Tư vấn thủ tục, quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm giấy

Giấy và các sản phẩm được làm từ giấy rất phổ biến trong đời sống thường ngày, do đó số lượng doanh nghiệp kinh doanh sản xuất lĩnh vực này tương đối nhiều. Vậy các sản phẩm giấy được xếp vào phân nhóm gì và thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm giấy như thế nào?

Quảng cáo

I. Phân nhóm nhãn hiệu cho sản phẩm giấy

Theo bảng phân loại Nice 10 _ phân loại các sản phẩm đăng ký nhãn hiệu thì các bìa tông và hàng hóa được làm từ vật liệu này không thuộc các nhóm khác thì được xếp vào nhóm 16. Tuy nhiên, có các sản phẩm được làm từ giấy hoặc từ tông không thuộc nhóm này như giấy cho tụ điện, giấy amiang, giấy cách nhiệt, cách điện, giấy dùng trong xây dựng, giấy làm mành che, cốc giấy,.. do đó cần tra cứu cẩn thận trong danh mục sản phẩm theo cách tra vần chữ cái để chắc chắn sản phẩm bạn cần đăng ký thuộc nhóm nào?

II. Quá trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm giấy gồm có:

1. Thủ tục tra cứu nhãn hiệu

Muốn nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có các sản phẩm nói chung và sản phẩm làm từ giấy nói riêng thì trước hết doanh nghiệp cần tra cứu nhãn hiệu cho sản phẩm của mình với mục đích xác định tương đối về khả năng đăng ký nhãn hiệu so với các sản phẩm cùng loại khác đã được đăng ký trước đó tại cục sở hữu trí tuệ, từ đó đưa ra nhận định về khả năng nhãn hiệu của sản phẩm muốn đăng ký có thể được cấp văn bằng bảo hộ hay không để sửa đổi hoặc thay thế kịp thời.

Về tra cứu sơ bộ: Luật Hùng Sơn sẽ tra cứu sơ bộ cho khách hàng ngay khi được cấp mẫu nhãn hiệu và thời gian này có thể mất từ 01 đến 02 ngày.

Để chắc chắn hơn bạn có thể thực hiện tra cứu chuyên sâu tại cục sở hữu trí tuệ thông qua đại điện công ty Luật Hùng Sơn. Bước tra cứu này có độ chính xác cao hơn tra cứu sơ bộ, sẽ giúp bạn xác định được khả năng bảo hộ một cách chính xác nhất đối với nhãn hiệu muốn đăng ký.

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm giấy

2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm có:

Một mẫu nhãn hiệu có kích thước tối thiểu là 3×3cm và  không được vượt quá 8×8 cm.

Danh mục các dịch vụ, sản phẩm có sử dụng nhãn hiệu dự định đăng ký.

Tờ khai để đăng ký nhãn hiệu ( nếu quý khách hàng ủy quyền cho bên luật Hùng Sơn thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu thì tờ khai sẽ do đại diện công ty chúng tôi ký);

Giấy ủy quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho đại diện của công ty luật Hùng Sơn.

Chứng từ các lệ phí đăng ký nhãn hiệu đã đóng;

Hồ sơ được nộp cho cơ quan tiếp nhận và xử lý là cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Quảng cáo

Xem chi tiết thủ tục và chi phí đăng ký nhãn hiệu, logo độc quyền tại link : https://luathungson.vn/dang-ky-nhan-hieu.html

3. Trình tự đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm giấy được thực hiện như sau:

Thẩm định về hình thức của đơn đăng ký: giai đoạn này kéo dài 01 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành xem xét về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu và quyền nộp đơn cũng như phân nhóm sản phẩm xem đã đáp ứng được quy định hay chưa. Nếu đơn đăng ký đã thỏa mãn các điều kiện theo luật nhà nước thì cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ đồng thời cho đăng công bố đơn. Nếu đơn đăng ký của bạn không thỏa mãn yêu cầu đã đề ra thì đại diện cục sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo không chấp nhận đơn bằng văn bản, và có giải thích cụ thể lý do, sai sót trong hồ sơ đăng ký. Doanh nghiệp thực hiện sửa đổi và bổ sung theo yêu cầu đúng thời gian đã hẹn với cục sở hữu trí tuệ.

Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: tính từ ngày có thông báo chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu chậm nhất là 02 tháng cục sở hữu trí tuệ sẽ cho công bố đơn.

Thẩm định nội dung: giai đoạn này thường mất từ 09 tháng -12 tháng kể từ ngày đơn được công bố.

Cục sở hữu trí tuệ xem xét, kiểm tra, thanh tra kỹ các điều kiện đăng ký nhãn hiệu và đánh giá khả năng nhãn hiệu doanh nghiệp đăng ký được cấp văn bằng. Nếu kết quả thanh kiểm tra cho thấy đơn đăng ký đủ điều kiện thì cục sở hữu trí tuệ ra thông báo bằng văn bản dự định cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu chưa đủ điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đăng ký thì cục sở hữu trí tuệ ra thông báo về việc không cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đăng ký. Doanh nghiệp nhận được thông báo, xem xét và trả lời bằng công văn, khiếu nại quyết định đó nếu có.

Thời gian cấp văn bằng tính từ ngày hoàn thành các khoản lệ phí cần đóng là 02 đến 03 tháng.

Thời gian bảo hộ của một nhãn hiệu là 10 năm kể từ khi nộp đơn. Doanh nghiệp có thể gia hạn khi văn bằng bảo hộ hết hạn, số lần gia hạn không bị hạn chế.

4. Dịch vụ của Luật Hùng Sơn về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm giấy

Tư vấn pháp luật chi tiết về thủ tục và điều kiện bảo hộ nhãn hiệu;
– Tra cứu sơ bộ và tư vấn khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
– Soạn thảo hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu;
– Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ;
– Đại diện cho Quý khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc bảo hộ nhãn hiệu;
– Trao đổi, cung cấp thông tin cho Quý khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu.

Các nhân hay doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm giấy nếu còn thắc mắc có thể liên hệ với luật Hùng Sơn để được hỗ trợ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi hãy liên lạc ngay hotline: 0964.509.555 để được các chuyên viên tư vấn và báo giá. 

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn