Cách đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay theo các quy định pháp luật mới nhất

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề cần được Luật sư tư vấn giúp cho tôi cụ thể như sau: Công ty nơi tôi đang làm việc vì nắm được tình hình của sự cần thiết của nước rửa tay trong bối cảnh cần sử dụng nhiều để tiến hành sát khuẩn và vệ sinh tay hiện nay nên đã chuẩn bị tung ra thị trường sản phẩm nước rửa tay mới nhưng không rõ là cần phải đăng ký nhãn hiệu như thế nào. Vậy Luật sư cho tôi hỏi cách đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay theo các quy định pháp luật mới nhất là như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Luật Hùng Sơn

Luật sư tư vấn: 

Quảng cáo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cụ thể như sau.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay theo quy định pháp luật

 • Trước tiên để có thể hoàn tất được hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay thì cần phân loại nhóm đăng kỹ nhãn hiệu cho sản phẩm nước rửa tay. Đây là bước quan trọng để có thể xác định được cụ thể và rõ ràng phạm vi bảo hộ cho nhãn hiệu nước rửa tay này. Và sản phẩm nước rửa tay sẽ được phân vào nhóm 03 căn cứ theo bảng phân nhóm Nice.
 • Sau đó công ty phải thiết kế cho sản phẩm nước rửa tay một nhãn hiệu thật hoàn chỉnh. Sau khi có nhãn hiệu thì có thể đến Cục Sở hữu trí tuệ để tiến hành việc tra cứu nhãn hiệu tránh việc trùng hay giống nhãn hiệu đã đăng ký trước đó của sản phẩm khác của doanh nghiệp khác hoặc có thể ủy quyền cho một tổ chức pháp lý thực hiện việc tra cứu này.
 • Sau khi tra cứu và xác định rõ ràng không gây nhầm lẫn hay trùng lắp với nhãn hiệu khác đã đăng ký thì công ty của bạn sẽ tiến hành thực hiện hồ sơ cho hoàn chỉnh để nộp đơn cho Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp nhận hồ sơ về việc đăng ký, sau đó sẽ tiến hành thẩm định theo quy trình gồm ba bước là thẩm định hình thức và đơn đăng ký nhãn hiệu, công bố đơn đăng ký nhãn hiệu, thẩm định nội dung và cuối cùng cấp cho người đăng ký văn bằng bảo hộ nếu như hoàn toàn hợp lệ và đúng, đầy đủ theo quy định.

đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay theo quy định pháp luật

Thành phần của hồ sơ sẽ bao gồm những tài liệu cụ thể sau đây:

 • Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định.
 • 1 mẫu nhãn hiệu của sản phẩm nước rửa tay, với kích thước quy định không nhỏ hơn 30x30mm và không vượt quá 80x80mm.
 • Danh mục sản phẩm nước rửa tay định đăng ký.
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác thực hiện việc nộp hồ sơ làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nước rửa tay (nếu có).
 • Chứng từ việc nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay.

Cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu nước rửa tay

 • Sau khi đã vượt qua được các bước thẩm định nội dung hồ sơ đăng ký thì sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho văn bằng bảo hộ.
 • Thời gian để được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu nước rửa tay thông thường từ 1 cho đến 2 tháng.
 • Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nước rửa tay theo quy định là 10 năm. Cứ hết 10 năm công ty bạn sẽ phải tiến hành gia hạn bảo hộ nhãn hiệu với chi phí để gia hạn được quy định cụ thể là 1.000.000 đồng/lần gia hạn.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về cách đăng kỹ nhãn hiệu nước rửa tay theo quy định pháp luật mới nhất. Nếu như bạn đặt câu hỏi có còn thắc mắc hay gặp phải sự bất cập nào trong các thông tin trên, hoặc các vấn đề pháp lý khác có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp chi tiết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn