logo

Làm thế nào để được tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề quan trọng và cần được Luật sư hỗ trợ tư vấn giúp cho tôi cụ thể như sau; Tôi muốn làm các thủ tục để tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp nhưng không rõ các quy định của pháp luật về vấn đề này, liệu tôi có thể nào được làm thủ tục để tách hay không. Và tôi muốn hỏi Luật sư rằng nếu như tôi được phép làm thì phải làm thế nào để được tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề của bạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp cho bạn cụ thể như sau.

1. Thành phần hồ sơ để tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Theo quy định của pháp luật thì trước khi mà Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định về việc từ chối việc chấp nhận đơn, quyết định cấp hay là từ chối việc cấp văn bằng bảo hộ thì người nộp đơn có thể chủ động hoặc là theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ để tách đơn.

Thành phần của hồ sơ gồm các tài liệu được quy định sau:

– 02 Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp, được đánh máy theo mẫu quy định số 03-KDCN Phụ lục A của Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN. Và trên tờ khai này phải có thể hiện cụ thể về số đơn và ngày nộp đơn gốc ban đầu.

– Có 01 bản mô tả về kiểu dáng công nghiệp.

– Có văn bản đề nghị được tách đơn.

– Có giấy ủy quyền nếu như được nộp thông qua việc tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp.

tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

2. Thủ tục để tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ với các tài liệu được quy định đầy đủ như trên để nộp ở tại Cục Sở hữu trí tuệ. Có thể nộp bằng bản giấy hoặc là nộp trực tuyến.

Quảng cáo

Bước 2: Đơn tách phải mang số mới và có thể được lấy ngày nộp đơn của đơn ban đầu hoặc là các ngày ưu tiên của đơn ban đầu (nếu có). Và sẽ được công bố sau khi có được quyết định chấp nhận đơn hợp lệ theo quy định.

Bước 3: Đơn tách sẽ được thẩm định về hình thức và sẽ được tiếp tục xử lý theo những thủ tục chưa được hoàn tất đối với đơn ban đầu.

3. Phí, lệ phí để tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Căn cứ theo quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC thì người mà yêu cầu tách đơn phải nộp các khoản phí hoặc lệ phí theo Biểu mức thu phí và lệ phí sở hữu công nghiệp như sau:

– Trong trường hợp đơn ban đầu đã có kết quả thẩm định nội dung của đơn:

  •   Lệ phí lúc nộp đơn: 150.000 đồng Việt Nam.
  •   Phi để công bố đơn: 120.000 đồng Việt Nam.
  •   Phí để công bố từ hình thứ hai trở đi: 60.000 đồng Việt Nam/01 hình.
  •   Riêng đối với văn bản đề nghị tách đơn mà nộp cho đơn ban đầu, thì người nộp đơn cần phải nộp thêm Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi cụ thể là 160.000 đồng Việt Nam.

– Trong trường hợp đơn ban đầu chưa có kết quả thẩm định nội dung của đơn:

  •   Khi tách phương án đã nêu ở tại đơn ban đầu sang đơn khác thì cần nộp khoản như sau:
  • Lệ phí lúc nộp đơn: 150.000 đồng Việt Nam.
  • Phí để công bố đơn: 120.000 đồng Việt Nam.
  •   Khi tách đối tượng chưa được nêu ở tại đơn ban đầu sang đơn khác, thì cần nộp các khoản phí và lệ phí như đối với đơn ban đầu.

Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về các quy định của pháp luật khi làm thủ tục tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Nếu như bạn còn có thắc mắc về vấn đề này hoặc các vấn đề pháp lý khác, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được hỗ trợ tư vấn pháp lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn