Có phải bạn đang gặp vấn đề về đăng ký bản quyền tại Hà Nội?

Đăng ký bản quyền giúp các tác giả, chủ sở hữu bảo vệ được sản phẩm của mình trước những nguy cơ sao chép phi pháp. Tuy nhiên bạn đang gặp khó khăn khi làm thủ tục đăng ký bản quyền tại Hà Nội? Đừng lo lắng, Luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây!

Quảng cáo

A/ 3 lý do nên đi đăng ký bản quyền tại Hà Nội ngay

Thủ đô Hà Nội là trung tâm phát triển văn học – nghệ thuật nghìn năm văn hiến. Đây là nơi sinh sống của hàng nghìn tác giả, cá nhân, tổ chức sáng tạo ra các tác phẩm để phục vụ đời sống tinh thần của người dân. Tuy nhiên mặt trái của sự phát triển công nghệ là những hành vi sao chép, xâm phạm bản quyền nhằm chuộc lợi cá nhân, khiến tác giả mất đi tác phẩm tâm huyết của mình. Chính vì vậy, Luật Hùng Sơn khuyên bạn nên đi đăng ký bản quyền tại Hà Nội ngay để xác nhận tư cách sở hữu, là chủ sở hữu tác phẩm  của mình.

 

đăng ký bản quyền tại hà nội

 

Lợi ích khi đăng ký bản quyền:

 • Khẳng định quyền sở hữu về tác phẩm của mình  theo quy định của Pháp luật. Khi có tranh chấp về bản quyền, chủ sở hữu sẽ được bảo vệ và không có nghĩa vụ chứng minh nếu không có chứng cứ ngược lại.
 • Tạo căn cứ để các cơ quan Nhà nước xử lý những hành vi có ý xâm phạm đến quyền tác giả theo luật Dân sự, Hành chính và Hình sự.
 • Dễ dàng tổ chức các hoạt động công khai như đặt tên cho tác phẩm, bí danh, ra mắt sản phẩm trước công chúng, sao chép tác phẩm,…

B/ Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tại Hà Nội

Các tác phẩm được phép đăng ký bản quyền tại Hà Nội đã được quy định rõ ràng tại Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và sửa đổi, bổ sung năm 2009. Do vậy trước khi tiến hành đăng ký, bạn cần nghiên cứu kỹ tác phẩm của mình có thuộc diện được phép đăng ký bản quyền hay không. Ngoài ra các tổ chức, cá nhân đăng ký phải là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hay được ủy quyền thay tác giả để tiền hành làm thủ tục.

1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký bản quyền tại Hà Nội gồm:

Quảng cáo
 • Mẫu đơn đăng ký bản quyền tác giả theo Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền. Tùy theo hình thức mỗi tác phẩm mà bản sao có thể được thể hiện khác nhau.
 • Nếu trường hợp ủy quyền đăng ký, cần có giấy ủy quyền.
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh tư cách nộp hồ sơ đăng ký nếu người nộp được thụ hưởng quyền thông qua hình thức thừa kế, chuyển giao.
 • Trường hợp tác phẩm được tạo bởi nhiều tác giả, cần có văn bản đồng ý của đồng tác giả, đồng sở hữu.
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân của tác giả, tổ chức chủ sở hữu và bên được ủy quyền đăng ký.

2. Thủ tục đăng ký

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, chủ sở hữu nộp hồ sơ đăng ký tại Cục bản quyền tác giả. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả trả về, nếu hồ sơ còn thiếu hoặc sai giấy tờ thì bạn sẽ nhận được thông báo bổ sung/ sửa đổi trong thời gian quy định.

Mỗi loại hình tác phẩm lại có mức chi phí đăng ký bản quyền tác giả khác nhau. Chính vì vậy nếu muốn tra rõ mức phí đăng ký, bạn cần tham khảo trong Thông tư số 211/2016/TT-BTC của Bộ tài chính hoặc liên hệ với Luật Hùng Sơn để chúng tôi tư vấn cụ thể cho tác phẩm của bạn. 

Luật Hùng Sơn chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký bản quyền, thực hiện các thủ tục Pháp luật được ủy quyền. Khi đến với Luật Hùng Sơn, thủ tục đăng ký trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, tiết kiệm thời gian và chi phí. Luật Hùng Sơn cam kết tư vấn và thực hiện thủ tục nhanh gọn, dễ hiểu và với mức chi phí hợp lý nhất. Vì vậy, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 0964509555 – 0969 329 922
 • Địa chỉ: Tầng 9, Handico Tower, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
 • Email liên hệ: info@luathungson.com
Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn