logo

Hướng dẫn viết đơn xin giấy phép quảng cáo

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 15-10-2019 |
 • Giấy phép , |
 • 2185 Lượt xem

Dù đơn xin cấp phép giấy quảng cáo có sẵn, tuy nhiên khi soạn thảo hồ sơ nhiều doanh nghiệp vẫn gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề này. Vì thế bài viết này Luật Hùng Sơn xin chia sẻ với bạn đọc cách viết đơn xin giấy phép quảng cáo chính xác và đảm bảo đúng quy định.

Quảng cáo

1. Cách viết đơn xin giấy phép quảng cáo chính xác

Đơn xin giấy phép quảng cáo là một trong những giấy tờ bắt buộc khi cá nhân, tổ chức muốn xin cấp phép quảng cáo cho sản phẩm/ dịch vụ của mình. Theo hình thức, đây là mẫu đơn chuẩn theo quy định của pháp luật, đơn vị xin xác nhận quảng cáo chỉ cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn có sẵn này cùng các giấy tờ khác để hoàn tất hồ sơ, sau đó gửi tới cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo Phụ lục 1 thông tư 09/2015/TT-BYT ban hành 25/5/2015 có quy định mẫu đơn đề nghị xin cấp xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Khi soạn đơn xin giấy phép quảng cáo theo mẫu quý khách cần lưu ý vấn đề sau:

Phần 1: Thông tin doanh nghiệp

 • Góc trên cùng bên trái: Ghi tên của Doanh nghiệp vào mục “Tên Đơn vị” và số công văn do Doanh nghiệp quy định vào mục “số”
 • Kính gửi Điền tên cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ quảng cáo (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Sở Y tế tỉnh/thành phố …)
 • Tên đơn vị đề nghị và địa chỉ trụ sở: Điền đầy đủ và chính xác (tên tổ chức, công ty nộp hồ sơ xác nhận quảng cáo) theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Điện thoại: Ghi số điện thoại liên lạc của doanh nghiệp và điện thoại của người phụ trách hồ sơ.

hướng dẫn viết đơn xin giấy phép quảng cáo

Phần 2: Thông tin sản phẩm cần xác nhận nội dung quảng cáo

 • Điền đầy đủ tên sản phẩm, hàng hóa dịch vụ quảng cáo như Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước; thuốc cho người; thực phẩm và phụ gia….
 • Tên sản phẩm/ dịch vụ phải chính xác theo phiếu công bố/ giấy xác nhận/ giấy phép hoạt động… đã được Sở Y tế, hoặc Cục quản lý dược cấp

Phần 3: Thông tin phương tiện quảng cáo và hồ sơ, tài liệu

 • Phương tiện thực hiện quảng cáo: trên báo hình, báo nói hay báo in thì cần nêu rõ tên báo dự kiến quảng cáo; trong trường hợp quảng cáo sản phẩm thông qua hội nghị, hội thảo, sự kiện cần nêu rõ thời gian và địa điểm cụ thể dự kiến tổ chức.
 • Hồ sơ bao gồm các tài liệu, giấy tờ: Ghi chính xác và cụ thể các giấy tờ trong thành phần hồ sơ kèm theo đơn này

Cuối cùng, người đại diện hợp pháp hoặc giám đốc của doanh nghiệp ký tên và ghi họ tên đầy đủ, chức danh và đóng dấu.

Quảng cáo

2. Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo của Luật Hùng Sơn

Nếu quý khách gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục, hồ sơ hay cách viết đơn xin giấy phép quảng cáo, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Luật Hùng Sơn chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

 • Luật Hùng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các nghiệp vụ pháp lý. Vì thế, các hồ sơ của khách hàng do chúng tôi sẽ được giải quyết nhanh chóng đồng thời đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng;
 • Chất lượng dịch vụ số một tại Việt Nam. Luật Hùng Sơn sẽ thay mặt khách hàng thực hiện tất các thủ tục từ khâu tư vấn, chuẩn bị hồ sơ cho đến thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan chức năng có thẩm quyền không riêng gì soạn đơn xin giấy phép quảng cáo;
 • Cung cấp dịch vụ trọn gói và toàn diện. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo của Luật Hùng Sơn, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa, luôn hướng tới lợi ích của khách hàng. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng soạn hồ sơ, ký đóng dấu hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng.
 • Với chi phí hợp lý và giải quyết nhanh chóng giúp tiết kiệm tối đa thời gian và đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn pháp luật những vấn đề liên quan khác đến doanh nghiệp của quý khách.

Tạm kết :

Xin giấy phép quảng cáo là một trong những thủ tục hành chính bắt buộc khi muốn quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ sẽ gặp nhiều khó khăn, có nhiều trường hợp hồ sơ có sai sót, cần bổ sung, sửa đổi tốn nhiều thời gian của khách hàng.

Để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho quý doanh nghiệp, hãy liên hệ với Luật Hùng Sơn theo Hotline: 0964 023 333 hoặc Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6518 để được tư vấn cách soạn đơn xin giấy phép quảng cáo cũng như các thủ tục khác nhanh chóng nhất. 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn