logo

Dịch Vụ thành lập Công ty tại Phú Thọ

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 15-05-2023 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 4312 Lượt xem

Luật Hùng Sơn với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn thành lập doanh nghiệp thành công cho hàng nghìn công ty trong và ngoài nước, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn Gói Dịch vụ thành lập Công ty tại Phú Thọ với mức chi phí phù hợp.

 

thành lập công ty tại phú thọ

(Hoặc gọi: 0969 32 99 22)

Luật Hùng Sơn không chỉ báo giá một cách chi tiết và minh bạch các khoản chi phí thành lập Công ty, chúng tôi còn cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự có ích. Do vậy, nếu thực sự quyết tâm và tâm huyết để khởi đầu một sự nghiệp lớn lao, bạn nên theo dõi hết bài viết này để có một sự khởi đầu hoàn hảo trong quá trình kinh doanh.

Phú Thọ hiện là 1 tỉnh thành có nền kinh tế phát triển tại Việt Nam và thu hút nhiều vốn đầu tư. Vậy nên rất nhiều cá nhân/ tổ chức có kế hoạch thành lập công ty tại Phú Thọ muốn tìm hiểu quy trình thành lập ra sao, hồ sơ cần những gì. Tất cả những vấn đề này sẽ có trong bài viết dưới đây.

Quy trình thành lập công ty tại Phú Thọ

Lựa chọn hình thức doanh nghiệp phù hợp

Trước khi tiến hành xin giấy phép thành lập công ty, cá nhân/ tổ chức cần phải xác định định hướng phát triển và loại hình doanh nghiệp phù hợp. Hiện nay, tại Việt Nam loại hình doanh nghiệp khá đa dạng, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng. Cụ thể:

Công ty cổ phần:

Loại hình công ty có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau và tồn tại độc lập. Công ty cần có đại hội cổ đông, hội đồng quản trị và tổng giám đốc. Với những công ty có từ 10 cổ đông cần phản thành lập thêm cả Ban kiểm soát. Ưu điểm của công ty cổ phần là công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi góp vốn, mức độ rủi ro khá thấp.

Khả năng hoạt động thì khá rộng, được nhiều lĩnh vực, kinh doanh được nhiều ngành nghề. Cơ cầu linh hoạt, có nhiều điều kiện để mọi người cùng tham gia góp vốn. Đồng thời công ty có quyền phát hành cổ phiếu, huy động vốn nên khả năng huy động vốn nhanh và cao, chuyển nhượng cổ phần cũng dễ dàng và đơn giản. 

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên: 

Loại hình công ty này do 1 cá nhân, tổ chức làm chủ sở hữu, có quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động công ty. Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, dễ dàng quản lý, ra quyết định. Tuy nhiên công ty TNHH 1 thành viên sẽ không được giảm vốn điều lệ theo quy định. 

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: 

Công ty có dạng doanh nghiệp trong đó thành viên có thể là tổ chức/ cá nhân, số lượng thành viên không vượt quá 50 người, thường là những người quen biết, tin cậy, điều hành công ty không quá phức tạp. Công ty không được phát hành cổ phiếu nên huy động vốn bị hạn chế.

Doanh nghiệp tư nhân: 

Đây là công ty trách nhiệm vô hạn và không có tư cách pháp nhân. Doanh nghiệp tư nhân do 1 cá thể làm chủ, có tài sản, có trụ sở giao dịch, chủ doanh nghiệp là người đại diện theo pháp luật có toàn quyền quyết định tất cả các hoạt động của công ty. 

Ngoài những loại hình doanh nghiệp này thì Việt Nam còn có hình thức công ty hợp danh. Công ty có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Tuy nhiên, công ty hợp danh không phổ biến. 

Chuẩn bị các thông tin cần thiết để lập hồ sơ

– Lựa chọn tên công ty: ngắn gọn, dễ nhớ, không bị trùng lặp với các đơn vị khác.

– Trụ sở công ty, vốn điều lệ đưa ra kinh doanh, chức danh người đại diện pháp luật của công ty và xác định ngành nghề kinh doanh 

Hồ sơ cần chuẩn bị thành lập công ty tại Phú Thọ

– Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp/công ty;

– Dự thảo điều lệ của công ty;

– Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập;

– Bản sao các giấy tờ cần công chứng:

  • Với cá nhân cần có CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu
  • Với doanh nghiệp/ tổ chức: quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các loại giấy tờ tương đương khác.

– Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Bản sao CMND có công chứng hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền thành lập hồ sơ.

Trình tự thành lập công ty tại Phú Thọ

– Bước 1: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Phú Thọ

– Bước 2: Nếu hồ sơ hợp lệ thì cá nhân/ doanh nghiệp/ tổ chức nhận giấy biên nhận và chờ kết quả. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ thông báo kèm theo yêu cầu cụ thể để doanh nghiệp sửa đổi bổ sung hồ sơ.

– Bước 3:  Đến ngày hẹn trên giấy biên nhận người đại diện đến bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Phú Thọ nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

– Bước 4: Tiến hành các thủ tục khắc dấu, thông báo sử dụng mẫu dấu, mở tài khoản công ty và chuẩn bị hồ sơ thuế ban đầu.

Thời gian thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ

– 7 ngày làm việc có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và khắc dấu tròn kinh doanh 1 ngày làm việc.

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Phú Thọ uy tín

Hiện nay nhiều doanh nghiệp/công ty đã lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty của các công ty tư vấn luật để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Tại Phú Thọ, công ty Luật Hùng Sơn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Công ty luôn cam kết:

– Chất lượng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp

– Hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp

– Hướng dẫn miễn phí báo cáo thuế sau khi thành lập công ty

– Đội ngũ chuyên viên giỏi, có kinh nghiệm chắc chắn sẽ hoàn tất các thủ tục nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất!

Vậy nên nếu có kế hoạch thành lập công ty tại Phú Thọ nhưng chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian, các bạn hãy liên hệ với công ty Luật Hùng Sơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH HÙNG SƠN VÀ CỘNG SỰ

Hotline: 0964509555 – 0969329922

Địa chỉ: Tầng 9 tòa Handico Phạm Hùng Mễ Trì Hà Nội 

Email: info@luathungson.com 

Website: https://luathungson.vn/

4.5/5 - (8 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn