Tìm hiểu mã vạch 893 của nước nào?

 • Luật sư Luyện Ngọc Hùng |
 • 25-03-2023 |
 • Tin tức , |
 • 66 Lượt xem

Trên hầu hết các sản phẩm hàng hóa trên thị trường đều xuất hiện dãy hình ảnh sọc đen trắng đi kèm theo là một dãy các chữ số- đây được gọi là mã số mã vạch của sản phẩm. Khi nhìn vào các hàng hóa đó có thể thấy một số hàng hóa bắt đầu bằng các chữ số khác nhau, nhưng hầu hết các hàng hóa của Việt Nam đều xuất hiện đầu số 893, tại sao lại như vậy. Mã Vạch 893 là của nước nào? Cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quảng cáo
Quảng cáo

Mã số mã vạch là gì?

Mã số mã vạch là một sản phẩm công nghệ được dùng để tự động định dạng và thu thập các dữ liệu của đối tượng, vật phẩm bất kỳ,… dựa vào việc đắt cho đối tượng cần quản lý một dẫy số hoặc một dãy chữ số, thể hiện dưới dạng mã vạch. Cá nhân nào cũng có thể dùng thiết bị chuyên dụng để quét mã và biết được các thông tin của đối tượng.
Mã số mã vách được chia làm 2 phần: Mã vạch 893
 • Mã số là một dãy số được đặt riêng cho mỗi sản phẩm theo một quy tắc riêng. Dãy số này được xem là đại diện cho sản phẩm đó chứ không nêu lên đặc điểm, phản ahs chất lượng, giá cả của sản phẩm đó;
 • Mã vạch được thể hiện dưới dạng hình ảnh, là hình một dãy các vạch thẩm, màu đen có chiều rộng khác nhau, ở giữa nó có các khoảng trống màu trắng song song. Các thiết bị quét mã chuyên dụng có thể đọc được dãy mã này kết nố tới các thiết bị để biết được các thông tin của sản phẩm.

Tại sao cần đăng ký mã số mã vạch?

Mã số mã vạch là sự thể hiện các thông tin của sản phẩm và mã số mã vạch được in lên bao bì của sản phẩm, các máy móc có thể đọc được nó nên mã số mã vạch có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng: Mã vạch 893
 • Giúp kiểm soát số lượng hàng hóa trong doanh nghiệp: Doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch để có thể kiểm soát được số lượng sản phẩm khi kiểm kê hàng hóa, quảng lý dòng hàng hóa của doanh nghiệp mình trên thị trường. Thay vì nhập liệu bằng tay thì nếu sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm thì chỉ cần dùng máy soi vào mã là có thể giải quyết được vấn đề;
 • Có mã số mã vạch trên hàng hóa giúp người tiêu dùng chỉ cần sử dụng phần mềm là có thể kiểm tra được các thông tin về hàng hóa do doanh nghiệp cung cấp như nguồn gốc, nơi sản xuất, thành phần,… từ đó có thể tạo được niềm tin cho người tiêu dùng; Mã vạch 893
 • Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại đều quản lý hàng hóa bằng hệ thống thông qua mã số mã vạch nên nếu doanh nghiệp muốn đưa hàng hóa của mình vào siêu thị thì cần phải đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm.
Mã số mã vạch có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng, đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là một phương thức hợp lý giúp doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng.

Các loại mã vạch thông dụng hiện nay

Hiện nay ở tại Việt Nam và các nước trên thế giới thì mã số sản phẩm được sử dụng thông dụng nhất là mã GTIN 13, mã này gồm 13 chữ số, đọc từ trái sang phải. Trong đó:
 • Bắt đầu bằng 893 thể hiện Mã quốc gia; Mã vạch 893
 • Cụm số tiếp theo (thường là 4-5-6-7 chữ số) thể hiện mã số về doanh nghiệp khi đăng ký;
 • Cụm số tiếp thep (thường là 2-3-4 chữ số) thể hiện mã mặt hàng;
 • Số cuối cùng là số kiểm tra

Mã vạch 893 của nước nào?

Việt Nam gia nhập vào tổ chức GS1 thế giới vào tháng 5/1995 và được cấp đầu mã số GS1 là 893. Vậy mã vạch 893 là mã quốc gia của Việt Nam nằm trong hệ thống mã số mã vạch toàn cầu được cấp bởi tổ chức GS1.
GS1 Việt Nam thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng. GS1 Việt Nam là tổ chức đại diện duy nhất của Việt Nam tại GS1 Quốc tế, đứng ra quản lý mã quốc gia dầu 893, là tổ chức đại diện cấp mã cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất,..

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Hùng Sơn

Công ty Luật Hùng Sơn tự hào là đơn vị tư vấn pháp luật có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký mã số mã vạch cho khách hàng. Chúng tôi sẽ thay mặt các bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm. Mã vạch 893
Chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản theo phiếu yêu cầu mà chúng tôi gửi cho bạn, chúng tôi sẽ tư vấn chọn loại mã vạch phù hợp nhất.
Sau khi nhận được thông tin, nhận đủ giấy tờ, Luật Hùng Sơn thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng mã số mã vạch.
Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch tại Luật Hùng Sơn bao gồm:
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công chứng
 • Đơn đăng ký sử dụng MSMV (Người đại diện theo pháp luật kí đóng dấu- Luật Hùng Sơn chuẩn bị)
 • Yêu cầu cung cấp thông tin (Kê khai đầy đủ thông tin công ty)
Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Hùng Sơn, thì toàn bộ các thủ tục và các loại phí, lệ phí sẽ đều do công ty chúng tôi thực hiện thanh toán. Trong đó bao gồm: Phí đăng ký mã số mã vạch, phí duy trì mã vạch cho đến hết năm dương lịch bắt đầu đăng ký mã vạch. Mã vạch 893
Nếu cần tư vấn rõ hơn về dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Hùng Sơn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ đến hotline 1900 6518 hoặc 0964.509.555 nhé.
Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn