Hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 19-02-2020 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1024 Lượt xem

Sau khi nghị định 100/2019 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của chính phủ có hiệu lực thì thị trường máy đo nồng độ cồn trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Trước nhu cầu lớn hiện nay nhiều doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn nhưng còn nhiều vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Quảng cáo

Trước đây, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp thường được ghi trên giấy đăng ký kinh doanh nhưng bây giờ thì không. Nếu doanh nghiệp muốn thay đổi hay bổ sung ngành nghề kinh doanh thì cơ quan chức năng sẽ cấp giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký đó của doanh nghiệp.

I. Thiết bị đo nồng độ cồn là gì ?

Thiết bị đo nồng độ cồn còn được gọi là máy hay dụng cụ đo nồng độ cồn, chuyên được sử dụng để đo nồng độ cồn trong các loại rượu bia. Hoặc công dụng gần đây thường gặp nhất là dụng cụ để cảnh sát giao thông kiểm tra lượng cồn trong cơ thể của người tham gia giao thông, giúp hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc.

Thiết bị đo nồng độ cồn là sản phẩm mang tính lý tưởng, không thể thiếu trong ngành công nghiệp chế biến sản xuất hoa quả, rượu bia,… đặc biệt hơn cả là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành cảnh sát giao thông toàn cầu.

bổ sung ngành nghề kinh doanh máy đo nồng độ cồn

>>> LUẬT SƯ tư vấn doanh nghiệp : 0964.509.555 <<<

II. Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn gồm có:

Thông báo thay đổi về nội dung đăng ký của doanh nghiệp (theo mẫu);

Biên bản của doanh nghiệp về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với công ty cổ phần hoặc công ty TNHH;

Quyết định của công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh;

Giấy ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh trong trường hợp chủ sở hữu doanh nghiệp không trực tiếp thực hiện.

Quảng cáo

Nếu trong trường hợp doanh nghiệp muốn bổ sung hay thay đổi các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì trước hết có thể đăng ký bổ sung rồi tiến hành xin giấy phép con về các điều kiện kinh doanh cụ thể sau.

Kinh doanh thiết bị kiểm tra nồng độ cồn thuộc vào 23 ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự theo nghị định 96/2016/NĐ-CP của chính phủ nên trước khi muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh này cần thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Thời gian thực hiện từ 03 đến 05 ngày làm việc tính từ thời điểm đại diện công ty nộp hồ sơ cho sở kế hoạch và đầu tư tại phòng đăng ký kinh doanh trên địa bàn đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Công bố nội dung thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn

Luật doanh nghiệp 68/2014/QH13 có quy định trong trường hợp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện bước công khai công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ không cần tiến hành bước công khai này khi thay đổi địa điểm kinh doanh, văn phòng, chi nhánh công ty.

Thời hạn để tối đa để doanh nghiệp công bố là 30 ngày kể từ lúc được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh có thể khá phức tạp và rắc rối đối với nhiều bạn, do đó luật Hùng Sơn có cung cấp các dịch vụ thay đổi, bổ sung đăng ký kinh doanh trọn gói với giá cả phải chăng. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, soạn thảo hồ sơ miễn phí, đại diện nộp hồ sơ, xử lý các thủ tục pháp lý và nhận kết quả trao tận tay cho khách hàng.

Bài viết trên luật Hùng Sơn đã hướng dẫn các thủ tục cơ bản để các chủ sở hữu có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn cho doanh nghiệp, công ty của mình. Để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964059555.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn