logo

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể hết bao nhiêu tiền? Ở đâu?

 • LS. Hùng Sơn |
 • 22-08-2019 |
 • Dịch vụ tư vấn đầu tư , |
 • 10886 Lượt xem

Trước khi đăng ký kinh doanh thì chủ đầu tư cần xác định được hình thức thành lập công ty mới hay thành lập hộ kinh doanh cá thể mới. Từ đó tiến hành hoạt động kinh doanh với những cách thức tương ứng.

A/ Đăng ký kinh doanh hộ cá thể hết bao nhiêu tiền?

Không có mức phí cố định cho việc thành lập kinh doanh, tuy nhiên sẽ có những khoản phí bắt buộc mà chủ đầu tư cần đóng như:

Khoản phí

Số tiền
Phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty hoặc kinh doanh hộ cá thể tại Sở kế hoạch & đầu tư100.000đ
Phí đăng bố cáo thành lập công ty trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia300.000đ
Phí khắc dấu tròn công ty. Chủ đầu tư có thể tự liên hệ khắc dấu hoặc nhờ công ty dịch vụ Luật Hùng Sơn hỗ trợ. Mỗi doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu chứ không bắt buộc dùng 1 con duy nhất.450.000đ
Phí đặt bảng hiệu công ty. Quy định làm bằng chất liệu mica có kích thước là 25x35cm.200.000đ
Phí mua chữ ký số 1 năm hoặc gói 2 năm, 3 năm tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn gói chữ ký số phù hợp.1.530.000đ/ năm
Phí ký quỹ tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Đây là phí để duy trì trong tài khoản doanh nghiệp theo quy định của phía ngân hàng, nếu đóng tài khoản thì ngân hàng sẽ trả lại cho chủ đầu tư,. 1.000.000đ
Phí sử dụng hóa đơn GTGT nếu chủ đầu tư đặt in hóa đơn GTGT giấy truyền thống. Nếu sử dụng hóa đơn điện tử để giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp thì giá dao động theo từng gói, cụ thể chủ đầu tư có thể liên hệ với Luật Hùng Sơn để được tư vấn.350.000đ/cuốn
Phí đóng thuế môn bài. Tùy theo vốn điều lệ đăng ký mà thuế môn bài khác nhau.

 • Nếu giấy phép kinh doanh được cấp từ 0/01-30/6 thì công ty phải đóng thuế môn bài 1 năm.
 • Nếu giấy phép kinh doanh được cấp từ 01/07-31/12 thì công ty phải đóng thuế môn bài nửa năm.
 • 3.000.000đ/năm, 1.500.000đ/ nửa năm nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ.
 • 2.000.000đ/ năm, 1.000.000đ/ nửa năm nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ

 

Các khoản phí mà Luật Hùng Sơn chia sẻ trên đây đều là chi phí bắt buộc mà chủ đầu tư phải đóng nếu muốn đăng ký kinh doanh. Ngoài ra sẽ có những khoản phụ phí khác phát sinh trong quá trình đăng ký tùy theo tình huống cụ thể. Bên cạnh đó nếu sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp của những công ty luật thì chủ đầu tư cần mất thêm phí dịch vụ nữa.

Xem thêm >> Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh TẠI ĐÂY!

 

đăng ký kinh doanh hộ cá thể

 

B/ Đăng ký kinh doanh ở đâu?

Sau khi nắm rõ các khoản chi phí cần đóng để thành lập doanh nghiệp thì các chủ đầu tư thường băn khoăn đăng ký kinh doanh ở đâu? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? 

Về địa chỉ đăng ký kinh doanh, chủ đầu tư cần đăng ký tại Phòng kinh doanh Sở kế hoạch & Đầu tư tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở chính của công ty mình. Thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc, nếu đạt đủ điều kiện thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, còn không sẽ nhận được thông báo bổ sung/ sửa đổi giấy tờ nào đó cụ thể. 

Khi đi đăng ký, chủ đầu tư cần chuẩn bị 1 hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Giấy CMND / hộ chiếu công chứng của chủ đầu tư và các thành viên sáng lập.
 • Điều lệ công ty.
 • Hợp đồng thuê địa điểm, quyền sử dụng đất để sản xuất kinh doanh.
 • ….

Với hình thức đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì bạn không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, tuy nhiên khi muốn đổi loại hình kinh doanh thì cần bổ sung giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Tùy theo từng loại hình cụ thể mà Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn riêng cho từng khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hùng Sơn về vấn đề đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu? Hết bao nhiêu tiền. Qua đây hy vọng chủ đầu tư có thêm thông tin để thực hiện kế hoạch của mình. Mọi thắc mắc về vấn đề pháp lý hay có rắc rối cần trợ giúp, chủ đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1900.6518 để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  Có thể bạn quan tâm

  Video tư vấn pháp luật

  Hotline
  Top