logo

Kiểm tra nhãn hiệu trực tuyến – Tra cứu thương hiệu

Bạn đang kinh doanh sản phẩm hàng hóa/dịch vụ và muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa/dịch vụ của mình? Tuy nhiên, bạn không biết nhãn hiệu bạn định đăng ký có đáp ứng điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ hay không? Kiểm tra nhãn hiệu hay còn gọi cách khác là tra cứu nhãn hiệu là một trong những bước đầu tiên khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu, giúp bạn biết được nhãn hiệu bạn định đăng ký có trùng với nhãn hiệu của tổ chức khác hay không. Vậy cách kiểm tra nhãn hiệu như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về thủ tục này.

Quảng cáo

lightbulb Kiểm tra (tra cứu nhãn hiệu) để làm gì?

 • Một nhãn hiệu để có thể đăng ký được và được bảo hộ chỉ khi nhãn hiệu đó không trùng, tương tự nhãn hiệu của sản phẩm, dịch vụ giống hoặc tương tự của cá nhân, doanh nghiệp khác.
 • Kiểm tra nhãn hiệu là đầu tiên cần phải thực hiện để đánh giá sơ bộ khả năng bảo hộ của nhãn hiệu dự định đăng ký. Nếu như không tra cứu kỹ lưỡng về nhãn hiệu cần đăng ký thì nhãn hiệu đó sẽ không được bảo hộ vừa mất thời gian đi lại cho doanh nghiệp dẫn đến việc đăng ký nhãn hiệu sẽ không thành công. Do vậy cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu cần phải được quan tâm hàng đầu.

 

kiểm tra nhãn hiệu trực tuyến

 

lightbulb Kiểm tra nhãn hiệu bằng cách nào?

 • Bạn có thể tự mình tra cứu nhãn hiệu tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ với đường link tra cứu nhãn hiệu sơ bộ của Cục Sở hữu trí tuệ: https://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Trang web này sẽ giúp bạn tra cứu sơ bộ các nhãn hiệu tương tự theo mã và nhóm sản phẩm, dịch vụ. Đây là kênh tra cứu kiểm tra nhãn hiệu miễn phí của Cục Sở hữu trí tuệ.

♦ Lưu ý:

 • Đối với tra cứu trên cổng thông tin này, người tìm kiếm cần phải cách kết hợp nhiều điều kiện tìm kiếm khác nhau để có thể tra cứu chính xác. Tuy nhiên, đối với những người có kinh nghiệm tìm kiếm thì kết quả đạt được cũng chỉ ở mức 40%.
 • Mức độ chính xác không cao vì có khá nhiều thương hiệu đã được bảo hộ thành công nhưng chưa được đưa lên thư viện số sở hữu công nghiệp dẫn đến việc tra cứu bị thiếu sót.

♦ Tra cứu qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (tra cứu chính xác)

 • Đây là cách tra cứu chính xác, cơ quan tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp sẽ tra cứu nhãn hiệu giúp bạn thông qua các tài liệu hồ sơ nhãn hiệu đã đăng ký trước đó của những doanh nghiệp khác.
 • Cách tra cứu này giúp bạn có thể kiểm tra nhãn hiệu chính xác 96%, 4% còn lại là các yếu tố rủi ro, tranh chấp bởi những quan điểm hoặc góc nhìn trái chiều về việc đăng ký nhãn hiệu.
 • Để tăng khả năng chính xác khi tra cứu, chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng nên lựa chọn hình thức thứ 2 (tra cứu qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp)

♦ Tuy nhiên, để được tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp tra cứu nhãn hiệu giúp bạn, bạn phải mất một khoản phí. Song nếu như bạn biết lựa chọn tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp phù hợp, bạn có thể nhận được dịch vụ tra cứu nhãn hiệu một cách chính xác nhất, chi phí hợp lý nhất.

>>> Với kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, Luật Hùng Sơn sẽ giúp khách hàng tra cứu nhãn hiệu một cách chuyên nghiệp nhất, độ chính xác trên 96%. Đồng thời, công ty còn tư vấn cho khách hàng những quyết sách, chiến lược cụ thể, giúp khách hàng tránh mất thời gian theo đuổi một nhãn hiệu mơ hồ mà chính khách hàng cũng không nắm rõ có khả năng đăng ký nhãn hiệu thành công để được bảo hộ hay không.

lightbulb Dịch vụ kiểm tra đăng ký nhãn hiệu tại Luật Hùng Sơn 

 • Tư vấn các yếu tố thuộc về nhãn hiệu được bảo hộ, không được và không nên bảo hộ;
 • Tra cứu nhãn hiệu có sẵn của khách hàng trên cơ sở dữ liệu điện tử và có kết hợp tra cứu không chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ;
 • Thông báo kết quả cho khách hàng, tư vấn cho khách hàng sửa đổi hoặc trực tiếp sửa đổi cho Quý khách hàng nếu có yêu cầu;
 • Tư vấn mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa và cách thức trình bày của nhãn hiệu;
 • Khi nhãn hiệu của khách hàng có khả năng đăng ký, Luật Hùng Sơn triển khai trọn gói thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho Quý khách hàng.

Nếu có nhu cầu kiểm tra nhãn hiệu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới Luật Hùng Sơn để được tư vấn và tra cứu nhãn hiệu một cách chi tiết, chính xác nhất.

Quảng cáo

Mọi thắc mắc xin liên hệ số tổng đài 19006518 để được hỗ trợ sớm nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn