Đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu tại Hà Nội?

Đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu, dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu, thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu… cụ thể qua câu hỏi và câu trả lời dưới đây:

Quảng cáo

Câu hỏi: Xin chào Luật Sư! tôi muốn Luật sư tư vấn đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu, vì đây là lần đầu tôi làm thủ tục đăng ký thương hiệu cho công ty, và chi phí đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Hùng Sơn. Về nội dung đăng ký bản quyền thương hiệu cho doanh nghiệp, chúng tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

 • Về thủ tục và thẩm quyền quản lý việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, bạn có thể tìm đọc quy định và căn cứ tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi và bổ sung năm 2009;
 • Về chi phí thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể tìm hiểu tại 2 Thông tư hiện đang được áp dụng mới nhất về việc nộp phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu:

Thông tư 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp;

Thông tư số 47/2021/TT-BTC quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu:

Được quy định tại Điều 105 và Điều 108 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, để tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho công ty, bạn cần chuẩn bị:

 • 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, mẫu tại …
 • 05 mẫu nhãn hiệu trùng nhau;
 • Giấy giới thiệu cho nhân viên công ty đi làm thủ tục;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí
 • Tài liệu khác (nếu có).

Đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu:

Đơn đăng ký bản quyền nhãn hiệu có thể nộp qua 3 hình thức: Nộp trực tiếp; Nộp qua bưu điện hoặc Nộp trực tuyến. Trong đó:

 • Nếu tiến hành nộp trực tiếp tại Trụ sở hoặc Văn phòng đại diện của Cục SHTT, bạn xem xét khu vực hiện tại gần địa điểm nào nhất trong ba địa điểm nhận đơn dưới đây:

Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ: 384-386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội;

Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 7, tòa nhà Hà Phan- Số 17-19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quảng cáo

Văn phòng tại Thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

 • Nếu tiến hành nộp đơn qua đường chuyển phát/bưu điện, bạn có thể chuyển tiền qua dịch vụ chuyển tiền bưu điện và nộp kèm biên lai nộp phí, lệ phí cùng với Bộ hồ sơ đến một trong ba địa điểm nhận đơn nói trên. Sau khi nộp đơn từ 1-3 ngày, hãy liên hệ tới Cơ quan tiếp nhận đơn để kiểm tra tình trạng nhận đơn, hồ sơ có thiếu hay chưa chính xác hay không và bổ sung kịp thời.
 • Nếu tiến hành nộp đơn trực tuyến, bạn cần có chứng thư số hoặc chữ ký số và tài khoản dịch vụ công trực tuyến của Cục SHTT. Tham khảo hướng dẫn nộp đơn qua hệ thống trực tuyến sau: http://dvctt.noip.gov.vn:8888/HomePage.do

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền:

Luật Hùng Sơn đã có những bài viết tư vấn hết sức chi tiết kèm theo Ví dụ minh họa về cách tính các loại phí, lệ phí cần thiết khi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Bạn có thể tham khảo cách tính chi phí ở bài viết Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền bao nhiêu tiền?

Trường hợp muốn tính chính xác nhất, hoặc muốn nhận tư vấn về thủ tục, thành phần hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu, vui lòng gọi điện đến Tổng đài tư vấn 1900.6518 của Luật Hùng Sơn. Chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư, chuyên viên sở hữu trí tuệ có chuyên môn, hoạt động chuyên nghiệp hỗ trợ tính khách hàng các thủ tục liên quan đến việc nộp đơn.

Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Luật Hùng Sơn

Nhãn hiệu hay Thương hiệu độc quyền là một trong những loại tài sản sở hữu trí tuệ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu/đăng ký thương hiệu không chỉ là việc nộp đơn đăng ký là có kết quả thuận lợi. Việc đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền sau bước nộp đơn sẽ trải qua các quy trình thẩm định gắt gao của Cục SHTT. Quy trình này thực tế kéo dài từ 18-28 tháng. Do đó, kết quả của việc đăng ký ngoài phụ thuộc vào nhãn hiệu mà còn phụ thuộc vào quá trình theo dõi đơn, tiếp nhận thông tin, phản hồi thông tin chính xác, kịp thời với Cục SHTT.

Chỉ khi làm tốt các công việc trên, mới đảm bảo được tối đa khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Quy trình trên không phải ai cũng có thể nắm bắt ngay được, nhất là nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì thế, để tối giản những quy định, thủ tục phức tạp. Bạn có thể tìm kiếm và nhờ đến các đơn vị tư vấn- Tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp. Luật Hùng Sơn là một trong số ít những tổ chức được Cục SHTT công nhận, chứng nhận là Tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp tại Việt Nam.

 • Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Luật Hùng Sơn mang đến sự chính xác, nhanh chóng trong tư vấn;
 • Cam kết chi phí tối ưu, minh bạch, tiết kiệm;
 • Thông tin tới khách hàng đầy đủ, kịp thời;
 • Hỗ trợ khách hàng trong nhiều lĩnh vực: Sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, đầu tư, giấy phép, thương mại điện tử…

Trên đây là nội dung giải đáp cho câu hỏi: “Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?”. Để nhận tư vấn chuyên sâu về thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu, vui lòng để lại thông tin liên lạc tại phần bình luận hoặc gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Hùng Sơn: 1900.6518 Rất mong nhận được những câu hỏi từ bạn đọc!

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn