logo

Dịch vụ tư vấn thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề y trọn gói

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 18-06-2023 |
  • Giấy phép , |
  • 4703 Lượt xem

Chứng chỉ hành nghề y là một trong những văn bản pháp lý quan trọng đối với những người hành nghề y, khám chữa bệnh. Đây là văn bằng ghi nhận trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ đánh giá họ có khả năng làm việc trong nghề không. Vậy quy định, thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề y như thế nào? Công ty Luật Hùng Sơn sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết này!

Quy trình, thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề y

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y

Chứng chỉ hành nghề y ghi nhận trình độ tay nghề, chuyên môn của bác sĩ với một chuyên ngành cụ thể. Đây là điều kiện cơ bản để họ có thể hoạt động độc lập. Để nhận được chứng chỉ này thì hồ sơ cần chuẩn bị:

– Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu quy định 

– Bản sao công chứng văn bằng chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn. Cụ thể:

  • Văn bằng chuyên môn y
  • Văn bằng cử nhân y khoa do nước ngoài cấp được bộ giáo dục và đào tạo công nhận. Văn bằng này có giá trị tương đương với trình độ đại học đồng thời cần đính kèm giấy chứng nhận đã qua bổ sung chuyên theo chuyên ngành phù hợp trong thời gian khoảng 12 tháng tại cơ sở đào tạo uy tín, hợp pháp theo quy định của Bộ trưởng bộ Y tế Việt Nam.
  • Văn bằng cử nhân hóa học, cử nhân sinh học, dược sĩ trình độ đại học. Văn bằng này kèm theo chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo chuyên ngành kỹ thuật y học về xét nghiệm. Thời gian đào tạo ít nhất trong 3 tháng. Nếu không, bạn cần đính kèm thêm văn bằng đào tạo sau đại học về chuyên ngành xét nghiệm.
  • giấy chứng nhận là lương y hoặc giấy chứng nhận là người sở hữu bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền. giấy chứng nhận này do Bộ trưởng bộ y tế hoặc giám đốc sở y tế cấp. 

– Giấy xác nhận quá trình thực hành hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp bác sỹ nội trú, bác sĩ chuyên khoa. Nếu là lương y hay người sở hữu bài thuốc gia truyền thì không cần giấy chứng nhận này!

– Giấy khám sức khỏe

– Phiếu lý lịch tư pháp

– Sơ yếu lý lịch tự thuật có công chứng

– Hai 2 màu 4cmx6cm chụp trên nền phông trắng 

 

chứng chỉ hành nghề y

 

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề y

– Bước 1: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại bộ phận một cửa của Sở y tế

– Bước 2: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, nhân viên sẽ viết phiếu thu cho người nộp hồ sơ.

– Bước 3: Thẩm định hồ sơ. Trong vòng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, sở y tế tiến hành thẩm định hồ sơ và lập biên bản thẩm định. Với hồ sơ hợp lệ thì trong khoảng 10 ngày kể từ ngày có biên bản thẩm định, sở y tế sẽ cấp chứng nhận hành nghề y cho người đăng ký. Với hồ sơ không hợp thì sở y tế sẽ thông báo bằng văn bản pháp lý để người đăng ký bổ sung và hoàn thiện hồ sơ. 

– Bước 4: Nhận kết quả thủ tục: Người nộp hồ sơ mang theo phiếu đến sở y tế nhận kết quả thủ tục theo ngày ghi trên phiếu xác nhận hồ sơ.

Xem thêm : Tổng hợp các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề mới nhất 2019

Dịch vụ tư vấn thủ tục xin cấp chứng chỉ nghề y uy tín

Công ty Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ xin cấp chứng chỉ nghề y với thời gian đảm bảo theo quy định pháp luật. Dịch vụ của công ty bao gồm:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật về thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề y

– Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo hồ sơ theo quy định

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết xin thủ tục

– Nhận kết quả thủ tục và bàn giao đến khách hàng

Dịch vụ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề y của công ty Luật Hùng Sơn trọn gói, uy tín nên được khách hàng đặt niềm tin rất nhiều. Chi phí dịch vụ khá phải chăng, chuyên viên công ty hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. 

Vậy nên khi các bạn cần tìm hiểu thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề y hãy liên hệ với công ty Luật Hùng Sơn ngay nhé! 

Xem thêm các dịch vụ khác: 

>> đăng ký quyền tác giả tác phẩm

>> luật sư tư vấn ly hôn

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn