Thuê côn đồ dằn mặt bạn trai của con, người mẹ lĩnh án tù?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 16-05-2019 |
  • Tin tức , |
  • 1161 Lượt xem

Gần đây, dư luận đang xôn xao về vụ người mẹ thuê côn đồ “dằn mặt” bạn trai của con gái khiến chàng trai tử vong. Vậy trong trường hợp này, bà mẹ bị tội gì?

Quảng cáo

Bỏ 5 triệu thuê côn đồ “dằn mặt” người yêu của con gái

Được biết người mẹ trong vụ án trên là Trịnh Thị Huy. Người này đã bỏ ra 5 triệu đồng để thuê một nhóm côn đồ đánh “dằn mặt” anh L. tại khu phố Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương vì muốn ngăn cản việc sống thử của con gái.

Tối ngày 06/5/2019, sau khi thỏa thuận, người phụ nữ này đã dẫn nhóm côn đồ đến chỗ thuê trọ của nạn nhân rồi ra về. Nhóm côn đồ ở lại đánh anh L. bị thương nặng. Sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Ngày 11/5/2019, công an thị xã Thuận An đã điều tra và bắt giữ các đối tượng: Trịnh Thị Huy (39 tuổi) cùng Thạch Hoàng Việt (24 tuổi), Lữ Thanh Phong (40 tuổi), Huỳnh Ngọc Nhân (34 tuổi) và Phạm Cường (29 tuổi) để điều tra hành vi giết người.

Trong số những người bị bắt, công an xác định Trịnh Thị Huy là người chủ mưu, tổ chức  trong vụ thuê côn đồ đánh người tử vong. Các đối tượng còn lại là đồng phạm với vai trò người thực hành, người giúp sức.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai việc đánh chết anh L. là nằm ngoài mong muốn của mình. Bản thân chỉ muốn “dằn mặt” để anh L. biết mà không chung sống như vợ chồng với con gái của mình nữa.

 

me-thue-nguoi-danh-chet-ban-trai-cua-con-gai

Ảnh minh họa

Quảng cáo

Thuê côn đồ đánh người tử vong phạm tội gì?

Việc Trịnh Thị Huy thuê côn đồ gây thương tích thậm chí tử vong cho người khác là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác.

Bởi vụ án vẫn đang được điều tra và làm rõ nên căn cứ vào những thông tin ban đầu, có thể người mẹ này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về một trong các Tội sau:

– Giết người theo điểm m khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 với hành vi “Thuê giết người hoặc giết người thuê”. Mức án mà Trịnh Thị Huy phải chịu có thể là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

– Vô ý làm chết người theo khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự 2015. Mức phạt dành cho tội này là phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Căn cứ định tội danh cụ thể cho Trịnh Thị Huy còn phải dựa vào mục đích của việc thuê nhóm côn đồ và kết quả điều tra của cơ quan có thẩm quyền. Hiện, vụ án vẫn đang được xác minh, làm rõ.

Hiện nay, toàn bộ thông tin về các loại tội phạm trong lĩnh vực hình sự vẫn đang được Luật Hùng Sơn liên tục cập nhật. Các độc giả có thể theo dõi tại đây.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn