Dịch vụ đăng ký thay đổi màu sơn xe của Luật Hùng Sơn

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 29-05-2020 |
 • Giấy phép , |
 • 845 Lượt xem

Trong các phương tiện lưu thông đường bộ hiện nay thì xe máy chính là phương tiện được chú ý hàng đầu. Và nhu cầu đối với phương tiện là xe máy của con người cũng rất khác nhau, đặc biệt là trong màu sơn xe. Màu sơn xe không phải như các đồ vật sở hữu thông thường mà có thể tùy ý thay đổi. Phải trải qua quy trình thủ tục đăng ký theo quy định nếu không sẽ bị xử phạt. Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ thay đổi màu sơn xe đúng theo quy định pháp luật để cho mọi người có thể thuận tiện hơn trong việc thay đổi màu xe của mình và đảm bảo được tính hợp pháp.

Quảng cáo

1. Xử phạt đối với các trường hợp tự ý thay đổi màu sơn xe.

Bạn đọc đặt câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề thắc mắc cần được Luật sư giải đáp cho tôi như sau: Sau một thời gian sử dụng xe máy thì hiện tại tôi muốn đổi màu xe theo ý của mình. Vậy thì tôi có cần phải đăng ký thay đổi màu xe hay tôi được quyền tự do thay đổi màu xe theo ý thích của mình? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Các quy định pháp luật:

Căn cứ theo Điều 58 và Điều 55 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về hành vi bị nghiêm cấm và chất lượng an toàn toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe tham gia giao thông như sau:

– Nghiêm cấm việc thay đổi tổng thành, phụ kiện, linh kiện của xe cơ giới để tạm thời đạt được tiêu chuẩn kỹ thuật của xe khi đi kiểm định.

– Việc sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, cải tạo, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia vào giao thông đường bộ phải tuân thủ theo đúng quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Không được phép cải tạo các xe ô tô khác trở thành xe ô tô chở khách.

– Chủ của phương tiện không được phép tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng so với thiết kế của nhà chế tạo hoặc là thiết kế cải tạo đã nhận được sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 30 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP có quy định về mức phạt khi đã tự ý thay đổi màu sơn xe máy mà không làm thủ tục đăng ký như sau:

– Phạt tiền từ 100.000 đồng cho đến 200.000 đồng đối với các cá nhân vi phạm, phạt tiền từ 200.000 đồng cho đến 400.000 đồng đối với các tổ chức là chủ của xe mô tô, xe gắn máy và những loại xe khác tương tự với xe mô tô khi thực hiện tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng so với giấy đăng ký xe.

– Ngoài bị xử phạt với mức tiền phạt như trên thì người vi phạm còn có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, khôi phục lại màu sơn đã ghi trong Giấy đăng ký xe.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 30 của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP có quy định về mức phạt khi đã tự ý thay đổi màu sơn xe ô tô mà không làm thủ tục đăng ký như sau:

– Phạt tiền từ 300.000 đồng cho đến 400.000 đồng đối với cá nhân vi phạm, phạt tiền từ 600.000 đồng cho đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ của xe ô tô, xe máy kéo, xe máy chuyên nghiệp và những loại xe khác tương tự như xe ô tô khi thực hiện việc tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn đã được ghi trong Giấy đăng ký xe.

– Ngoài bị xử phạt với mức tiền phạt như trên thì người vi phạm còn có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, khôi phục lại màu sơn đã được ghi trong Giấy đăng ký xe.

Luật sư giải đáp thắc mắc:

Như bạn đọc đã đề cập là bạn muốn tự ý thay đổi màu sơn xe của mình. Điều này hoàn toàn phạm vào những hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và nếu vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Nếu như là xe gắn máy hoặc loại xe tương tự thì mức phạt đối với cá nhân tự ý thay đổi màu sơn xe thông thường là 150.000 đồng. Nếu như là xe ô tô hoặc là xe tương tự thì mức phạt đối với cá nhân tự ý thay đổi màu sơn xe thông thường là 350.000 đồng.

đăng ký thay đổi màu sơn xe

2. Thủ tục thay đổi màu sơn xe theo đúng quy định pháp luật.

Bạn đọc đặt câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề thắc mắc muốn được Luật sư giải đáp như sau: Tôi có ý muốn được thay đổi màu sơn xe máy của mình, theo tôi được biết thì tự ý thay đổi màu sơn xe sẽ bị vi phạm pháp luật nên phải làm các thủ tục đăng ký ở tại cơ quan có thẩm quyền. Vậy Luật sư cho tôi hỏi liệu tôi phải làm những thủ tục và chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đăng ký thay đổi màu sơn xe hợp pháp? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Các quy định pháp luật:

Hồ sơ đăng ký thay đổi màu sơn xe được quy định cụ thể tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau:

– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định số 02 được ban hành kèm theo Thông tư này, phải bao gồm có các thông tin của chủ xe (bao gồm tên của chủ xe, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân, …), thông tin của xe (loại xe, năm sản xuất, màu sơn, số máy, số khung, …) và phải nêu rõ được lý do cấp đổi lại Giấy đăng ký xe.

– Các giấy tờ yêu cầu xuất trình:

+ Nếu như chủ xe là người Việt Nam:

 • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực hoặc là Sổ hộ khẩu (nếu như chưa được cấp một trong ba loại giấy tờ trên).
 • Nếu như của xe muốn thay đổi màu sơn xe là người có hoạt động hoặc là công tác trong ngành Quân đội, Công an thì phải xuất trình được giấy chứng minh Quân đội nhân dân, Giấy chứng minh Công an nhân dân và có kèm theo Giấy giới thiệu của Thủ trưởng cơ quan hoặc đơn vị ấy.
 • Nếu như chủ xe là học sinh hoặc sinh viên học tập trung với thời gian học từ 2 năm trở lên thì phải xuất trình thẻ học sinh hoặc thẻ sinh viên và có kèm theo giấy giới thiệu của nhà trường nơi đang học.

+ Nếu như chủ xe là người nước ngoài:

 • Trong trường hợp chủ xe là người nước ngoài làm việc ở trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, đại diện của các tổ chức quốc tế thì cần xuất trình chứng minh thư ngoại giao hoặc là Chứng minh thư công vụ (vẫn còn thời hạn sử dụng) và phải có kèm theo Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc là Sở ngoại vụ.
 • Trong trường hợp chủ xe là người nước ngoài làm việc và sinh sống ở tại Việt Nam thì cần có Hộ chiếu còn hiệu lực hoặc là các giấy tờ khác để thay thế; thẻ thường trú hoặc là thẻ tạm trú, có giấy phép lao động, có kèm theo Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ở tại Việt Nam.

+ Nếu như chủ xe là cơ quan hoặc tổ chức:

Quảng cáo
 • Các cơ quan tổ chức ở tại Việt Nam: người đi làm thủ tục thay đổi màu sơn xe sẽ phải xuất trình được chứng minh thư nhân dân có kèm theo Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.
 • Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, đại diện của các tổ chức quốc tế ở tại Việt Nam: người đi làm thủ tục thay đổi màu sơn xe sẽ phải xuất trình được chứng minh thư ngoại giao, chứng minh thư công vụ và cả giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức của Cục Lễ tân nhà nước hoặc Sở ngoại vụ; có Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và đại diện của các tổ chức quốc tế.
 • Doanh nghiệp liên doanh hoặc là doanh nghiệp có 100% vốn từ nước ngoài, các văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu ở tại Việt nam, các tổ chức phi chính phủ: người đi làm thủ tục phải xuất trình ra giấy chứng minh thư nhân dân, giấy giới thiệu từ doanh nghiệp. Nếu như không có giấy giới thiệu của doanh nghiệp thì người đi làm thủ tục phải xuất trình được giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên của doanh nghiệp hoặc là tổ chức đó.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thay đổi màu xe:

– Nếu như là xe của Bộ Công An, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, đại diện của các tổ chức quốc tế thì sẽ nộp hồ sơ ở tại Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt.

– Nếu như là xe ô tô, máy kéo, sơ mi rơ moóc, rơ moóc, xe mô tô mà có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên thì sẽ nộp hồ sơ ở tại Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt thuộc về Công an cấp tỉnh (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).

– Nếu như là xe mô tô, xe máy điện, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự thế thì sẽ nộp hồ sơ ở tại Cơ quan Công an cấp huyện (huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh).

Thời gian để thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi màu sơn xe: Không quá 30 ngày làm việc theo quy định.

Luật sư giải đáp thắc mắc:

Vì bạn đọc có đề cập đến loại xe mà bạn thay đổi màu sơn là xe máy. Nên bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, tương ứng với thân phận của bạn là như thế nào.

Đồng thời, nếu như bạn là người dân bình thường thì sẽ đăng ký thay đổi màu sơn xe máy ở tại Cơ quan Công an cấp huyện (huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh).

3. Dịch vụ thay đổi màu sơn xe của Luật Hùng Sơn.

Bạn đã sử dụng chiếc xe của mình với thời gian khá lâu, đến nay muốn thay đổi diện mạo cho chiếc xe của mình? Nhưng bạn lại không hề biết được tự ý thay đổi màu xe là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Vì thế, để thuận tiện hơn cho mọi người trong việc thay đổi màu sơn xe của mình cho hợp pháp theo quy định, có thể thoải mái sử dụng chiếc xe với diện mạo hoàn toàn khác mà không cần lo sẽ bị xử phạt thế nào, Luật Hùng Sơn đã cung cấp dịch vụ thay đổi màu sơn xe uy tín nhất trên thị trường dịch vụ hiện nay.

Dịch vụ thay đổi màu sơn xe của Luật Hùng Sơn có gì?

Bất kể là một dịch vụ pháp lý, thủ tục, hồ sơ nào đến từ Luật Hùng Sơn thì giá trị và nội dung luôn tuân thủ và cam kết thực hiện đúng theo quy định pháp luật. Nhờ như thế mà Luật Hùng Sơn đã trở thành một đơn vị tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý hàng đầu Hà Nội hiện nay.

Và đối với dịch vụ thay đổi màu sơn xe của Luật Hùng Sơn cũng thế:

– Cung cấp các thông tin pháp luật mới nhất liên quan đến phương tiện mà bạn tham gia vào giao thông đường bộ (bất kể là loại xe gì, bất kể là loại giấy tờ gì và không nhất thiết là chỉ mỗi việc thay đổi màu sơn xe).

– Cung cấp và giải đáp một cách tổng quát các quy định về hồ sơ và thủ tục mà bạn cần phải làm nếu như muốn tự mình đăng ký thay đổi màu sơn xe của mình.

Dịch vụ thay đổi màu sơn xe của Luật Hùng Sơn không yêu cầu bạn cung cấp quá nhiều và rắc rối các thành phần của hồ sơ, chỉ cần cung cấp những giấy tờ quan trọng thiết yếu.

– Tốc độ xử lý nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao. Từ đó bạn có thể nhanh chóng nhận được kết quả sau cùng là chiếc xe của mình đã được đăng ký thay đổi màu sơn hợp pháp, được phép lưu thông trên đường mà không cần phải e ngại sẽ bị xử phạt bất cứ lúc nào.

– Cam kết giấy tờ kết quả cung cấp cho khách hàng là đúng với sự thật, đúng quy định pháp luật.

Nhận được gì ở dịch vụ thay đổi màu sơn xe của Luật Hùng Sơn.

Đến với dịch vụ thay đổi màu sơn xe của Luật Hùng Sơn, điều mà bạn nhận được không chỉ là kết quả:

– Đó là sự uy tín trong công việc thực hiện, kết quả được xử lý với tốc độ nhanh chóng, đúng với thời hạn đã cam kết.

– Kết quả đúng với chất lượng, sự thật, hợp pháp.

– Nhận được nhiều thông tin pháp lý về các vấn đề liên quan đến phương tiện tham gia giao thông của mình để có thể tránh được những sai phạm có thể xảy ra trong quá trình lưu thông trên đường bộ.

Cùng với những tư vấn pháp lý về các vấn đề thay đổi màu sơn xe, hy vọng bạn đọc có thể rút kinh nghiệm và thực hiện đúng thủ tục quy định pháp luật để lưu thông xe hợp pháp trên đường bộ với diện mạo xe mới. Nếu như bạn đọc còn e ngại về vấn đề làm thủ tục thì có thể liên hệ với Luật Hùng Sơn để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thay đổi màu sơn xe của mình.

>>> Hành vi độ pô xe máy sẽ bị xử phạt bao nhiêu? 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn