Tất cả những điều cần biết khi đăng ký mã vạch nước ngoài

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 09-08-2019 |
  • Giấy phép , |
  • 709 Lượt xem

Bất kể doanh nghiệp nào muốn đăng ký mã vạch nước ngoài cũng cần phải được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Vậy thủ tục đăng ký như thế nào, hồ sơ chuẩn bị ra sao, chi phí có tốn kém không? Hãy cùng làm rõ các vấn đề trên trong bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo

1. Quy trình đăng ký sử dụng mã vạch nước ngoài

Việc đăng ký sử dụng mã số mã vạch nước ngoài là việc làm cần thiết đối với doanh nghiệp. Để hoàn thành thủ tục đăng ký, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục sau:

1.1. Thủ tục xác nhận việc sử dụng mã nước ngoài

– Căn cứ vào:

Quyết định số 15/2006/QĐ-BKCN ngày 23/08/2006 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc cấp, sử dụng và quản lý Mã số mã vạch 

Thông tư 16/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch” ban hành kèm theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN nêu trên

Thông tư số 88/2002/TT-BTC ngày 2/10/2002 của Bộ Tài chính về việc “Qui định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp MSMV” và Thông tư số 36/2007/TT-BTC ngày 11/4/2007sửa đổi bổ sung Thông tư 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính

– Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Các giấy tờ chứng minh ủy quyền của công ty nước ngoài cho phép công ty/ doanh nghiệp Việt Nam sử dụng mã số của công ty nước ngoài. Những loại giấy tờ này cần phải có dấu công chứng.
  • Bản danh mục các sản phẩm sử dụng mã vạch nước ngoài theo mẫu quy định
  • Công văn đề nghị được sử dụng mã số ngoài trên sản phẩm theo mẫu quy định

 

đăng ký mã vạch nước ngoài

 

1.2. Thủ tục xác nhận việc ủy quyền sử dụng mã vạch trên sản phẩm thuê gia công/liên doanh

Theo quy định trong Thông tư số 16/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 15/2006/QĐ-BKCN ngày 23/08/2006 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc cấp, sử dụng và quản lý Mã số mã vạch, các doanh nghiệp có yêu nguyện vọng muốn xin xác nhận việc ủy quyền sử dụng mã vạch trên sản phẩm hàng hóa liên doanh/thuê công ty khác gia công thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây:

– Giấy tờ chứng minh ùy quyền của doanh nghiệp cho phép công ty liên doanh/ được thuê sử dụng mã vạch của mình trên sản phẩm, hàng hóa liên doanh/ thuê gia công. Giấy tờ này cần phải công chứng, có dấu xác nhận

Quảng cáo

– Bảng liệt kê các danh mục sản phẩm hàng hóa và các loại mã vạch mã số được ủy quyền sử dụng. Bảng này có mẫu sẵn, doanh nghiệp chỉ cần điền đúng các cột thông tin cần thiết. 

– Công văn đề nghị xác nhận ủy quyền sử dụng mã vạch trên sản phẩm hàng hóa liên doanh/thuê gia công

Có thể bạn quan tâm : Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm 

1.3. Thủ tục đăng ký sử dụng mã UPC (Áp dụng cho 1 số sản phẩm hàng hóa xuất khẩu sang một số công ty ở Mỹ và Canada)

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Bản đăng ký cấp mã UPC theo mẫu
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng

2. Dịch vụ đăng ký mã vạch nước ngoài uy tín

Như các bạn đã thấy quy trình đăng ký sử dụng mã vạch nước ngoài khá phức tạp, cần qua nhiều thủ tục khác nhau với nhiều loại giấy tờ liên quan. Với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm thì đây là vấn đề nan giải, tốn rất nhiều thời gian.

Vì vậy hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ đăng ký mã vạch nước ngoài của các công ty Luật uy tín. Một trong những công ty lấy được niềm tin của khách hàng nhiều nhất là Luật Hùng Sơn. 

Với đội ngũ chuyên viên có chuyên môn và kinh nghiệm chắc chắn công ty sẽ giúp doanh nghiệp xin được xác nhận quyền sử dụng mã vạch nước ngoài nhanh nhất. Công ty còn sẵn sàng tư vấn cho các bạn về những vấn đề mã số mã vạch mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải. 

Chi phí phải chăng, làm việc chuyên nghiệp, tận tình – Luật Hùng Sơn là địa chỉ đáng tin cậy để doanh nghiệp tìm đến khi có nhu cầu đăng ký mã vạch nước ngoài.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn