Tổng đài tư vấn luật 24/7 19006518
Tư vấn 24/7
Hotline
1900 6518
Địa chỉ
P415, CT4 KDT Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cách thành lập công ty xây dựng nhanh chóng

Luật Hùng Sơn | 28-11-2018 | Tư vấn doanh nghiệp | 476 lượt xemTrên đà phát triển thành các đại đô thị văn minh, Việt Nam nỗ lực xây dựng, kiến tạo nhiều công trình tầm cỡ quốc tế. Việc thành lập công ty xây dựng được Nhà nước hỗ trợ bằng các chính sách, quy định pháp luật cụ thể.

Nhiều doanh nghiệp tìm đến sự giúp đỡ của Luật Hùng Sơn về thủ tục thành lập công ty xây dựng. Để hỗ trợ khách hàng tối đa, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về lĩnh vực này để quý khách lưu ý.

 

enlightened Những lưu ý khi thành lập công ty xây dựng

 

Vốn điều lệ

 

Ngành nghề xây dựng không yêu cầu mức vốn pháp định, do đó công ty xây dựng của bạn không cần lo lắng quá nhiều về mức vốn điều lệ. Tuy nhiên, vốn điều lệ cũng liên quan đến khả năng nhận đấu thầu và nâng tầm vị thế của đơn vị bạn trước đối tác. Đồng thời, mức vốn điều lệ bạn đăng ký ban đầu cũng ảnh hưởng đến thuế môn bài doanh nghiệp phải nộp lúc tạo lập công ty.

 

Loại hình công ty

 

Pháp luật Việt Nam cho phép doanh nghiệp thành lập theo các loại hình sau:doanh nghiệp tư nhân, công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty Trách nhiệm hữu hạn từ 2 – 50 thành viên, công ty Cổ phần, công ty Hợp danh.

 

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực xây dựng, quy mô kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng nhận thầu của một đơn vị. Do đó, Luật Hùng Sơn thường căn cứ vào trường hợp của khách hàng để đưa ra hướng tư vấn có lợi nhất về loại hình, thông thường các công ty xây dựng là công ty TNHH hoặc công ty Cổ phần.

 

Ngành nghề kinh doanh

 

Những ngành nghề: tư vấn, giám sát công trình, khảo sát công trình, thiết kế bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ phù hợp với ngành nghề chuyên môn của đơn vị mình. Riêng đối với ngành nghề thi công xây dựng, cơ quan quản lý nhà nước không có yêu cầu về chứng chỉ bằng cấp.

 

Tên công ty

 

Tên công ty cần đảm bảo tối thiểu 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp + tên riêng biệt của doanh nghiệp. Tên công ty không được trùng với những công ty đang hoạt động. Do đó, khi đến với Luật Hùng Sơn, chúng tôi thường yêu cầu khách hàng chuẩn bị trước 2-3 tên tương tự để tra trên hệ thống về độ trùng lặp cho đến khi tìm được tên mới 100%.

 

Địa chỉ công ty

 

Bạn cần lưu ý, với những căn hộ chung cư có chức năng để ở, doanh nghiệp không được phép đặt trụ sở. Trụ sở công ty phải có địa chỉ rõ ràng, chi tiết để các đơn vị quản lý cũng như đối tác, khách hàng dễ dàng liên hệ trực tiếp.

 

enlightened Hồ sơ thành lập công ty xây dựng

 

Hồ sơ đề nghị đăng ký doanh nghiệp cần có:

 

  • Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp;

  • Điều lệ công ty;

  • Danh sách thành viên của công ty TNHH hoặc cổ đông công ty Cổ phần;

  • Giấy CMND hoặc Hộ chiếu đối với cá nhân (bản sao);

  • Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức tham gia thành lập công ty xây dựng (trừ tổ chức là Bộ/ UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật, quyết định uỷ quyền cho Người đại diện theo uỷ quyền của công ty (nếu người đại diện theo pháp luật không trực tiếp thực hiện thủ tục này); Quyết định góp vốn;

  • Giấy uỷ quyền cho Luật Hùng Sơn thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty xây dựng (nếu có yêu cầu).

 

enlightened Thủ tục thành lập công ty xây dựng

 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và đầu tư.

 

Đối với những yêu cầu hoàn tất thủ tục nhanh, Luật Hùng Sơn có khả năng nhận giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong 3 – 4 ngày làm việc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi hạn chế được tối đa những rủi ro về việc trả hồ sơ/ yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa nhiều lần.

 

Bước 2: Công bố thông tin

 

Khách hàng sau khi nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về  việc đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày. Nội dung công bố gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty.

 

Qúy khách có thể tự công bố hoặc yêu cầu Luật Hùng Sơn thực hiện công bố thay quý khách. Mọi sự chậm trễ, đơn vị của quý khách sẽ chịu các biện pháp chế tài hành chính đúng theo quy định pháp luật.

 

Bước 3: Khắc con dấu và thông báo mẫu con dấu

 

Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp bạn cần thông báo về mẫu con dấu cho Phòng Đăng ký kinh doanh trao, thực hiện cấp thông báo đăng tải thông báo trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cho đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp.

 

Bước 4: Khai thuế

 

Bạn cần nộp hồ sơ khai thuế theo quy định pháp luật.

Xem thêm >>> Thành lập công ty vốn nước ngoài

Mọi nhu cầu cần được giải đáp thắc mắc, cần hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến việc đăng ký thành lập công ty xây dựng, bạn vui lòng liên hệ Luật Hùng Sơn thông qua tổng đài 19006518. Chúng tôi cam kết hỗ trợ đơn vị của bạn tận tâm, chuyên nghiệp và hiệu quả.
CommentCùng chủ đề


Có thể bạn quan tâm
Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ
Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ
Các sai lầm phải tránh khi đặt tên Công ty
Các sai lầm phải tránh khi đặt tên Công ty
Thủ tục thành lập công ty quảng cáo chuyên nghiệp - nhanh chóng
Thủ tục thành lập công ty quảng cáo chuyên nghiệp - nhanh chóng
Hướng dẫn thành lập công ty xuất khẩu lao động chuẩn nhất
Hướng dẫn thành lập công ty xuất khẩu lao động chuẩn nhất
Lưu ngay cách thành lập văn phòng đại diện nhanh chóng
Lưu ngay cách thành lập văn phòng đại diện nhanh chóng


Video pháp luật
image image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
image image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
image image
Đăng ký nhãn hiệu, bản quyền, logo - Luật Hùng Sơn
image image
Ý kiến pháp lý về tranh chấp tại Chung cư - Ls. Nguyen Minh Hai - Luat Hung Son
image image
Lawyer Nguyen Minh Hai - Hung Son _ Associates on VTV
image
image
Top