Tổng đài tư vấn luật 24/7 19006518
Tư vấn 24/7
Hotline
1900 6518
Địa chỉ
P415, CT4 KDT Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương uy tín – chuyên nghiệp

Luật Hùng Sơn | 31-1-2019 | Dịch vụ giấy phép | 193 lượt xemNhiều khách hàng băn khoăn lo lắng không biết Website của mình thuộc trường hợp phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương hay không, việc thông báo đăng ký với Bộ Công Thương có phải là một quy định bắt buộc hay không?

 

Hãy đến với dịch vụ đăng ký Website với Bộ Công Thương của Luật Hùng Sơn để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Lý do phải đăng ký website với Bộ Công Thương?

 

Tuân theo các quy định pháp luật, căn cứ vào quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP thì các website hoạt động phải được khai báo website với Bộ Công Thương sẽ giúp hạn chế tối thiểu các rủi ro xảy ra do bị xử phạt khi cơ quan quản lý tiến hành các hoạt động kiểm tra định kỳ.

 

Cách xử phạt với hình thức Phạt tiền có thể dao động từ  10.000.000  đến 40.000.000 đồng khi không thực hiện nghĩa vụ thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương.

 

Yên tâm kinh doanh hoạt động: Giúp các tổ chức, cá nhân an tâm hoạt động, không cần phải lo lắng khi kinh doanh Online vì không thực hiện nghĩa vụ khai báo web với Bộ Công Thương.

Có thể bạn quan tâm >>> Đăng ký website bán hàng

Các trường hợp phải thông báo đăng ký website với Bộ công thương

 

Đầu tiên là Website thương mại điện tử bán hàng:

 

Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân hay các tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến việc bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.Các hình thức Website thương mại điện tử bán hàng:

 

  • Website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ (chỉ giới thiệu, không bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp trên web).
  • Website bán hàng, cung ứng dịch vụ (Bao gồm có thanh toán trực tuyến và không có thanh toán trực tuyến).

 

Loại hình Website thương mại điện tử bán hàng phải thực hiện việc thông báo với Bộ công thương.

 

Thứ hai là các Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại sau

 

- Sàn giao dịch thương mại điện tử: đây là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân hoặc các tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu tiến hành các hoạt động liên quan đến mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

 

- Các website sàn giao dịch thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam: lazada.vn, sendo.vn, tiki.vn, shopee….

 

- Website khuyến mại trực tuyến: Là trang thông tin do thương nhân hoặc các tổ chức thiết lập để thực hiện việc khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác.

 

- Website đấu giá trực tuyến: Là trang web cung cấp giải pháp cho phép thương nhân hay các tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu  có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình.

 

Hồ sơ đăng ký website với Bộ Công Thương

 

Các hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương

 

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Tên miền cần đăng ký
  • Chứng minh nhân dân của người quản lý trang website
  • Thông tin liên hệ đối với website cần đăng ký với Bộ Công Thương

 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương

 

Căn cứ vào định tại điều 14 của Thông tư số 59/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 Quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động bao gồm:

 

  • Đơn đăng ký cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với thương nhân các nhà đầu tư nước ngoài hoặc các trường hợp quy định phải xin giấy phép đầu tư.
  • Đề án cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các nội dung theo luật định.
  • Hợp đồng dịch vụ hoặc các thỏa thuận hợp tác giữa các tổ chức sở hữu ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với các tổ chức, cá nhân tham gia mua bán cho hàng hóa, dịch vụ trên ứng dụng đó.

 

Dịch vụ đăng ký Website với Bộ Công Thương của Luật Hùng Sơn mang lại những giá trị gì?

 

Nếu bạn đang bận rộn với công việc của mình hoặc gặp vấn đề các thủ tục hành chính làm bạn không biết bắt đầu từ đâu ngại đến các cơ quan  hành chính thì Luật Hùng Sơn đã có dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương.

 

Ưu điểm của dịch vụ chúng tôi là:

 

- Chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký website với Bộ công thương cho bạn thông qua việc đánh giá và phân loại website một cách chính xác nhất, với kinh nghiệm của mình dịch vụ đăng ký website với Bộ công thương của chúng tôi sẽ phân tích đánh giá website của khách hàng dựa trên quy định của Bộ công thương và có cần phải đăng ký không?

 

- Đảm bảo xây dựng các chính sách phù hợp nhất với hoạt động và loại hình kinh doanh của khách hàng và tuân thủ các điều kiện pháp lý

 

- Hoàn thành các thủ tục một cách nhanh nhất ,Thời gian đăng ký website trung bình từ 1-3 và 3 - 6 tháng cho website sàn thương mại điện tử

 

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích về các hướng dẫn đăng ký website với Bộ công thương giúp bạn biết được các kinh nghiệm và các trường hợp cần đăng ký, thông báo cho website của mình.

 

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong về các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình đăng ký hoặc có nhu cầu ủy quyền, bạn có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ từ một đơn vị chuyên môn đại diện bạn hoàn tất thủ tục này.

 

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương của Luật Hùng Sơn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất việc đúng thời hạn cam kết với khách hàng. Hãy liên với chúng tôi qua tổng đài 19006518 để được hỗ trợ tốt nhất.
Comment

Nguyễn Văn An 02/16/2019

Chào quý công ty, xin công ty gửi báo giá đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử ( trang raovat). Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Hương Giang 02/21/2019

Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của Luật Hùng Sơn. Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ gửi mail tư vấn theo e-mail bạn đã đăng ký. Cảm ơn bạn!Cùng chủ đề


Có thể bạn quan tâm
Đăng ký website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử 8TRIP.VN
Đăng ký website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử 8TRIP.VN
Khám phá thủ tục đăng ký mã số mã vạch nhanh chóng trong 5 bước sau
Khám phá thủ tục đăng ký mã số mã vạch nhanh chóng trong 5 bước sau
Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
Giấy phép bán lẻ rượu
Giấy phép bán lẻ rượu
Thông báo, đăng ký website thương mại điện tử
Thông báo, đăng ký website thương mại điện tử


Video pháp luật
image image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
image image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
image image
Đăng ký nhãn hiệu, bản quyền, logo - Luật Hùng Sơn
image image
Ý kiến pháp lý về tranh chấp tại Chung cư - Ls. Nguyen Minh Hai - Luat Hung Son
image image
Lawyer Nguyen Minh Hai - Hung Son _ Associates on VTV
image
image
Top