Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu dịch vụ viễn thông hiệu quả nhất

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu dịch vụ viễn thông là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm tới hiện nay. Trong bài viết này, Luật Hùng Sơn sẽ giúp các bạn tìm hiểu thủ tục và những lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu dịch vụ viễn thông. Từ đó, các doanh nghiệp cũng sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Quảng cáo

1. Dịch vụ viễn thông là gì?

Dịch vụ viễn thông được hiểu là việc gửi, truyền, nhận và xử lý thông tin giữa 2 hay 1 nhóm người đang sử dụng dịch vụ này. Bao gồm cả dịch vụ cơ bản và dịch vụ giá trị gia tăng. Vậy, tại sao phải đăng ký nhãn hiểu chi dịch vụ viễn thông?

Với sự phát triển vượt trội của dịch vụ viễn thông, việc đăng ký nhãn hiệu là điều hết sức cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này. Lý do cũng bởi sau khi đăng ký, doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

 • Có đầy đủ cơ sở pháp lý để yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cung cấp các chế tài xử phạt đối với những doanh nghiệp làm giả, làm nhái nhãn hiệu của mình.
 • Độc quyền sử dụng nhãn hiệu mà mình đăng ký trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • Tạo được uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Dịch vụ viễn thông là việc gửi, truyền, nhận và xử lý thông tin giữa 2 hay một nhóm người

Dịch vụ viễn thông là việc gửi, truyền, nhận và xử lý thông tin giữa 2 hay một nhóm người

Ngoài ra, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu của Luật Hùng Sơn sẽ tạo nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp trên cơ sở chuyển nhượng hay chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu. Từ đó, phát triển các dịch vụ gắn nhãn hiệu và đưa sản phẩm của doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng.

2. Nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ viễn thông là gì?

Một nhãn hiệu độc quyền cho những dịch vụ viễn thông là dấu hiệu đặt biệt. Nó được sử dụng với mục đích phân biệt các dịch vụ viễn thông do 1 công ty cung cấp với những dịch vụ khác trên thị trường. Độc quyền nhãn hiệu có thể được biểu hiện bằng 1 hoặc 1 số màu, ký tự, hình ảnh, câu từ hoặc kết hợp toàn bộ những yếu tố đó.

Trong suốt quá trình đăng ký, nhãn hiệu sẽ được sắp xếp lần lượt theo các nhóm. Với điều kiện đảm bảo phù hợp với những loại hàng hóa và dịch vụ mà nhãn hiệu áp dụng. Căn cứ vào bảng phân loại Nice, các dịch vụ viễn thông sẽ được phân vào nhóm 38. Tại đây chủ yếu gồm các dịch vụ cho phép ít nhất là 1 người liên lạc với 1 người khác thông qua phương tiện cảm biến. Cụ thể đó là:

 • Dịch vụ cho phép 1 người nói chuyện với người khác.
 • Dịch vụ chuyển tin nhắn từ người này sang người khác.
 • Dịch vụ để cho 1 người liên lạc với người khác thông qua cách nghe hoặc nhìn (radio và truyền hình).

Nhóm này không bao gồm các dịch vụ nhất định như:

 • Quảng cáo thông qua đài phát thanh.
 • Tiếp thị qua điện thoại từ xa.

Nhãn hiệu của dịch vụ viễn thông quân đội Viettel

Nhãn hiệu của dịch vụ viễn thông quân đội Viettel

Quảng cáo

3. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông

Để tiến hành đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông trong nhóm 38 bảng Nice, các bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ. Với những loại giấy tờ sau theo quy định của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Luật sở hữu trí tuệ về quyền sở hữu công nghiệp:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu đúng theo mẫu 04-NH quy định trong Phụ lục A của Thông tư này. Trong tờ khai phải đảm bảo nội dung phải đầy đủ và chuẩn xác.
 • 5 mẫu nhãn hiệu giống nhau với kích thước8×8 cm và được trình bày một cách rõ ràng.
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ trong trường hợp chủ sở hữu là cá nhận. Nếu chủ sở hữu là tổ chức cần phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay giấy chứng nhận đầu tư.
 • Biên lai nộp phí và lệ phí.
 • Giấy tờ do chủ sở hữu nhãn hiệu ủy quyền cho các tổ chức đại hiện để thực hiện thủ tục.
 • Các tài liệu khác có liên quan theo yêu cầu tương ứng với từng trường hợp cụ thể.

► Xem thêm: Đăng ký bản quyền tác giả tại Luật Hùng Sơn nhanh chóng nhất?

4. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông của Luật Hùng Sơn

Với lợi thế được Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp Giấy chứng nhận tổ chức đại diện, công ty Luật Hùng Sơn có thể độc lập hỗ trợ cho khách hàng những nội dung dưới đây. Toàn bộ đều phục vụ tốt nhất cho việc đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông.

 • Tra cứu về khả năng đăng ký nhãn hiệu của dịch vụ viễn thông. Luật Hùng Sơn cam kết tra cứu xem ngay tại thời điểm hiện tại đã có đơn vị nào khác đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông bạn lựa chọn hay chưa. Điều này sẽ hạn chế tình trạng trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Đội ngũ hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông chuyên nghiệp tại Luật Hùng Sơn

Đội ngũ hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông chuyên nghiệp tại Luật Hùng Sơn

 • Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông. Ngay sau khi tra cứu và nhận thấy có khả năng đăng ký, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng nộp đơn đến Cục sở hữu trí tuệ để có thời gian ưu tiên làm sớm nhất.
 • Theo dõi về tiến độ xét duyệt hồ sơ, tiến hành trao đổi với chuyên viên xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ theo đúng yêu cầu của chuyên viên để đăng ký nhãn hiệu thành công.
 • Nhận giấy chứng nhận hay khiếu nại quyết định từ chối quyền cấp giấy chứng nhận (áp dụng khi Cục sở hữu trí tuệ từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu).

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết cách đăng ký nhãn hiệu dịch vụ viễn thông cho doanh nghiệp của mình. Đừng bỏ lỡ cái tên Luật Hùng Sơn nếu như muốn việc đăng ký này trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn