logo

Dịch vụ xin lý lịch tư pháp Hà Nội chỉ trong 1 ngày?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 01-06-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 1501 Lượt xem

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề cần được Luật sư hỗ trợ giải đáp giúp tôi cụ thể là: Tôi có nhu cầu được xin lý lịch tư pháp Hà Nội vì công ty tôi đang làm cần lý lịch tư pháp nhưng tôi vẫn không rõ đây là gì và công ty cần lý lịch tư pháp của tôi để làm gì. Vậy Luật sư cho tôi hỏi về việc xin lý lịch tư pháp để làm gì và xin lý lịch tư pháp Hà Nội phải làm như thế nào thì mới có được? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Quảng cáo

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề xin lý lịch tư pháp Hà Nội chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn cụ thể như sau. 

Xin lý lịch tư pháp Hà Nội để làm gì?

– Đây là một việc khá phổ biến hiện nay khi lao động làm việc cho các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp.

– Tính chất của lý lịch tư pháp chính là một dạng tài liệu dùng để chứng minh được rằng cá nhân có hay không có án tích, có hay không có việc bị cấm đảm nhiệm các chức vụ nào đó hoặc là có bị cấm hay không bị cấm việc thành lập, quản lý doanh nghiệp (hoặc hợp tác xã) khi mà doanh nghiệp (hoặc hợp tác xã) này đã bị tuyên bố phá sản bởi quyết định của Tòa án trước đó.

– Vì vậy thông thường các cơ quan, hoặc tổ chức nơi mà các lao động làm việc thường yêu cầu các lao động bổ sung vào hồ sơ thông tin cá nhân phiếu lý lịch tư pháp để họ có thể dễ dàng quản lý nhân sự của mình, tạo điều kiện cụ thể và hợp lý để các lao động có thể làm việc thật tốt.

– Về vấn đề công ty của bạn đặt câu hỏi yêu cầu phải nộp phiếu xin lý lịch tư pháp hà nội, tức là bạn nộp phiếu lý lịch tư pháp số 1 để họ có thể dễ dàng nắm được tình trạng án tích cũng như là các thông tin mà lý lịch tư pháp quy định. Và phiếu lý lịch tư pháp phù hợp để nộp vào công ty bạn chính là phiếu lý lịch tư pháp số 1.

>> Xem chi tiết báo giá dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp tại link : https://luathungson.vn/bao-gia-dich-vu-cap-phieu-ly-lich-tu-phap.html

xin lý lịch tư pháp hà nội

Xin lý lịch tư pháp Hà Nội cần làm những gì?

Việc xin lý lịch tư pháp Hà Nội hiện nay không khó, bởi các cơ quan có thẩm quyền đã tạo điều kiện để người yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp có thể gửi yêu cầu xin cấp bằng nhiều hình thức khác nhau: nộp trực tiếp, ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ, khai đăng ký trực tuyến và gửi bằng đường bưu điện. 

Quảng cáo

♦ Đối với việc nộp hồ sơ trực tiếp để:

– Địa điểm nộp hồ sơ: Sở tư pháp Thành phố Hà Nội.

+ Đia chỉ: số 1B đường Trần Phú, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

+  Số điện thoại: (024) 3354 6163.

♦ Hồ sơ  bao gồm: 

+ Tờ khai yêu cầu được cấp phiếu xin lý lịch tư pháp hà nội. Mẫu tờ khai này sẽ có sẵn khi đến đăng ký, điền theo mẫu quy định là hợp lệ.

+ 1 bản sao có công chức hoặc chứng thực của giấy chứng minh thư nhân dân của người yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp (hoặc có thể thay thế bằng thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu nhưng còn hiệu lực).

+ 1 bản sao có công chứng hoặc chứng thực của sổ hộ khẩu hoặc là nếu không có sổ hộ khẩu thì thay thế bằng giấy đăng ký việc tạm trú, giấy chứng nhận thường trú.

+ Nếu việc đi xin lý lịch tư pháp này là ủy quyền cho người khác thực hiện thì cần có văn bản ủy quyền và văn bản ủy quyền này phải được công chứng hoặc chứng thực theo quy định, trừ trường hợp mà người ủy quyền thực hiện thủ tục là cha mẹ, vợ chồng hoặc là con của người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp Hà Nội này.

+ Nếu là ủy quyền cho người khác đi thực hiện thì người được ủy quyền phải mang theo 1 bản sao của giấy chứng minh thư nhân dân (hoặc có thể thay thế bằng hộ chiếu còn hiệu lực, hoặc thẻ căn cước công dân).

♦ Đối với việc nộp hồ sơ qua đăng ký trực tuyến và nộp bằng đường bưu điện:

https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home – Đây là địa chỉ của website để có thể đăng ký khai thông tin trực tuyến và sau đó sẽ có nhân viên bưu chính đến địa chỉ đã yêu cầu để tiếp nhận hồ sơ bằng giấy tờ đầy đủ, sau đó khi có kết quả thì nhân viên bưu chính sẽ chuyển lại đến địa chỉ nhận đã yêu cầu trong lúc khai đăng ký hồ sơ. 

Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn. Nếu như bạn đặt câu hỏi còn có thắc mắc về vấn đề xin lý lịch tư pháp này hoặc là các vấn đề pháp lý khác thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp chi tiết.

>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh trên toàn quốc

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở Hà Nội trong ngày

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở TpHCM chỉ trong 1 ngày

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn