Hướng dẫn đăng ký logo công ty chi tiết cho người mới

Logo là nhãn hiệu của một công ty, có ý nghĩa trong việc thể hiện và truyền bá thương hiệu. Chính vì thế các doanh nghiệp thường muốn đầu tư một hình ảnh logo đẹp, chỉnh chu, thể hiện được ý nghĩa của doanh nghiệp và đồng hành cùng sự phát triển của công ty. Tuy nhiên nếu muốn đăng ký logo công ty thì làm thế nào? Hãy cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo

Mỗi doanh nghiệp nếu muốn đi vào hoạt động thì cần đăng ký logo độc quyền với cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo nhãn hiệu của công ty mình không bị trùng với đơn vị khác. Logo được xuất hiện trên tất cả các ấn phẩm của công ty như thư, ấn phẩm truyền thông, hợp đồng,…. giúp khách hàng, đối tác ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp. 

A/ Lợi ích khi đăng ký logo bản quyền

Khi được hỏi về việc có muốn đăng ký logo bản quyền cho thương hiệu của mình, nhiều cá nhân hay đơn vị doanh nghiệp tư nhân tỏ ra băn khoăn không biết vì sao phải đăng ký hoặc nghĩ mình chỉ là một đơn vị nhỏ nên không cần thiết. Nếu bạn cũng đang suy nghĩ như vậy thì nên thay đổi ngay vì những lợi ích mà việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu mang lại dưới đây:

 • Giúp tạo hình ảnh thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của mình. Người tiêu dùng dễ dàng nhận biết thông qua logo.
 • Tạo sự chuyên nghiệp, uy tín khi làm việc với khách hàng.
 • Ngăn chặn mọi hành vi sao chép, xâm phạm vì logo của bạn đã được đăng ký bản quyền.
 • Gia tăng doanh số thông qua việc bán quyền sử dụng hay chuyển nhượng thương hiệu.
 • Thu hút sự đầu tư, mở rộng kinh doanh do xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp.

 

đăng ký logo công ty

 

B/  Điều kiện đăng ký logo công ty

Trước tiên, để có thể đăng ký logo độc quyền với cơ quan Nhà nước thì doanh nghiệp cần thiết kế cho mình một logo thật “đẹp”, thể hiện được tinh thần, ý nghĩa hoạt động hay gắn liền với sản phẩm/dịch vụ chủ đạo mà công ty kinh doanh. Một logo đẹp được xem là đơn giản nhưng ý nghĩa cao, không quá phức tạp nhưng lại là hình ảnh đại diện cho cả một doanh nghiệp. Chủ công ty cần đầu tư thiết kế logo kỹ lưỡng vì nếu đã đăng ký bản quyền rồi thì sẽ rất khó chỉnh sửa.

Nhiều khách hàng khi nhờ Luật Hùng Sơn tư vấn đã băn khoăn không biết một cá nhân hay hộ kinh doanh cá thể, công ty tư nhân có thể nộp đơn đăng ký logo bản quyền  được không hay chỉ được đăng ký thành lập công ty? Câu trả lời của chúng tôi là .

Quảng cáo

Theo Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, các cá nhân (bao gồm cả người nước ngoài), hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân đều có quyền nộp đơn đăng ký bản quyền logo cho dịch vụ hay sản phẩm mà cá nhân đó cung cấp tại Việt Nam. Chính vì vậy các khách hàng hoàn toàn không cần logo chỉ khi đăng ký thành lập công ty mới có thể đăng ký logo bản quyền. 

C/ Quy trình đăng ký logo bản quyền

1. Nộp hồ sơ đăng ký logo công ty

Cá nhân/ tổ chức điền tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ. Trong tờ khai cần liệt kê rõ các sản phẩm, dịch vụ mang logo và phản được phân nhóm theo danh mục hàng hóa, dịch vụ.

2. Xử lý hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày nộp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền, cá nhân/ tổ chức sẽ nhận được kết quả trong vòng từ 12-18 tháng nếu logo của cá nhân/ tổ chức đó đáp ứng đủ các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và tờ khai đăng ký không có dấu hiệu bị sửa đổi, bổ sung hay phản đối.

Sở dĩ phải đợi trong vòng 12-18 tháng mới có kết quả là vì:

 • Thời gian thẩm định hình thức logo trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp tờ khai.
 • Thời gian công bố đơn đăng ký nhãn hiệu trong vòng 02 tháng (tính từ ngày có thông báo chấp nhận tờ khai của bạn hợp lệ).
 • Thời gian thẩm định nội dung trong vòng 09 tháng kể từ ngày công bố.
 • Thời gian cấp văn bằng trong vòng 02-03 tháng kể từ ngày cá nhân/tổ chức nộp lệ phí.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hùng Sơn về việc đăng ký logo công ty bản quyền. Các cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký logo độc quyền hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết và làm thủ tục trong thời gian nhanh nhất:

 • Hotline: 0964509555 – 0969 329 922
 • Địa chỉ: Tầng 9, Handico Tower, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn