logo

Bổ sung ngành nghề kinh doanh sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 26-02-2020 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1179 Lượt xem

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề thắc mắc cần được Luật sư giúp đỡ tư vấn cho tôi như sau: Công ty của tôi hiện đang sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm dùng trong y tế nhưng do nắm được nhu cầu hiện nay của thị trường, chúng tôi muốn thực hiện sản xuất và kinh doanh mặt hàng sản phẩm khẩu trang y tế và nước rửa tay. Vậy thì Luật sư cho tôi hỏi tôi phải làm thế nào để có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay để cho hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện nay? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

I. Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề này chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn cho bạn như sau.

1. Hồ sơ để bổ sung ngành nghề kinh doanh sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay

Thành phần của hồ sơ dùng để bao gồm các tài liệu được quy định như sau:

– Có đơn bổ sung ngành, nghề đăng ký kinh doanh.

– Có giấy thông báo việc thay đổi, hoặc bổ sung ngành, nghề đăng ký kinh doanh gồm nội dung chính như sau:

 • Ngành, nghề kinh doanh muốn đăng ký bổ sung: kinh doanh sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay.
 • Tên của công ty.
 • Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế, mã số của công ty bạn.
 • Có đầy đủ họ và tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty này.

– Có quyết định về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh, nếu là công ty TNHH 1 thành viên thì cần có văn bản về quyết định này của chủ sở hữu, nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên thì cần có văn bản quyết định này của Hội đồng thành viên, nếu là công ty cổ phần thì cần có văn bản về quyết định của Hội đồng quản trị.

– Có bản sao có chứng thực hoặc công chứng hợp lệ về biên bản họp quyết định bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay.

– Có bản chính của giấy chứng nhận việc đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Quảng cáo

– Chuẩn bị mục lục hồ sơ đầy đủ và bìa hồ sơ.

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác nếu như ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức đó thực hiện việc làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh sản phẩm khẩu trang y tế và nước rửa tay.

– Nếu cần có giấy chứng nhận hành nghề thì doanh nghiệp cũng nên bổ sung vào hồ sơ của mình theo yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh.

bổ sung ngành nghề kinh doanh khẩu trang y tế và nước rửa tay

2. Quy trình thực hiện việc bổ sung ngành nghề kinh doanh 

– Đầu tiên công ty của bạn muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là sản phẩm khẩu trang y tế và nước rửa tay thì phải thực hiện soạn thảo hồ sơ đầy đủ và chi tiết các tài liệu như ở phần trên.

– Sau đó sẽ tiến hành nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh bằng các hình thức cụ thể như sau:

 • Nộp trực tiếp bộ hồ sơ này ở tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, cụ thể là phòng đăng ký kinh doanh.
 • Hoặc cũng có thể nộp hồ sơ này qua mạng thông tin điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp có địa chỉ website cụ thể là: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
 • Lưu ý là thời hạn để nộp hồ sơ hợp lệ theo quy định pháp luật hiện nay là 10 ngày kể từ ngày có quyết định bổ sung ngành nghề kinh doanh sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay.

– Sau khi nhận đủ hồ sơ và các tài liệu hợp lệ theo quy định thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả giấy hẹn, thông thường thời gian sẽ là khoảng từ 3 cho đến 5 ngày làm việc thì công ty bạn có thể nhận được giấy chứng nhận việc bổ sung ngành nghề.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về vấn đề bổ sung ngành nghề kinh doanh sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay, nếu như bạn tin tưởng có thể liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn của chúng tôi để được thực hiện dịch vụ bổ sung ngành nghề nhanh chóng.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải
 • Chào luật sư. Em đang muốn thành lập doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm khẩu trang thì em đăng ký mã ngành nào là đúng quy định. Mong nhận được sự phản hồi sớm từ Luật sư. Em xin chân thành cám ơn.

  • Luật Sư sẽ gọi tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Luật Hùng Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn