Hướng dẫn tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số doanh nghiệp

Kể từ ngày 01/07/2015, các ngành nghề kinh doanh không còn ghi chi tiết ở trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mà được đăng công bố tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Đây là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu về các công ty đang hoạt động tại Việt Nam. Nhưng bạn vẫn đang thắc mắc việc tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty phải thực hiện như thế nào? Hãy cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Quảng cáo

lightbulb Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số doanh nghiệp(mã số thuế).

Khi bạn đã có mã số doanh nghiệp (mã số thuế) của công ty cần tra cứu rồi thì bạn thực hiện theo các bước sau để có thể tra cứu xem doanh nghiệp đó sử dụng ngành nghề gì.

Bước 1: Để tra cứu ngành nghề kinh doanh truy cập vào website của cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 2: Nhập mã số doanh nghiệp (mã số thuế) vào ô tra cứu ở góc bên phải , trường hợp không biết mã số doanh nghiệp(mã số thuế) thì có thể điền tên đầy đủ của công ty.

Quảng cáo

 

tra cứu ngành nghề kinh doanh 1

Bước 3: Sau khi tìm được đúng mã số doanh nghiệp(Mã số thuế), tên doanh nghiệp cần kiểm tra thì bạn hãy click chuột vào tên doanh nghiệp để có được những thông tin về doanh nghiệp như: tên doanh nghiệp, tên viết tắt, tên tiếng anh, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh,…

 

Tra cứu ngành nghề kinh doanh 2

Bước 4: Khi màn hiện hiện lên như thông tin cơ bản của doanh nghiệp, bạn kéo xuống cuối cùng sau đó Click vào cụm từ: “Xem thêm” để màn hình có thể hiện ra tất cả những ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn đang tìm kiếm.

 

Tra cứu ngành nghề kinh doanh 3
Tra cứu ngành nghề kinh doanh 4

Trên đây là Hướng dẫn tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số doanh nghiệp, có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm ngành nghề của doanh nghiệp mình. Bất kỳ thắc mắc nào về ngành nghề kinh doanh hoặc các vấn đề pháp lý về doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 1900 6518 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn