Tin mới: 5 Nghị định mới về tiền lương, 5 bảng lương sắp được ban hành

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 10-12-2019 |
  • Tin tức , |
  • 1146 Lượt xem

Bắt đầu từ năm 2021, chế độ tiền lương mới đã dự kiến sẽ được áp dụng theo đúng tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW. Để có thể thực hiện chế độ tiền lương mới này thì cùng đó là sẽ có nhiều Nghị định mới về tiền lương, bảng lương mới được ban hành trong thời gian tới đây.

Quảng cáo

A/ 5 Nghị định mới về tiền lương do Chính phủ ban hành

Căn cứ pháp lý: Nghị quyết 107/NQ-CP

1. Nghị định có quy định về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (thay thế Nghị định 204/2004/NĐ-CP) (Hoàn thành (dự kiến) : Quý III năm 2020)

2. Nghị định về việc quản lý tiền lương, tiền thưởng đối với người đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước trong doanh nghiệp Nhà nước (Hoàn thành (dự kiến) : Năm 2021)

3. Nghị định quy định về việc xác định chi phí tiền lương trong đơn giá sản phẩm, dịch vụ công ích (Dự kiến hoàn thành : Năm 2021)

4. Nghị định về việc quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với những người lao động trong doanh nghiệp Nhà nước (bao gồm cả ban điều hành của doanh nghiệp) gắn với việc giao khoán nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, kết quả, hiệu quả quản lý và sử dụng vốn Nhà nước (Dự kiến hoàn thành: Năm 2030)

5. Nghị định quy định về vấn đề tiền lương, tiền thưởng đối với hội đồng thành viên, kiểm soát viên trong doanh nghiệp Nhà nước (từ lợi nhuận sau thuế) (Dự kiến hoàn thành: Năm 2030)

Xem thêm >>> 5 bảng lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức từ năm 2021

Quảng cáo

chế độ tiền lương mới

B/ 5 Bảng lương mới của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

Căn cứ pháp lý : Nghị quyết số 27-NQ-TW

* 2 Bảng lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức

1. Bảng lương chức vụ được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức đang giữ chức vụ lãnh đạo trong hệ thống chính trị từ Trung ương đến cấp xã (Dự kiến hoàn thành : Năm 2021)

2. Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ theo ngạch công chức và chức danh nghề nghiệp viên chức được áp dụng chung đối với công chức, viên chức không giữ chức danh lãnh đạo (Dự kiến hoàn thành : Năm 2021)

* 3 Bảng lương mới đối với lực lượng vũ trang

3. Bảng lương của sĩ quan quân đội, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ công an (theo chức vụ, chức danh và cấp bậc quân hàm hoặc cấp hàm) (Dự kiến hoàn thành : Năm 2021)

4. Bảng lương của quân nhân chuyên nghiệp, chuyên môn kỹ thuật công an (Dự kiến hoàn thành : Năm 2021)

5. Bảng lương của công nhân quốc phòng, công nhân công an (Dự kiến hoàn thành : Năm 2021)

Trên đây là tổng hợp tin mới nhất về 5 nghị định mới về tiền lương, 5 bảng lương sắp được ban hành. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn pháp lý xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn miễn phí 1900.6518 để được hỗ trợ tốt nhất.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn