Xin giấy phép bán lẻ điện có khó không?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 12-03-2020 |
  • Giấy phép , |
  • 1036 Lượt xem

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề quan trọng thắc mắc và cần được Luật sư hỗ trợ tư vấn giúp cho tôi như sau: Tôi muốn tìm hiểu về giấy phép bán lẻ điện, vì tổ chức của tôi đang muốn thực hiện việc kinh doanh bán lẻ điện nhưng không biết rõ về các quy định của pháp luật liên quan. Luật sư có thể tư vấn giúp cho tôi về việc xin giấy phép bán lẻ điện, và việc làm thủ tục có quá khó không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về giấy phép bán kler điện chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp cho bạn cụ thể như sau.

1. Điều kiện để được xin giấy phép bán lẻ điện

Để được hoạt động bán lẻ điện đến cấp điện áp là 0,4kV ở tại địa phương thì cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Phải là tổ chức hoặc cá nhân mà được thành lập, hoạt động theo các quy định của Luật Doanh nghiệp:

  • Là doanh nghiệp này thuộc mọi thành phần kinh tế và được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
  • Là hợp tác xã được thành lập, hoạt động theo các quy định của pháp luật về hợp tác xã.
  • Là các tổ chức khác được thành lập, hoạt động theo các quy định của pháp luật.

– Phải có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực xin được cấp giấy phép.

– Phải có hồ sơ đề nghị xin được cấp giấy phép hoạt động điện lực hợp lệ theo quy định.

– Phải nộp lệ phí và phí thẩm định cho việc cấp giấy phép hoạt động điện lực.

Điều kiện khác để được xin giấy phép:

– Người trực tiếp thực hiện quản lý kinh doanh việc bán lẻ điện phải có được bằng trung cấp trở lên thuộc về chuyên ngành điện, tài chính, kinh tế hoặc là chuyên ngành tương tự và có thời gian làm việc ở trong lĩnh vực kinh doanh mua bán điện ít nhất là 5 năm.

Quảng cáo

– Người trực tiếp thực hiện việc vận hành phải được đào tạo chuyên sâu về ngành điện hoặc là phải có giấy chứng nhận đào tạo về điện được cấp bởi các sơ sở dạy nghề và được đào tạo an toàn điện theo các quy định.

– Phải có được hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin có sự phù hợp với các yêu cầu của thị trường điện lực.

xin giấy phép kinh doanh bán lẻ điện

2. Hồ sơ để được xin giấy phép bán lẻ điện

Thành phần hồ sơ gồm những tài liệu sau:

– Có văn bản đề nghị được cấp giấy phép hoạt động điện lực theo quy định của pháp luật.

– Có bản sao hợp lệ của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, có Quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc là Giấy chứng nhận thành lập của cá nhân, tổ chức xin được cấp giấy phép.

– Có danh sách trích ngang của cán bộ quản lý, bản sao hợp lệ của bằng tốt nghiệp hoặc là giấy chứng nhận tốt nghiệp của những người có tên trong danh sách này.

– Trong trường hợp có sự thay đổi về tên, địa chỉ trụ sở của đơn vị xin được cấp giấy phép thì trong hồ sơ chỉ bao gồm có văn bản đề nghị được cấp giấy phép hoạt động điện lực, có bản sao hợp lệ của giấy chứng nhận việc đăng ký doanh nghiệp/Quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận thành lập của tổ chức xin được cấp giấy phép.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn quy định là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì cơ quan thực hiện cấp giấy phép có trách nhiệm trong việc thẩm định hồ sơ, kiểm tra tại cơ sở nếu như thấy cần thiết, và tiến hành cấp giấy phép.

Trên đây là những quy định của pháp luật về việc xin giấy phép bán lẻ điện. Nếu như bạn đặt câu hỏi có thêm thắc mắc về vấn đề này, hoặc là đang vướng mắc ở vấn đề pháp lý khác cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Công ty Luật Hùng Sơn để có thể được hỗ trợ tư vấn và giải đáp vướng mắc về pháp lý.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn