logo

Lưu ngay dịch vụ luật sư nội bộ uy tín – chất lượng

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 11-11-2018 |
  • Tư vấn , |
  • 2036 Lượt xem

Pháp chế doanh nghiệp là lĩnh vực phức tạp cần có sự phối hợp giữa kiến thức, kinh nghiệm cùng kỹ năng ứng biến trước hàng loạt vấn đề khó khăn. Không dễ để tuyển dụng được những luật sư hội tụ đủ các yếu tố trên cho doanh nghiệp của mình.

Quảng cáo

Tìm đến dịch vụ luật sư nội bộ sẽ là một giải pháp tốt giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tính pháp lý trong từng hoạt động. Luật Hùng Sơn sẽ đưa ra bài viết bên dưới chia sẻ về vấn đề này.

lightbulb Luật sư nội bộ là gì?

In-House Counsel hay còn gọi là luật sư nội bộ là luật sư thuộc bộ phận pháp chế của công ty bạn, giữ vai trò định hướng pháp lý, cố vấn cho từng hoạt động của ban lãnh đạo công ty, đứng ra giải quyết các tranh chấp phát sinh, quản lý quan hệ pháp luật lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty trong mọi tình huống.

Luật sư nội bộ còn được hiểu nôm na như luật sư riêng của doanh nghiệp hoặc cố vấn pháp luật, làm việc tại công ty với tư cách nhân viên pháp lý chính thức thông qua Hợp đồng lao động, được hưởng các quyền lợi và tuân thủ nội quy như người lao động thông thường.

Đây sẽ là một ngành nghề sáng giá trong tương lai khi mà Việt Nam cũng đang định hướng theo cách pháp triển của các nước hiện đại phương Tây, sống và làm việc theo pháp luật.

lightbulb Dịch vụ luật sư nội bộ là gì?

Dịch vụ luật sư nội bộ là dịch vụ cung cấp luật sư nội bộ cho một doanh nghiệp thông qua Hợp đồng cung cấp dịch vụ. Theo đó, một luật sư sẽ được cơ quan chủ quản cử họ thực hiện các công việc giống như nhân viên pháp chế nội bộ của doanh nghiệp khách hàng.

Tuy nhiên, luật sư này không phải là người lao động của doanh nghiệp khách hàng, không chịu sự ràng buộc bởi nội quy cũng như không hưởng các quyền lợi như đối với người lao động tại doanh nghiệp khách hàng như bảo hiểm, phúc lợi, nâng lương, thăng tiến,…

Luật sư này cũng không cần đến làm việc tại doanh nghiệp khách hàng, họ chỉ đảm bảo hoàn tất những công việc liên quan đến pháp lý được giao.

lightbulb Tại sao doanh nghiệp cần dùng dịch vụ luật sư nội bộ?

1. Công việc pháp chế tại doanh nghiệp không nhiều

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng luật sư nội bộ vẫn khá khiêm tốn so với con số hơn một vạn doanh nghiệp mới được thành lập trên địa bàn Hà Nội. Đa phần doanh nghiệp tại Việt Nam chỉ là doanh nghiệp vừa và nhỏ, công việc liên quan pháp lý không phát sinh nhiều nên hầu hết các doanh nghiệp chủ quan không tuyển vị trí pháp chế.

Không nắm bắt quy định pháp luật dẫn đến nhiều quyết định sai lầm đến từ ban lãnh đạo, gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp. Dịch vụ luật sư nội bộ có thể giúp bạn yên tâm quản lý doanh nghiệp.

Quảng cáo

Trong từng quyết định giờ đây đã có cố vấn pháp luật với trình độ chuyên môn cao, giúp bạn né tránh được nhiều rủi ro cũng như bình tĩnh giải quyết các tranh chấp.

2. Phải trả lương cao cho luật sư nội bộ

Lương trả cho một luật sư nội bộ tính với 5 năm kinh nghiệm cùng kiến thức ngoại ngữ tối thiểu phải từ 2000 USD trở lên, chưa kể chế độ phúc lợi, bảo hiểm,…Khoản thù lao này sẽ gây áp lực mỗi tháng cho chủ sở hữu nếu tình hình kinh doanh của công ty không mấy khả quan. Đến với dịch vụ luật sư nội bộ, bạn chỉ cần trả phí dịch vụ, mức phí này chỉ tương đương ½  hay thậm chí ¼ lương của luật sư nội bộ tại công ty bạn.

3. Khó tuyển dụng người tài

Nghề luật không đơn thuần chỉ nhìn vào thành tích học tập hào nhoáng bên ngoài, giải quyết được việc hay không mới là điều quan trọng. Để đạt được điều này, luật sư cần trải qua nhiều năm hành nghề để tích lũy kinh nghiệm.

Đồng thời, họ còn phải miệt mài trau dồi, cập nhật quy phạm pháp luật mới nhất nhằm tránh rủi ro, sai, chậm trễ thủ tục do thay đổi quy định mới. Bộ phận nhân sự không hiểu rõ đặc thù nghề nghiệp, khó tuyển chọn được ứng cử viên xuất sắc vào vị trí pháp chế doanh nghiệp.

Bằng việc sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ, bạn không cần lo lắng về việc tuyển dụng nữa bởi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cử những luật sư đủ tiêu chuẩn hoàn thành các công việc được giao.

lightbulb Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ luật sư nội bộ uy tín

Luật Hùng Sơn với đội ngũ luật sư mảng pháp chế doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm cùng kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, cam kết mang lại hiệu quả tối đa cho khách hàng. Dịch vụ luật sư nội bộ của chúng tôi nhận thực hiện các công việc sau:

  • Tư vấn pháp lý qua điện thoại, email hoặc bằng văn bản các vấn đề xoay quanh doanh nghiệp. Thế mạnh của chúng tôi thuộc các lĩnh vực pháp luật về dân sự, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, đầu tư, lao động, tố tụng, thuế, bảo hiểm,…
  • Soạn thảo điều lệ, hồ sơ, hợp đồng, giấy tờ, các loại biên bản họp, quy chế, nội quy lao động, các mẫu văn bản hành chính của công ty,…
  • Rà soát điều khoản hợp đồng nhằm phát hiện rủi ro tiềm ẩn, thương lượng với đối tác để có được điều khoản thuận lợi, xem lại hồ sơ giấy tờ đầy đủ trước khi nộp cho cơ quan có thẩm quyền, tránh việc bổ sung, chỉnh sửa nhiều lần.
  • Đại diện theo ủy quyền thực hiện các thủ tục thành lập, cấp giấy phép con, chuyển trụ sở, thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp, thành viên, ngành nghề kinh doanh,…
  • Đại diện theo ủy quyền thực hiện tranh tụng trước Tòa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty khách hàng.

Dịch vụ luật sư nội bộ của Luật Hùng Sơn

Dịch vụ luật sư nội bộ của Luật Hùng Sơn là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Không những vượt trội về mức phí cạnh tranh, chúng tôi còn cung cấp cho doanh nghiệp bạn những luật sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm, hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro phát sinh đe dọa doanh nghiệp bạn.

Hiện đơn vị chúng tôi có nhiều gói dịch vụ ưu đãi dành cho các doanh nghiệp mới thành lập. Mọi thắc mắc về mức phí của từng gói dịch vụ hoặc cần tư vấn hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ Luật Hùng Sơn theo thông qua tổng đài 19006518.

Xem thêm >>> Tư vấn luật online

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn