logo

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên website

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 18-06-2023 |
 • Giấy phép , |
 • 2200 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên website? Quảng cáo trên website là một trong những hình thức quảng cáo online khá hiệu quả. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm, dịch vụ muốn quảng cáo trên website cần xin giấy phép quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo. Vậy thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên website bao gồm những gì? Hãy cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu chi tiết về quy định và thủ tục đối với loại hình giấy phép quảng cáo này.

Quảng cáo

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên website

Cơ sở pháp lý quảng cáo trên website:

Luật quảng cáo năm 2012;

Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành 1 số điều luật quảng cáo 2012;

– Theo thông tư số 43/2003/TT-BVHTT ngày 16/7/2003 của Bộ Văn hóa – Thông tin có hướng dẫn chi tiết thực hiện nghị định số 24/2003/NĐ-CP ngày 13/3/2003 của Chính Phủ chi tiết về pháp lệnh quảng cáo.

Mục II Điều 11 có quy định: Quảng cáo trên mạng thông tin máy tính:

 • Tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp được phép lập website chỉ được giới thiệu về hoạt động kinh doanh, sản xuất sản phẩm/ dịch vụ của mình. Không được giới thiệu doanh nghiệp khác và những sản phẩm mà mình không kinh doanh, sản xuất.
 • Tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo và giấy phép cung cấp dịch vụ thông tin Internet (ICP) của Bộ văn hóa – Thông tin theo quy định của pháp luật thì được phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên website.

Vì thế, nếu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn cho thuê, bán quảng cáo… thì cần phải có giấy phép ICP. Để có giấy phép ICP thì bạn phải có tư cách pháp nhân tức là phải thành lập doanh nghiệp mới xin được.

xin giấy phép quảng cáo trên website

Hồ sơ xin cấp phép quảng cáo trên website:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo ( Đối với tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên website);
 • Đơn đề nghị đăng ký giấy phép quảng cáo trên website (theo mẫu);
 • Giấy phép lập trang tin điện tử (website) hoặc giấy phép cung cấp thông tin trên mạng thông tin máy tính (ICP);
 • Giấy tờ chứng minh sự phù hợp của sản phẩm với tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định pháp luật;
 • Sản phẩm hoặc đĩa có chứa các sản phẩm quảng cáo (2 bản).

Ngoài ra, tùy thuộc vào sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng cáo mà sẽ có thêm các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Quảng cáo

Quy trình thực hiện xin phép quảng cáo trên website

– Khi sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo thực hiện trên website không phân biệt chủ mạng là pháp nhân nước ngoài hay pháp nhân Việt Nam đều phải gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Văn hóa – Thông tin trước khi thực hiện quảng cáo ít nhất 10 ngày làm việc;

– Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ quảng cáo:

 •  Nếu quá thời hạn trên mà không có văn bản trả lời của Sở thì được thực hiện sản phẩm quảng cáo mà mình đã gửi. 
 • Nếu Sở hoặc Bộ văn hóa không đồng ý với sản phẩm quảng cáo sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

– Trong trường hợp Cục văn hóa có yêu cầu bổ sung, sửa đổi sản phẩm quảng cáo trên website trước khi đưa lên mạng thông tin máy tính thì:

 •  Cá nhân, doanh nghiệp có trách nhiệm sửa đổi theo yêu cầu của Cục văn hóa;
 • Nếu đơn vị thực hiện quảng cáo không đồng ý với yêu cầu sửa đổi thì Cục văn hóa có quyền không cấp phép quảng cáo trên website. Trường hợp này đơn vị thực hiện quảng cáo có quyền khiếu nại theo quy định pháp luật.

– Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, tối đa không quá 10 ngày Bộ hoặc Sở Văn hóa – Thông tin có trách nhiệm cấp giấy phép quảng cáo trên website. Trường hợp từ chối cấp cũng phải có trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối cấp phép quảng cáo.

– Kể từ khi cấp phép thực hiện quảng cáo trên website thời hạn 3 ngày làm việc Sở văn hóa phải gửi bản sao giấy phép quảng cáo tới phòng văn hóa – thông tin cấp huyện.

Lưu ý: quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp phép quảng cáo trên website mà doanh nghiệp không thực hiện thì giấy phép sẽ không có hiệu lực.

Trên đây là hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo trên website. Mọi vấn đề thắc mắc về thủ tục và hồ sơ xin giấy phép quảng cáo quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Hồng Sơn qua Hotline 0964 023 333 hoặc Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6518 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn