logo

Cờ hỏa tốc là gì? Quy định kỹ thuật của cờ hỏa tốc

Cờ hỏa tốc là gì? Cờ hỏa tốc được sử dụng khi nào? Bài viết của Luật Hùng Sơn về cờ hỏa tốc là gì dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc về Cờ hỏa tốc.

Quảng cáo

Cờ hỏa tốc là gì?

Như tên gọi của “Cờ hỏa tốc”. Mang ý nghĩa cho sự khẩn, nhanh, gấp. Cờ hỏa tốc là tên gọi khác của Cờ ưu tiên- là một trong những tín hiệu của các phương tiện được quyền ưu tiên.

Ngoài cờ ưu tiên, một số tín hiệu ưu tiên thường gặp ở các thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên như Đèn tín hiệu ưu tiên; Còi hiệu ưu tiên.

Cờ hiệu ưu tiên là gì?

Cờ hỏa tốc là gì? Là một trong những tín hiệu của thiết bị thuộc xe ưu tiên. Cờ hiệu ưu tiên hay cờ hiệu hỏa tốc như đã đề cập là tín hiệu ưu tiên. Một số loại cờ hiệu ưu tiên: Cờ hiệu quân sự; Cờ hiệu công an; Cờ hiệu hộ đê; Cờ hiệu tình trạng khẩn cấp.

Một số loại cờ hiệu ưu tiên

Một số loại cờ hiệu ưu tiên được đề cập trong Nghị định 109/2009/NĐ-CP của Chính phủ như:

Cờ hiệu ưu tiên của xe quân sự đi làm nhiệm vụ khẩn cấp:

  • Với xe ô tô: Cờ hiệu quân sự được đặt ở đầu xe, bên trái của người lái xe. Kết hợp với đèn quay hoặc đèn chớp đỏ trên nóc xe và còi phát tín hiệu ưu tiên.
  • Với xe mô tô: Cờ hiệu quân sự được đặt ở đầu xe. Kết hợp với còi phát tín hiệu ưu tiên, còi quay hoặc đỏ ở càng xe trước hoặc sau và còi phát tín hiệu ưu tiên.

Cờ hiệu ưu tiên của xe Công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp:

Quảng cáo
  • Với ô tô: Cờ hiệu cắm ở đầu xe bên trái người lái xe. Kết hợp với đèn quay hoặc đèn chớp màu xanh hoặc đỏ gắn trên nóc xe và còi phát tín hiệu ưu tiên.
  • Với xe mô tô: Cờ hiệu Công an được đặt ở đầu xe. Kết hợp với đèn quay hoặc đèn chớp xanh hoặc đỏ đặt ở càng xe trước hoặc sau và còi phát tín hiệu ưu tiên.

Cờ hiệu ưu tiên của Cảnh sát dẫn đường:

  • Với ô tô: Cờ hiệu được cắm ở đầu xe bên trái người lái xe. Kết hợp với đèn quay hoặc đèn chớp xanh hoặc đỏ gắn trên nóc xe và còi tín hiệu ưu tiên.
  • Với xe mô tô: Cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe. Kết hợp với đèn quay hoặc đèn chớp xanh hoặc đỏ gắn trên nóc xe và còi tín hiệu ưu tiên.

Cờ hiệu hỏa tốc của Xe hộ đê và các xe đi làm nhiệm vụ khẩn:

Với các phương tiện làm nhiệm vụ cứu hộ đê: Cờ hiệu hỏa tốc hộ đê được đặt/cắm ở đầu xe phía tay trái của người lái xe;

Với các phương tiện đi làm nhiệm vụ khẩn: Cờ hiệu hỏa tốc Tình trạng khẩu được cắm ở đầu xe phía trái người lái xe.

Quy định kỹ thuật của Cờ hỏa tốc

Với mỗi trường hợp sử dụng khác nhau mà Cờ hỏa tốc sử dụng khác nhau. Cụ thể:

  • Với cờ hiệu ưu tiên của xe quân sự: Cờ hỏa tốc quân sự màu đỏ và có dạng tam giác cân, kích thước đáy dài 23 cm, độ cao 37 cm. Chính giữa có hình quân hiệu và mũi tên màu vàng, hai bên cờ có tua vàng. Cán cờ cao 50 cm.
  • Với cờ hiệu hỏa tốc của xe Công an: Cờ hỏa tốc màu xanh lục và có dạng tam giác cân. Đáy rộng 27 cm, cao 37 cm. Chính giữa thêu hình mũi tên. Giữa hình mũi tên thêu hình Công an hiệu. Hai bên cờ có tua vàng. Cán cờ cao 50 cm.
  • Với cờ hiệu ưu tiên của Xe hộ đê: Cờ hỏa tốc màu trắng, viền đỏ và có dạng hình chữ nhật. Giữa nền cờ thêu chữ “HỘ ĐÊ”. Cán cờ cao 50 cm.

Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn về cờ hỏa tốc là gì? Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0964 509 555 hoặc đặt lịch ở văn phòng để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn