Cách thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến hiện nay

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề thắc mắc và cần được Luật sư hỗ trợ tư vấn giúp cho tôi như sau: Công ty của tôi có một sản phẩm dự kiến sẽ tung ra thị trường, và trước khi sản phẩm hoàn thiện chúng tôi muốn tiến hành đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm này. Tôi biết là phải làm hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu ở Cục sở hữu trí tuệ nhưng Luật sư cho tôi hỏi là hiện nay có được đăng ký nhãn hiệu bằng hình thức trực tuyến được hay không và nếu có thì cách thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến hiện nay là gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

I. Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề cách thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn cụ thể như sau.

1. Có được đăng ký nhãn hiệu thông qua cách thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến không?

– Hiện nay, trong công tác thực hiện thủ tục đăng ký các loại giấy tờ quan trọng thì Nhà nước và pháp luật cũng hỗ trợ giúp cho những cá nhân, những tổ chức có thể thực hiện việc đăng ký qua cổng thông tin điện tử do các cơ quan có thẩm quyền liên quan cấp.

– Và trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ cũng vậy, việc đăng ký nhãn hiệu có thể thực hiện đăng ký trực tuyến mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ để tiến hành thực hiện các thủ tục để hoàn thiện việc đăng ký nhãn hiệu.

– Tuy nhiên, cổng thông tin điện tử do cơ quan Sở hữu trí tuệ cung cấp chỉ có thể giúp cho cá nhân, tổ chức cần đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, và tất nhiên nhãn hiệu thì thuộc về quyền sở hữu công nghiệp cho nên hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin điện tử được cơ quan Sở hữu trí tuệ cung cấp là https://dvctt.noip.gov.vn:8888/HomePage.do

cách thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến

2. Cách thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến hiện nay.

– Đầu tiên, để có thể thực hiện được các thủ tục đăng ký nhãn hiệu trực tuyến thì cá nhân, tổ chức muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mình phải đăng ký tài khoản qua website: https://dvctt.noip.gov.vn:8888/HomePage.do

– Sau khi đã tiến hành đăng ký tài khoản thành công, hệ thống của cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và cấp cho cá nhân hoặc tổ chức đã đăng ký tài khoản một mật khẩu để đăng nhập.

– Chọn Đăng nhập trên hệ thống của website trên, sau đó nhập các thông tin về tài khoản cũng như mật khẩu đã được cấp.

Quảng cáo

– Bước tiếp theo là chọn vào chức năng Khai báo hồ sơ trên màn hình hiển thị và tiến hành việc khai báo hồ sơ.

– Chọn lĩnh vực mà dự định khai báo trước đó, cụ thể trong trường hợp này là nhãn hiệu.

– Sau khi đã chọn lĩnh vực thì sẽ chọn vào tiếp mục khai báo đơn. Cụ thể trong trường hợp này là khai báo đơn xác lập quyền quốc gia – đăng ký nhãn hiệu.

– Bước tiếp theo cần chú ý là thực hiện lưu và mã hóa hồ sơ.

 • Nếu như khai báo dở dang và chưa xong thì có thể nhấn lưu tạm, nếu đã tiến hành khai báo đầy đủ các thông tin thì nhấn lưu.
 • Sau đó thì sẽ nhấn xác nhận mã hóa hồ sơ nếu như cảm thấy cần thiết.
 • Sau khi thực hiện mã hóa hồ sơ (nếu thấy cần) thì sẽ tiếp tục cắm chứng thư số và chọn vào chứng thư số để mã hóa.
 • Cuối cùng là nhập chính xác mã pin và chọn OK.

– Bước cuối cùng trong việc đăng nhập hệ thống để thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu trực tuyến là ký điện tử hồ sơ.

 • Thực hiện việc kết nối với USB Token trước đó, sau đó chọn chức năng ký hồ sơ trên màn hình hiển thị.
 • Tiếp theo sau khi màn hình hiển thị ra thông tin của Chứng thư số thì sẽ chọn ok.
 • Nhập chính xác mã pin đã được cấp để xác thực lại.
 • Sau khi xác thực bằng mã pin rồi thì sẽ nhấn ký điện tử.
 • Cuối cùng là có thông báo ký điện tử thành công và màn hình sẽ hiển thị phiếu tiếp nhận điện tử, tải về và in phiếu tiếp nhận điện tử.

– Tiếp theo là thực hiện các bước để nhận kết quả trả về.

 • Thực hiện nhân kết quả trả về của đơn đã có trên hệ thống online: đầu tiên là tìm kiếm đơn đã nộp, sau khi đã tìm kiếm được đơn đã nộp thì tiến hành xem kĩ chi tiết các thông tin của đơn, sau đó nhấn chọn vào tab Văn bản đi, đến để xem được toàn bộ các kết quả được trả về và những văn bản khác liên quan đến đơn.
 • Thực hiện nhận kết quả trả về của đơn không có trên hệ thống online: Đây sẽ là một hình thức nhận kết quả trả về thông qua email hoặc là qua tin nhắn điện thoại do Cục gửi về. Nếu như là gửi trả kết quả về email thì xem các nội dung chi tiết trong email. Nếu như là gửi trả kết quả về tin nhắn điện thoại thì thực hiện tra cứu qua hệ thống website của cục với mã tra cứu được nhận. Và cuối cùng là xem đầy đủ và chi tiết kết quả được trả về.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến ở tại website được cung cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu như bạn còn đặt câu hỏi còn có thắc mắc về vấn đề này hoặc là các vấn đề pháp lý khác, có thể liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn