logo

Thủ tục làm giấy phép bán thuốc lá tại TPHCM

 • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
 • 18-04-2022 |
 • Giấy phép , |
 • 692 Lượt xem

Thuốc lá là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được nhà nước quản lý chặt chẽ, do vậy việc mua bán sản phẩm thuốc lá đòi hỏi phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định. Dưới đây là bài viết về “Thủ tục làm giấy phép bán thuốc lá tại TPHCM” để cho bạn đọc tham khảo.

Quảng cáo

Vấn đề doanh nghiệp thường gặp khi xin giấy phép bán lẻ thuốc lá là gì?

Các thủ tục để được cấp phép bán lẻ thuốc lá có nhiều điểm khắt khe hơn so với những ngành nghề kinh doanh khác nên khi làm thủ tục xin giấy phép bán lẻ thuốc lá các thương nhân thường gặp phải nhiều khó khăn

Soạn thảo hồ sơ không chính xác dẫn đến việc hồ sơ bị trả về bổ sung nhiều lần, tốn thời gian, công sức. Địa điểm kinh doanh không đảm bảo theo điều kiện pháp luật quy định,….

Đối tượng xin giấy phép bán lẻ thuốc lá tuy là các doanh nghiệp nhưng có thể vì bận rộn kinh doanh nên không có thời gian tìm hiểu chuyên sâu về giấy phép con, nên việc gặp sai sót là không thể tránh khỏi.

Điều kiện cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá là gì?

Thuốc lá là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, để được cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá thì cơ sở kinh doanh cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Thương nhận là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có đăng ký ngành nghề kinh doanh hoạt động mua bán thuốc lá;

– Có địa điểm kinh doanh cố định, có địa chỉ rõ ràng, đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật và trang thiết bị, phù hợp với Quy hoạch hệ thống mạng lưới kinh doanh sản phẩm thuốc lá được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

– Đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị con người:

+ Có khu vực bán thuốc lá riêng biệt;

+ Hệ thống thuộc hệ thống phân phối của các thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Văn bản giới thiệu của thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá, trong văn bản giới thiệu có ghi rõ địa  điểm kinh doanh;
 • Tài liệu chứng minh tính hợp pháp về địa chỉ hoặc địa điểm kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá của thương nhân.

Quy trình đăng ký dịch vụ giấy phép bán thuốc lá tại TPHCM như thế nào?

4.1 Thẩm quyền cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá như sau:

– Phòng công thương hoặc Phòng Kinh tế (hoặc cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh- gọi chung là Phòng Công thương) có thẩm quyền cấp, cấp lại, sửa đổi và bổ sung giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá.

4.2 Quy trình cấp Giấy phép bán lẻ thuốc lá:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ:

Thương nhân muốn bán lẻ sản phẩm thuốc lá tiến hành lập 02 bộ hồ sơ theo quy định. Nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Thương nhân lưu 01 bộ hồ sơ ở cơ sở.

Quảng cáo

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ từ thương nhân, cơ quan có thẩm quyền cấp phép xem xét, kiểm tra, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân nếu hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa đủ, chưa hợp lệ thì trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có văn bản yêu cầu thương nhân sửa đổi bổ sung hồ sơ.

Trường hợp thương nhân không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan có thẩm quyền ra văn bản từ chối, trong văn bản từ chối nêu rõ lý do

Bước 3: Lập và lưu giữ giấy phép bán lẻ thuốc lá

Sau khi được nhận giấy phép bán lẻ thuốc lá thì 02 bản được lưu tại cơ quan cấp phép, 01 bản được gửi cho thương nhân, 01 bản gửi cho Chi cục Quản lý thị trường, 01 bản gửi cho Sở Công Thương; gửi mỗi tổ chức, cá nhân sản xuất thuốc lá hoặc các doanh nghiệp bán buôn thuốc lá có tên trong giấy phép mỗi tổ chức 01 bản.

Giấy phép bán lẻ thuốc lá có thời hạn 05 năm. Trước thời điểm hết hiệu lực giấy phép 30 ngày, thương nhân nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép nếu muốn tiếp tục kinh doanh theo quy định

Báo giá dịch vụ xin giấy phép bán lẻ thuốc lá trọn gói tại Luật Hùng Sơn

Tùy vào từng trường hợp mà phí dịch vụ xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá tại Luật Hùng Sơn sẽ có sự điều chỉnh cân đối cho phù hợp với các trường hợp khác nhau. Phí dịch vụ tại Luật Hùng Sơn luôn đảm bảo cân đối chi phí để phù hợp với mọi trường hợp của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về phí dịch vụ tại Luật Hùng Sơn, vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và báo giá chi tiết.

Dịch vụ giấy phép bán thuốc lá tại TPHCM của Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn tự hào là công ty Luật chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá. Luật Hùng Sơn cam kết thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá một cách nhanh chóng, đạt được kết quả tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Luật Hùng Sơn sẽ tiến hành thu nhập thông tin và tài liệu của khách hàng cụ thể và chi tiết để đảm bảo quy trình tư vấn cụ thể nhất. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu, giấy tờ một cách tỉ mỉ và chi tiết.

Tiến hành thủ tục ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và hồ sơ đầy đủ từ khách hàng. Đảm báo kết quả khách hàng nhận lại được là tốt nhất.

Tư vấn cho khách hàng các vấn đề cần lưu ý trong khi thực hiện xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá. Kể cả sau khi hoàn thành dịch vụ, Luật Hùng Sơn vẫn luôn sẵn sàng tiếp nhận, tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan.

Khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá tại Luật Hùng Sơn, khách hàng sẽ nhận được các dịch vụ từ đội ngũ tư vấn tận tâm, cụ thể như sau:

 • Tư vấn cho khách hàng các tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị; nhận hồ sơ từ khách hàng để tiến hành dịch vụ;
 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá;
 • Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh cho khách hàng để tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước, sửa đổi, bổ sung hồ sơ, nhận kết quả sau khi hoàn thành xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, phát sinh sau khi thực hiện xong thủ tục.

Trên đây là các nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn về Thủ tục làm giấy phép bán thuốc lá tại TPHCM. Nếu cần tư vấn về các Thủ tục làm giấy phép bán thuốc lá tại TPHCM cũng như các vấn đề pháp lý liên quan, vui lòng để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ đến hotline 096 450 95 55, Luật Hùng Sơn luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn