Đăng ký mã vạch đồ điện tử là gì? Đăng ký ở đâu?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 26-08-2019 |
  • Giấy phép , |
  • 826 Lượt xem

Đăng ký mã vạch đồ điện tử là xu thế tất yếu của ngành công nghệ điện tử nói riêng và thế giới nói chung để đáp ứng hội nhập hóa thúc đẩy doanh nghiệp, không bị loại khỏi cuộc chiến mở rộng thị trường.

Quảng cáo

Khi đã đăng ký mã vạch, các tổ chức, doanh nghiệp mới có thể đưa sản phẩm của mình vào siêu thị, trung tâm điện máy hay các bách hóa bán đồ công nghệ, cửa hàng tiện lợi nhằm thúc đẩy bán hàng, mở rộng thị trường. Tuy nhiên để đăng ký mã vạch cho đồ điện tử thì cần thực hiện những thủ tục khá rắc rối mà không phải ai cũng làm được.

A/ Đăng ký mã vạch đồ điện tử là gì?

Đồ điện tử được định nghĩa là những thiết bị có chứa linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử. Thông thường các thiết bị điện tử này không cần thực hiện bất kỳ hoạt động cơ khí nào. Chức năng của đồ điện tử chủ yếu là truyền dẫn thông tin, lưu trữ và đo lường, điều khiển, thẩm định, thử nghiệm hay báo động,…

Vì sao nên đăng ký mã vạch đồ điện tử?

Những lợi ích khi chủ đầu tư đăng ký mã vạch cho sản phẩm điện tử:

  • Giúp nhận diện thương hiệu cho sản phẩm của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.
  • Tạo lòng tin với khách hàng thông qua việc công khai nguồn gốc sản phẩm.
  • Kiểm soát và quản lý hệ thống hàng hóa, sản phẩm chỉ với mã vạch.
  • Tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và chống hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường.

Trên thực tế, nhiều khách hàng chia sẻ với Luật Hùng Sơn rằng lợi ích lớn nhất mà việc đăng ký mã vạch mang lại đó là tạo lòng tin với khách hàng. Khi khách hàng thấy sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông số đầy đủ thì họ tin cậy đây là một sản phẩm tốt của một thương hiệu uy tín, không giống như những sản phẩm trôi nổi tại các nơi khác.

Xem thêm >> Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

 

đăng ký mã vạch đồ điện tử

 

B/ Đăng ký mã vạch đồ điện tử ở đâu?

Nếu như đăng ký giấy phép kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/ thành phố thì đăng ký mã vạch lại được thực hiện ở Trung tâm mã vạch số quốc gia thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng Việt Nam. 

Quảng cáo

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký mã vạch cho các thiết bị điện tử của mình, ngoài đăng ký trực tiếp thì có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện, tuy nhiên cần lưu ý hồ sơ đầy đủ giấy tờ và thông tin theo quy định. Sau khi nhận được hồ sơ, Tổng cục đo lường Chất lượng Việt Nam sẽ tiến hành thẩm định trong vòng 05 ngày làm việc.

  • Nếu hồ sơ của bạn chưa hợp lệ, bạn sẽ nhận được yêu cầu bổ sung/ sửa đổi giấy tờ.
  • Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp mã số, vào sổ đăng ký và lưu dữ liệu vào ngân hàng mã số quốc gia, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng mã số mã vạch.

C/ Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Hùng Sơn

Như chúng tôi đã chia sẻ, việc thực hiện đăng ký mã vạch cho sản phẩm đồ điện tử không phải đơn giản. Để đảm bảo thời gian thực hiện và tối ưu quy trình đăng ký, bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của chúng tôi. Luật Hùng Sơn là một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín số 1 tại Việt Nam với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, từng giúp hàng trăm khách hàng giải quyết khó khăn về thủ tục pháp lý.

Luật Hùng Sơn luôn tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và tận tình tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết và giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hợp lý nhất. Chúng tôi luôn tìm ra giải pháp tối ưu hóa công việc khách hàng cần thực hiện. Do vậy chúng tôi có thể đại diện khách hàng thực hiện một số thủ tục, trình tự pháp lý tại Cơ quan Nhà nước nếu được ủy quyền.

Khách hàng có nhu cầu đăng ký mã vạch đồ điện tử vui lòng liên hệ với Luật Hùng Sơn qua hotline: 0964509555 Ngoài ra bạn có thể tham khảo những thông tin khác trên website: https://luathungson.vn/

Xem thêm các dịch vụ khác : 

>>> đăng ký bản quyền

>>> thành lập cty

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn