Hướng dẫn thủ tục thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 14-06-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 790 Lượt xem

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty TNHH 2 thành viên trở lên, vì nhiều lý do khác nhau mà công ty phải tiến hành thực hiện thay đổi thành viên công ty. Vậy thủ tục thay đổi thành viên Công ty TNHH 2 thành viên phải thực hiện như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Thời gian thực hiện bao lâu?

Quảng cáo

lightbulb Lưu ý trước khi thay đổi Thành viên công ty TNHH 2 thành viên

Về số lượng Thành viên: Số lượng Thành viên tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên, chính vì vậy mà doanh nghiệp phải chú ý thay đổi Thành viên theo đúng quy định. Khi số lượng Thành viên giảm xuống còn 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên phải chuyển đổi Thành công ty TNHH 1 thành viên. Khi số lượng Thành viên hơn 50 người thì cần cân nhắc chuyển Thành công ty cổ phần.

Về cơ cấu tổ chức và quản lý công ty: Khi thay đổi Thành viên số lượng Thành viên và tỉ lệ vốn góp của các Thành viên công ty cũng thay đổi dẫn đến sự ảnh hưởng ít nhiều đến sự thay đổi trong cơ cấu tổ chức và quản lý công ty.

Về người đại diện theo pháp luật: Trường hợp người đại diện theo pháp luật không còn là Thành viên của công ty và không tham gia quản lý doanh nghiệp, Họp hội đồng Thành viên để tiến Thành bầu người đại diện theo pháp luật mới hoặc thuê người đại diện theo pháp luật mới của công ty.

Về chuyển nhượng phần vốn góp: chuyển nhượng phần vốn góp của các thành viên phải được thực hiện thông qua các hợp đồng chuyển nhượng, biên bản thanh lý và bên chuyển nhượng phải chịu các nghĩa vụ thuế với nhà nước.

 

lightbulb Hồ sơ thay đổi Thành viên công ty TNHH 2 thành viên

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

– Biên bản thanh lý hợp đồng

Quảng cáo

– Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau của thành viên mới :

  • Nếu là cá nhân cần bản sao hợp lệ các Giấy tờ chứng thực cá nhân như : Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.
  • Nếu là tổ chức cần có bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương kèm theo văn bản ủy quyền, bản sao hợp lệ các Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền đại diện cho tổ chức.

– Văn bản chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của Sở Kế hoạch và Đầu tư nếu thành viên mới là nhà đầu tư nước ngoài.

lightbulb Trình tự thủ tục thực hiện thay đổi Thành viên công ty TNHH 2 thành viên

Bước 1: Chuẩn hồ sơ đầy đủ như trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư

  • Thời gian: các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 11:30.
  •  Nộp hồ sơ, đóng lệ phí.
  • Chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận và cấp Giấy biên nhận.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ và giải quyết hồ sơ.

Bước 4: Dựa trên ngày hẹn trên giấy Biên nhận, người nộp hồ sơ đến nhận kết quả giải quyết các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 13:00 đến 17:00.

Trên đây là tư vấn của Luật Hùng Sơn về Hướng dẫn thủ tục thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên. Mọi thắc mắc liên hệ ngay tổng đài tư vấn miễn phí 1900.6518 để được hỗ trợ nhanh nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn