logo

Gia hạn đăng ký nhãn hiệu, lệ phí gia hạn như nào?

Câu hỏi: Gia hạn đăng ký nhãn hiệu? Tôi muốn Luật sư tư vấn thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của công ty như thế nào? Chi phí gia hạn đăng ký nhãn hiệu có tốn kém không? Xin cảm ơn!

Quảng cáo

Luật sư tư vấn trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Luật Hùng Sơn tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ theo khoản 6 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Để được gia hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, thì trong vòng 06 tháng tính đến ngày Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, chủ của Văn bằng phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Trong nhiều trường hợp, chủ Văn bằng bảo hộ quyền làm hồ sơ gia hạn thì phải nộp thêm lệ phí gia hạn hiệu lực muộn (muộn không quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực).

Về hồ sơ yêu cầu gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực Văn bằng bảo hộ (theo mẫu)

– Bản gốc Văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Văn bằng bảo hộ)

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí

– Giấy ủy quyền nếu nộp đơn qua đại diện Sở hữu trí tuệ

Sau khi nộp hồ sơ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong vòng 01 tháng kể từ ngày nhận được đơn. Nếu đơn không có thiếu sót thì Cục Sở hữu trí tuệ đưa ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ (nếu yêu cầu), đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Nếu trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối gia hạn có nêu rõ lý do, trong vòng 01 tháng kể từ ngày nhận thông báo, người yêu cầu gia hạn sửa đổi hoặc phản hồi ý kiến của Cục. Nếu quá thời hạn mà người yêu cầu không sửa hồ sơ hoặc không phản hồi thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối gia hạn.

Về chi phí gia hạn đăng ký nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu gồm:

– Lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ: 100.000 đồng/nhóm;

– Phí thẩm định yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ: 160.000 đồng/văn bằng bảo hộ;

Quảng cáo

– Phí công bố thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng/đơn gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;

– Phí đăng bạ thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng/văn bằng bảo hộ;

– Phí sử dụng văn bằng bảo hộ: 700.000  đồng/nhóm.

Ngoài ra, nếu trường hợp gia hạn muộn thì phải nộp thêm phí gia hạn muộn là 10% lệ phí gia hạn/muộn cho mỗi tháng.

gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm tại Luật Hùng Sơn

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu có thể tự mình tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hoặc ủy quyền cho tổ chức đại diện sử hữu công nghiệp thực hiện và Luật Hùng Sơn là một trong những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được đánh giá là uy tín.

Khi đăng ký nhãn hiệu thông qua Luật Hùng Sơn, khách hàng sẽ có những lợi ích sau:

Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp là đơn vị đã được Cục sở hữu trí tuệ thẩm tra, phê duyệt về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nên sẽ đưa ra được các thông tin tư vấn nhanh chóng, chính xác cho khách hàng. Thay vì việc phải tự tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hồ sơ, theo dõi tình trạng đơn nhưng vẫn có thể sai sót thì khách hàng có thể để Luật Hùng Sơn thay mặt làm những công việc này.

Sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hùng Sơn sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, được tư vấn miễn phí, đơn giản hóa các khâu chuẩn bị, soạn hồ sơ, thay mặt khách hàng theo dõi tình trạng đơn, thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  

Trên đây là nội dung tư vấn về thủ tục. Chi phí gia hạn đăng ký nhãn hiệu mà Luật Hùng Sơn gửi tới bạn đọc. Nếu cần tư vấn chuyên sâu hơn về thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay liên quan đến đăng ký nhãn hiệu, bạn đọc có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1900 6518 hoặc để lại thông tin phía dưới.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn