logo

Xin lý lịch tư pháp chạy Grab, GoViet phải làm như thế nào?

 • LS. Hùng Sơn |
 • 05-02-2020 |
 • Dịch vụ giấy phép , |
 • 10934 Lượt xem

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề đang vướng mắc và cần được Luật sư hỗ trợ tư vấn giúp tôi như sau: Tôi đăng ký chạy xe ôm công nghệ với hãng Goviet và hiện nay thì hãng xe ôm công nghệ này yêu cầu tôi phải bổ sung vào hồ sơ một phiếu lý lịch tư pháp và theo tôi được biết thì các hãng xe công nghệ khác như Grab, Now, Be, … cũng yêu cầu như thế nhưng tôi không rõ đây là gì và phải làm như thế nào để có được. Vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi muốn xin lý lịch tư pháp để chạy Grab, GoViet, … thì phải làm như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề xin lý lịch tư pháp chạy Grab, GoViet, … chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể như sau.

1. Xin lý lịch tư pháp chạy Grab, Goviet, … để làm gì?

– Hiện nay nhu cầu được xin lý lịch tư pháp khá nhiều vì nhu cầu để xác định và chứng minh được cá nhân ấy có hay không phạm tội, có hay không có án tích, … để các cơ quan, tổ chức, … có thể dễ dàng quản lý nhân sự của mình hơn trong quá trình ký kết hợp đồng lao động.

– Và các hãng xe ôm công nghệ cũng thế, chẳng hạn như Grab, Goviet, Be, … đều yêu cầu hồ sơ của những tài xế tham gia vào hãng phải có phiếu lý lịch tư pháp để chứng minh được về tình trạng án tích của cá nhân đó để có thể dễ dàng quản lý nhân sự của mình và đảm bảo được chất lượng chạy xe một cách tốt nhất cho các đối tác, khách hàng sử dụng dịch vụ của những hãng xe này.

– Phiếu lý lịch tư pháp hiện nay thì được pháp luật quy định có hai loại:

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1: nội dung trên phiếu lý lịch tư pháp này sẽ không thể hiện án tích đã được xóa trước đó (nếu có).
 • Tư pháp này sẽ thể hiện đầy đủ tình trạng án tích kể cả được xóa và chưa được xóa.

 

làm lý lịch tư pháp cho tài xế xe ôm

 

2. Xin lý lịch tư pháp chạy Grab, GoViet, … phải làm như thế nào?

– Địa điểm làm lý lịch tư pháp: Sở tư pháp ở tỉnh/thành phố trên hộ khẩu mà bạn sẽ xuất trình khi thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

– Việc làm lý lịch tư pháp cũng có thể ủy quyền cho cá nhân khác thực hiện nếu như bạn không thể trực tiếp đến Sở tư pháp của tỉnh/thành phố đề trên hộ khẩu dùng để xuất trình khi làm lý lịch tư pháp.

– Và hiện nay thì bạn cũng có thể thực hiện việc xin lý lịch tư pháp qua bưu điện, và bạn cần lưu ý 9 tỉnh/thành sau đây chưa được cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ cho việc xin lý lịch tư pháp qua bưu điện: Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Hải Dương, Bình Phước, Hưng Yên, Kon Tum, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang.

– Chi phí để thực hiện việc xin lý lịch tư pháp:

 • Nếu làm lý lịch tư pháp ở khu vực TP.HCM: chi phí thực hiện là 258.000 đồng đến 278.000 đồng/ hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 • Nếu làm lý lịch tư pháp ở khu vực Hà Nội: chi phí thực hiện là 257.000 đồng đến 293.000 đồng/hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

– Những giấy tờ nên chuẩn bị để làm hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp:

 • Tờ khai yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu có sẵn được quy định ở nơi thực hiện việc đăng ký (theo mẫu)
 • Bản sao có công chứng của giấy chứng minh thư nhân dân (hoặc thay bằng thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực pháp luật).
 • Bản sao của sổ hộ khẩu hoặc là giấy tạm trú, giấy chứng nhận việc thường trú, giấy xác nhận được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú của người xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 • Ngoài ra nếu như thuộc các trường hợp được miễn, giảm theo quy định về chi phí khi thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thì cần chuẩn bị để chứng minh.

– Thời gian: Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được những tài liệu, hồ sơ hợp lệ theo quy định từ người yêu cầu. Và thời hạn có thể kéo dài cho đến khoảng không quá 20 ngày làm việc nếu như người yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp này đã có thời gian cư trú ở nhiều nơi khác nhau, hoặc cư trú ở nước ngoài hoặc là người nước ngoài.

Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về vấn đề xin lý lịch tư pháp chạy Grab, GoViet, … Nếu như bạn đặt câu hỏi còn gặp vướng mắc ở vấn đề nào của việc xin lý lịch tư pháp hoặc là các vấn đề pháp lý khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thêm.

  • dạ chào bạn, vấn đề của bạn cần luật sư tư vấn chị vui lòng gọi đến tổng đài 1900.6518 để được hỗ trợ nhanh nhất ạ. Xin cảm ơn

 • Cho em hỏi nơi để mình làm lí lịch tư pháp ở đâu dạ em ở khu vực quận 9 thì làm nơi nqor cho thuận lợi ạ em mong sẽ giúp em giải thắc mắc em xin cảm ơn

  • Anh chỉ cần mang Chứng minh nhân dân và Sổ hộ khẩu mang ra Sở tư pháp Tỉnh anh nhé. Thời gian sẽ là 20-30 ngày, Phí là 200.000VNĐ anh nhé.
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Luật Hùng Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

Hotline
Top