Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 03-08-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 118 Lượt xem

Câu hỏi: Xin chào Luật sư! hiện tại tôi đang là tài xế cho hãng xe công nghệ Gojek và tôi muốn hỏi gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không? Trình tự thủ thủ như thế nào? Luật Hùng Sơn có hỗ trợ giúp tôi làm lý lịch tư pháp chạy xe công nghệ không? Xin cảm ơn!

Quảng cáo

1. Cơ sở pháp lý

Luật lý lịch tư pháp năm 2009

– Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan nhà nước cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, có bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã hay không.

Khi các tài xế muốn đăng ký chạy xe công nghệ như Gojek thì phía Gojek đều yêu cầu cung cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không

2. Luật sư tư vấn trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Hùng Sơn. Đối với câu hỏi của bạn Luật sư xin đưa ra quan điểm như sau:

– Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

Theo như Luật Hùng Sơn được biết thì Gojek không trực tiếp hỗ trợ làm thủ tục lý lịch tư pháp cho các tài xế muốn đăng ký chạy xe công nghệ. Các tài xế muốn xin phiếu lý lịch tư pháp để chạy xe thì thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo như tìm hiểu thì mặc dù Gojek không trực tiếp hỗ trợ làm lý lịch tư pháp nhưng sẽ hỗ trợ chi phí làm lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe cho những tài xế đầu tiên đăng ký trở thành đối tác.

– Trình tự, thủ tục làm lý lịch tư pháp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: Công dân đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

+ Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp;

+ Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp

+ Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (chỉ áp dụng đối với phiếu lý lịch tư pháp số 1). Nếu người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền. Văn bản ủy quyền phải được công chứng theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ: Cá nhân có yêu cầu có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở tư pháp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Sở tư pháp tỉnh nơi cá nhân đăng ký hộ khẩu thường trú. Trường hợp cá nhân đó không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì nộp tại Sở tư pháp tỉnh nơi cư trú.

Sau đó người yêu cầu nộp lệ phí theo quy định, nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Bước 3: Nhận kết quả: Sau thời gian hẹn là 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp phiếu lý lịch tư pháp. Các trường hợp cần xác minh thêm thì thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 15 ngày.

Quảng cáo

– Luật Hùng Sơn sẵn sàng hỗ trợ bạn làm lý lịch tư pháp chạy xe công nghệ

Nếu bạn không có thời gian thì có thể sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp nhanh tại Luật Hùng Sơn. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Sơn bạn chỉ cần gửi ảnh chụp Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/ Căn cước công dân qua zalo hoặc email, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Bạn không cần phải đi lại, không cần đến Sở Tư pháp, nhận kết quả trực tiếp tại nhà.

3. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp chạy Gojek tại Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn là đơn vị thực hiện dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng, uy tín, có nhiều gói dịch vụ khách nhau để phù hợp với lựa chọn của từng khách hàng.

Tùy thuộc vào thời gian làm việc mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau:

– Gói 12 ngày làm việc: từ 1.500.000 đồng – 1.800.000 đồng;

– Gói 7 ngày làm việc: chỉ từ 2.100.000 đồng;

– Gói 3 ngày làm việc: chỉ từ 2.800.000 đồng;

– Gói 1 ngày làm việc: chỉ từ 4.000.000 đồng.

* Bảng giá trên đây là bảng giá tham khảo, để biết thêm chi tiết về các gói làm phiếu lý lịch tư pháp hãy liên hệ với Luật Hùng Sơn hoặc để lại thông tin để được Luật sư tư vấn.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp nhanh của Luật Hùng Sơn?

– Công ty Luật Hùng Sơn là một trong những đơn vị thực hiện dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp uy tín, nhanh chóng, cung cấp nhiều gói dịch vụ khách nhau để phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu của khách hàng.

– Khỉ sử dụng dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp, khách hàng chỉ cần gửi ảnh chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân quan zalo hoặc email, không cần đi lại, không cần đến văn phòng. Sau khi có kết quả, Luật Hùng Sơn sẽ gửi phiếu lý lịch tư pháp đến tận nhà cho quý khách hàng.

– Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp đối với tất cả các khách hàng ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam và khách hàng đang ở nước ngoài.

– Với uy tín của mình, Luật Hùng Sơn hoàn toàn có thể xin phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng cho khách hàng.

Để nhận thêm tư vấn về xin phiếu lý lịch tư pháp nhanh, quý khách hàng có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 6518 hoặc 0964509555 – 0969329922. Lựa chọn dịch vụ của Luật Hùng Sơn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn