logo

Thủ tục thông báo khuyến mại mới nhất 2019

  • Luật Hùng Sơn |
  • 18-04-2019 |
  • Dịch vụ giấy phép , |
  • 1085 Lượt xem

Theo quy định tại Luật thương mại 2005, xúc tiến thương mại là hoạt động thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội mua bán hàng hoá và cung ứng dịch vụ, bao gồm hoạt động khuyến mại, quảng cáo thương mại, trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ và hội chợ, triển lãm thương mại.

Doanh nghiệp có quyền tự mình đặt ra hình thức, thời gian, quy mô cũng như thể lệ của chương trình khuyến mại đó sao cho không vi phạm các quy định của pháp luật về thương mại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào một số hình thức nhất định mà doanh nghiệp phải tiến hành thông báo với Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mại trước khi thực hiện.

Luật Hùng Sơn là đơn vị chuyên nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại tới các Sở Công thương. Với các đối tác lớn như Unilever, Vietcredit, NS Bluescopes, Bia Carlsberg…., Luật Hùng Sơn cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho Quý doanh nghiệp.

thủ tục thông báo khuyến mại

Thông báo hoạt động khuyến mại đến tất cả các sở công thương nơi tổ chức sự kiện

Theo điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính thông báo hoạt động khuyến mại đến tất cả các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại (tại địa bàn thực hiện khuyến mại) trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định bao gồm:

Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền

Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền

Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá)

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương)

Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác

Nội dung thông báo thực hiện khuyến mại

Theo quy định tại Khoản 5 điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định nội dung thông báo khuyến mại gồm các thông tin sau:

Tên thương nhân thực hiện khuyến mại;

Tên chương trình khuyến mại;

Địa bàn thực hiện khuyến mại (các tỉnh, thành phố nơi thương nhân thực hiện khuyến mại);

Hình thức khuyến mại;

Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại;

Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại (giải thưởng, quà tặng);

Thời gian thực hiện khuyến mại;

Khách hàng của chương trình khuyến mại (đối tượng hưởng khuyến mại);

Cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng của chương trình khuyến mại;

Nội dung chi tiết chương trình khuyến mại.

Trường hợp nhiều thương nhân cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại thì phải nêu rõ tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia thực hiện trong chương trình

Thời hạn nộp Thông báo khuyến mại

Hồ sơ thông báo phải được gửi đến Sở Công Thương tối thiểu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp, căn cứ theo thời gian ghi nhận trên hệ thống thư điện tử hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến).

Cách thức thông báo

– Cách 1:  Nộp 01 hồ sơ thông báo qua đường bưu điện đến các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;

– Cách 2: Nộp 01 hồ sơ thông báo trực tiếp tại trụ sở các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;

– Cách 3: Nộp 01 hồ sơ thông báo qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc kèm bản scan Thông báo thực hiện khuyến mại có chữ ký và đóng dấu của thương nhân đến địa chỉ thư điện tử đã được các Sở Công Thương công bố;

– Cách 4: Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công Thương cung cấp.

Hồ sơ 

01 Thông báo thực hiện khuyến mại theo mẫu

Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại cần lưu ý nếu tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng hoặc Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến. không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại khi khuyến mại.
Những thông tin về các vấn đề pháp lý liên quan đến Thông báo khuyến mại hy vọng sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp. Nếu Quý doanh nghiệp cần đến một đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện dịch vụ Thông báo khuyến mại, Luật Hùng Sơn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho Quý doanh nghiệp.

 

Có thể bạn quan tâm

Video tư vấn pháp luật

Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
Đăng ký nhãn hiệu, bản quyền, logo – Luật Hùng Sơn image
Đăng ký nhãn hiệu, bản quyền, logo – Luật Hùng Sơn
Ý kiến pháp lý về tranh chấp tại Chung cư – Ls. Nguyen Minh Hai – Luat Hung Son image
Ý kiến pháp lý về tranh chấp tại Chung cư – Ls. Nguyen Minh Hai – Luat Hung Son
Lawyer Nguyen Minh Hai – Hung Son _ Associates on VTV image
Lawyer Nguyen Minh Hai – Hung Son _ Associates on VTV
Hotline
Top