logo

Dịch vụ giải thể công ty hồ sơ và thủ tục giải thể công ty

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 19-12-2021 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1148 Lượt xem

Dịch vụ giải thể công ty, thủ tục giải thể công ty, giải thể công ty, hồ sơ giải thể công ty, quy trình giải thể công ty, thu tuc giai the cong ty

Quảng cáo

Dịch vụ giải thể công ty, điều mà các giám đốc, doanh nhân không mong muốn đó là sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp. Có rất nhiều lý do dẫn tới việc phải giải thể. Và đương nhiên không ai muốn công ty của mình phải giải thể cả. Tuy nhiên nếu rơi vào bối cảnh này, hãy lựa chọn cho mình dịch vụ giải thể công ty tại Biên Hòa nhanh chóng và hiệu quả. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ này!

Trường hợp và điều kiện giải thể công ty nhanh chóng

Căn cứ theo Điều 201 Luật Doanh nghiệp năm 2014 có quy định:

“1. Doanh nghiệp bị giải thể trong các trường hợp sau đây:

a) Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

b) Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

c) Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

d) Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài. Người quản lý có liên quan và  doanh nghiệp quy định tại điểm d khoản 1 Điều này cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp.”

Dịch vụ giải thể công ty

Trường hợp giải thể công ty/doanh nghiệp theo Điều 2001 Luật Doanh nghiệp năm 2104

Chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty/doanh nghiệp

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 204 của Luật Doanh nghiệp năm 2014, hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những loại giấy tờ sau:

 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp;
 • Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp, danh sách chủ nợ và khoản nợ đã thanh toán bao gồm cả thanh thanh toán toàn bộ các khoản nợ về thuế cũng như nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động ngay sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu như có);
 • Con dấu cùng với giấy chứng nhân mẫu dấu (nếu như có);
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục giải thể công ty nhanh chóng của Luật Hùng Sơn

Dưới đây là thủ tục giải thể doanh nghiệp đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả tại Luật Hùng Sơn. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng khi gặp phải tình trạng này:

Bước 1: Doanh nghiệp cần phải thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp

Trước tiên, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp ở Phòng đăng ký kinh doanh. Lúc này, họ sẽ thông qua quyết định giải thể và niêm yết quyết định ấy ở trụ sở. Sau đó, phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi quyết định đó tới các chủ nợ, người lao động và những người có quyền, lợi ích liên quan.

Bước 2: Thông báo quyết định giải thể công khai

Ngay sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp được thông qua, công ty/doanh nghiệp đó cần thông báo cho những người có quyền và lợi ích liên quan tới hoạt động giải thể doanh nghiệp biết rõ về quyết định giải thể.

Nếu doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán cần gửi kèm theo quyết định giải thể phương án giải quyết nợ tới các chủ nợ, người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan.

Sau khi quyết định giải thể được thông qua, doanh nghiệp phải thông báo cho những người có quyền và lợi ích liên quan đến hoạt động giải thể doanh nghiệp biết về quyết định giải thể. Thông báo này cần có tên, địa chỉ chủ nợ, số nợ, thời hạn, địa điểm cũng như phương thức thanh toán số nợ đó. Cùng với đó là cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại từ chủ nợ.

Quảng cáo

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Biên Hòa uy tín mà Luật Hùng Sơn cung cấp

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Biên Hòa uy tín mà Luật Hùng Sơn cung cấp

Bước 3: Tiến hành thanh lý tài sản doanh nghiệp và các khoản nợ

Chủ doanh nghiệp tư nhân, hội đồng thành viên hay chủ sở hữu công ty, hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức việc thanh lý tài sản doanh nghiệp. Ngoại trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định về việc thành lập tổ chúc thanh lý riêng.

Doanh nghiệp cần tiến hành thanh toán các khoản nợ theo thứ tự như sau:

 • Nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội cùng các khoản nợ khác đối với người lao động theo quy định tại Bộ luật lao động năm 2012;
 • – Nợ thuế;
 • – Các khoản nợ khác.

Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ cũng như chi phí giải thể doanh nghiệp, phần còn lại sẽ chia cho chủ doanh nghiệp tư nhân, cổ đông, các thành viên hay chủ sở hữu công ty theo đúng tỷ lệ sở hữu phần vốn góp, cổ phần.

Bước 4: Nộp yêu cầu giải thể công ty/doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật của công ty gửi đề nghị về việc giải thể tới Cơ quan đăng ký kinh doanh trong vòng 5 ngày làm việc tính từ khi thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp.

Trong vòng 2 ngày làm việc tính từ thời điểm nhận hồ sơ giải thể doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo về việc đăng ký giải thể doanh nghiệp lên cơ quan thuế.

Bước 5: Kết thúc thủ tục giải thể

Trong vòng 180 ngày làm việc kể từ khi nhận được quyết định giải thể trong khoản 3 Điều này, nếu không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hay phản đối của bên liên quan bằng văn bản. Hoặc trong vòng 5 ngày làm việc tính từ khi nhận hồ sơ giải thể, nếu không nhận được ý kiến của cơ quan thuế, phòng đăng ký kinh doanh sẽ chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang giải thể. Đồng thời phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn về dịch vụ giải thể công ty tại Biên Hòa. Hy vọng bài viết này đem lại nguồn thông tin bổ ích cho các bạn khi gặp phải tình trạng giải thể doanh nghiệp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề giải thể nói riêng và luật pháp nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0964 509 555 để được giải đáp tận tình và nhanh chóng nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn