logo

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho trang sức nhanh nhất 2020

Một trong những loại tài sản quan trọng thuộc sở hữu của cá nhân là trang sức. Chính vì thế, ngày càng có nhiều công ty trang sức ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu mua và sử dụng trang sức của mọi người. Một trong những thủ tục pháp lý cần quan tâm đến là thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho trang sức và làm thế nào đăng ký nhanh nhất để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho công ty trang sức của mình. Luật Hùng Sơn sẽ hỗ trợ bạn đọc thông qua các quy định pháp luật dưới đây.

Quảng cáo

1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho trang sức

Thành phần bắt buộc cần có trong hồ sơ:

– Mẫu của nhãn hiệu với kích thước quy định là lớn hơn 3×3 cm và phải nhỏ hơn 8×8 cm.

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho trang sức.

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác thực hiện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

– Chứng từ nộp lệ phí khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

– Danh mục hàng hóa dịch vụ cần phải thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

Nếu như đây là đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thế thì ngoài các thành phần tài liệu bắt buộc như trên thì cần có thêm những tài liệu quan trọng như sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hoặc là nhãn hiệu tập thể.

– Có bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng hoặc là đặc thù của sản phẩm trang sức mang nhãn hiệu cần đăng ký (nếu như đó là nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận cho chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận có nguồn gốc địa lý).

– Bản đồ của khu vực địa lý (nếu như nhãn hiệu đang thực hiện đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc là chứa dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của sản phẩm đặc trưng hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý sản phẩm).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương cho phép thực hiện đăng ký nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý.

Xem thêm >>> So sánh nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận

đăng ký nhãn hiệu độc quyền trang sức

2. Thủ tục thực hiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho trang sức

Bước 1: Khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đối với sản phẩm là trang sức thì trước tiên phải kiểm tra bước đầu nhãn hiệu. Có hai phương pháp có thể thực hiện là kiểm tra sơ bộ và kiểm tra nâng cao. Kiểm tra sơ bộ với thời gian tra cứu nhãn hiệu tối đa 3 ngày, tuy nhiên tỷ lệ chính xác rất thấp, nếu nhãn hiệu chưa được công bố thì khó tra được. Kiểm tra nâng cao với thời gian tra cứu nhãn hiệu tối đa 7 ngày, tỷ lệ chính xác cao.

Quảng cáo

Bước 2: Nộp hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ đến Cục Sở hữu trí tuệ. Có thể nộp trực tiếp tại trụ sở, thông qua chuyển phát nhanh hoặc là dịch vụ bưu chính.

Bước 3: Cơ quan Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho trang sức. Thời gian thẩm định sẽ được kéo dài từ 1 tháng đến 2 tháng. Sau khi đã có quyết định từ cơ quan cho rằng đây là đơn hợp lệ, trong thời hạn quy định 2 tháng sẽ công bố đơn đăng ký nhãn hiệu ấy trên Công báo sở hữu công nghiệp. Trong thời hạn quy định từ 9 tháng đến 12 tháng kể từ ngày đã được công bố đơn thì đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được kiểm tra về mặt nội dung, đây là bước thẩm định sau cùng quyết định có cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay không.

Bước 4: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau thời hạn 1 tháng kể từ ngày người nộp đơn đã đóng tất cả các khoản lệ phí và phí theo quy định.

3. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho trang sức tại Luật Hùng Sơn

Không có quá nhiều thời gian hoặc không nắm rõ về các thủ tục pháp lý khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trang sức của mình, cá nhân hoặc tổ chức có thể đến Luật Hùng Sơn để được hỗ trợ về các vấn đề hồ sơ cũng như thủ tục đăng ký:

– Hỗ trợ tư vấn chi tiết về các quy định pháp luật có liên quan để khách hàng nắm rõ được về các vấn đề cần phải thực hiện.

– Được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu cho các tổ chức lớn.

– Đa dạng các loại hình sản phẩm cần đăng ký sở hữu công nghiệp.

– Hỗ trợ và theo dõi sát sao tình hình thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

– Cung cấp các dịch vụ quan trọng cần thiết trong quá trình đăng ký, ví dụ: tra cứu nhãn hiệu với tỷ lệ chính xác cao.

– Hỗ trợ nộp đơn đăng ký và thông báo cho khách hàng ngay khi có quyết định từ cơ quan sở hữu trí tuệ.

Trên đây là các quy định pháp luật về việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho trang sức nhanh nhất 2020. Ngoài việc tự thực hiện đăng ký, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu từ Luật Hùng Sơn. Hãy liên hệ ngay để nhận được sự hỗ trợ về các quy định pháp luật một cách chi tiết và cụ thể nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn