Tạo thuận lợi về visa để thu hút nhân lực trình độ cao từ nước ngoài

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 20-05-2022 |
  • Tin tức , |
  • 72 Lượt xem
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 569/QĐ-TTg về việc ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030.
 
Theo đó, Chiến lược đặt ra một số mục tiêu đáng chú ý đến năm 2025 như: Đầu tư cho khoa học và công nghệ đạt 1,2% – 1,5% GDP; nhân lực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đạt 10 người trên một vạn dân; có 25 – 30 tổ chức khoa học và công nghệ được xếp hạng khu vực và thế giới.
 
Đến năm 2030, số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng 02 lần so với năm 2020; tỷ lệ doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo đạt 40% trong tổng số doanh nghiệp…
 
Để đạt được mục tiêu đã đề ra, một trong các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng là phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và liên kết với khu vực, thế giới.
 
Chính phủ xác định phát triển hệ thống các trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, các trung tâm đổi mới sáng tạo ngành, vùng, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo nhằm phát triển, tích hợp hình thành các cụm liên kết đổi mới sáng tạo với các khu công nghệ cao, khu dân cư, trung tâm tài chính, quỹ đầu tư mạo hiểm, trường đại học, viện nghiên cứu..
 
Chiến lược nhấn mạnh vào đầu tư xây dựng đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ trình độ cao; nhanh chóng xây dựng đội ngũ nhà khoa học đầu ngành, từng bước nâng cao tiêu chuẩn nhà khoa học đầu ngành tiệm cận với tiêu chuẩn ở các nước phát triển.
 
Theo đó, Chính phủ sẽ có cơ chế, chính sách hỗ trợ kinh phí và tạo thuận lợi về thủ tục xuất/nhập cảnh, visa, giấy phép lao động… để thu hút nhân lực trình độ cao từ nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài tham gia các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong nước.
Đồng thời, phát triển các mạng lưới kết nối nhân tài người Việt Nam, thu hút sự tham gia đóng góp của cộng đồng các nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài.
 
Nếu còn thắc mắc về chính sách này, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6518 để được hỗ trợ, giải đáp.
Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn