đau khổ dai dẳng. Sau khi ly hôn, những đứa trẻ vẫn có thời gian để phục hồi và phát triển tốt hơn khi nhận được sự quan tâm và thái độ cư xử phù hợp từ phía người lớn.

Quảng cáo

Về phía bố mẹ bạn, hãy nói chuyện và phân tích cho họ hiểu sau khi đưa ra quyết định cho riêng mình. Dù gì thì bố mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với mình. Tóm lại, nếu không thể cứu vãn hôn nhân thì đừng tiếp tục cam chịu vì con. Trong trường hợp không cảm thấy hạnh phúc, tốt nhất hãy dừng lại.

2. Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn tại Luật Hùng Sơn

Thủ tục ly hôn không quá phức tạp nhưng để tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật khiến nhiều người cảm thấy lúng túng. Cho dù là ly hôn đơn phương hay thuận tình thì việc tìm kiếm dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh nhất. Đến với Luật Hùng Sơn, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói như sau:

  • Bước 1: Luật sư tại Luật Hùng Sơn sẽ tiến hành tư vấn các hình thức giải quyết ly hôn. Trong trường hợp đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng để khách hàng bảo vệ các quyền và lợi ích của mình trong vụ tranh chấp tài sản, quyền nuôi con và những khoản nợ chung của 2 vợ chồng,…
  • Bước 2: Tư vấn viết đơn ly hôn với đầy đủ nội dung quan trọng và cần thiết. Đồng thời, Luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục ly hôn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng hay những đương sự khác trong vụ án, vụ ly hôn có liên quan với việc tranh chấp tài sản, quyền nuôi con hay giải quyết tranh chấp về khoản nợ chung của vợ/chồng,…
  • Bước 3: Luật sự tiến hành nghiên cứu hồ sơ vụ việc. Sau đó phân tích và tư vấn những quy định về điều kiện giành quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con cái. Cùng với đó là quy định về việc phân chia tài sản chung, tài sản riêng và những quy định về nghĩa vụ tài vụ của vợ chồng sau khi ly hôn;
  • Bước 4: Đại diện phía khách hàng làm việc với Tòa án và tranh tụng ở phiên tòa.
  • Bước 5: Đại diện khách hàng sẽ tiến hành khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bên đương sự trong vụ án, vụ việc ly hôn có tranh chấp tài sản, quyền nuôi con, khoản nợ chung,… trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói tại Luật Hùng Sơn

Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói tại Luật Hùng Sơn

Căn cứ vào yêu cầu khách hàng mà Luật Hùng Sơn sẽ hết mình hỗ trợ để bảo vệ quyền cũng như lợi ích của khách hàng về ly hôn. Đối với từng trường hợp khách nhau, chúng tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn thiết thực và hợp tình hợp lý cho các bạn lựa chọn.

Với những nội dung trên, chắc hẳn các bạn đã đưa ra được quyết định ly hôn hay tiếp tục sống chung vì con hay không? Đừng quên liên hệ với Luật Hùng Sơn qua hotline 0964509555 nếu như có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề ly hôn nói riêng và luật pháp nói chung nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn