logo

Tại sao doanh nhân Việt nên đầu tư vào Úc?

Úc luôn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cũng như dành nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư nước ngoài và gia đình của họ. Vì thế, với các những doanh nhân Việt đang tìm hiểu việc đầu tư vào Úc thì đây chính là thị trường màu mỡ và giàu tiềm năng phát triển.

Quảng cáo

Tại sao nên đầu tư vào Úc?

Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu (từ tháng 4.2021). Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán đến một nền kinh tế toàn cầu đầy triển vọng. Trong đó, nền kinh tế Úc được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng và vượt xa tất cả các nền kinh tế lớn trên thế giới trong 2019-2023. Đầu tư vào Úc, nghĩa là quý vị đang đầu tư vào một vùng đất có chỉ số tăng trưởng kinh tế vào hạng cao nhất thế giới. Trong suốt 26 năm qua, kinh tế Úc vẫn đang trên đà phát triển, chưa một lần suy thoái.

Úc có một nền kinh tế – chính trị phát triển bền vững và ổn định

Úc là một nước không có suy thoái kinh tế trong 26 năm liên tiếp. Đó là điều gần như không thể tìm thấy được ở bất kì nền kinh tế nào khác.

Từ sau khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008, các nước trên thế giới đã phải cắt giảm mạnh lãi suất ngân hàng, và áp dụng chính sách QE (Quantitative Easing) để kích thích sự phát triển của nền kinh tế. Điều này đã khiến đồng đô la Úc đã có sự tăng trưởng mạnh so với các ngoại tệ khác bởi vì nước Úc không có suy thoái kinh tế, và chính phủ không cần cắt lãi suất nhiều như các nước khác.

Các ngành công nghiệp dịch vụ chính của Úc như y tế, giáo dục, năng lượng xanh… không hề bị ảnh hưởng bởi GFC. Nói một cách ngắn gọn, đầu tư ở Úc có độ an toàn cao trong kể cả khi tình hình kinh tế thế giới bất ổn hay đang đi theo một chiều hướng tốt đẹp.

Môi trường đầu tư an toàn

Úc là nơi có thể chế dân chủ vững chắc và hệ thống quản lý minh bạch; khả năng phục hồi kinh tế và giảm thiểu rủi ro chủ quyền. Xếp thứ 5 trên thế giới về tự do kinh tế, các khuôn khổ kinh doanh hiệu quả của Úc giúp các công ty đa quốc gia dễ dàng thiết lập các hoạt động kinh tế.

 Úc cung cấp:

 • Một hệ thống quản lý phát triển về các quy định tài chính và ngân hàng.
 • Một hệ thống chính trị ổn định và kiểm soát tham nhũng.
 • Một cuộc sống chất lượng cao được xếp hạng trong top 10 của thế giới.

Có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ

Các thông số thống kê của nền kinh tế của Úc:

 • Nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới.
 • Được xếp hạng AAA bởi cả 3 cơ quan xếp hạng toàn cầu.
 • Tốc độ tăng trưởng GDP trung bình hàng năm là 2,8% – mức cao nhất trong số các nền kinh tế phát triển trên thế giới.
 • Các lĩnh vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng với năng suất cao, với 15 trong số 20 ngành được xếp hạng trên mức trung bình thế giới.

Nguồn nhân lực trình độ cao

 • Lực lượng lao động đa văn hóa, đa ngôn ngữ của Úc. Họ đủ trình độ kỹ năng để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển cho các doanh nghiệp.
 • Được xếp hạng quốc gia thông minh thứ 4 trên thế giới bởi INSEAD.
 • Xếp thứ 7 trên thế giới về tinh thần doanh nhân toàn cầu, với khoảng 45% các công ty Úc hoạt động trong đổi mới.
 • Là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về các công nghệ như tự động hóa và tính toán lượng tử.
 • Quốc gia có tay nghề cao, nơi hơn 40% lực lượng lao động có trình độ đại học; đa dạng về văn hóa và đa ngôn ngữ. Nơi 30% người Úc sinh ra ở nước ngoài và 27% nói tiếng Châu Á hoặc châu Âu.

Khoảng cách Úc – Việt rất gần

Quảng cáo

Thêm một thuận lợi khác cho nhà đầu tư Việt Nam khi đầu tư vào thị trường Úc đó là khoảng cách Úc – Việt rất gần so với các nước châu Âu và châu Mỹ nhưng vẫn có tiềm năng đầu tư và sinh lợi nhuận cao. Điều này giúp nhà đầu tư Việt dễ dàng theo dõi và giám sát các hoạt động đầu tư của mình.

Thời tiết, thiên nhiên Úc trong lành

Úc là một đất nước có khí hậu thời tiết khá đặc biệt. Được phân chia rõ rệt theo từng Bang không những vậy, Thời tiết Úc có 4 mùa rõ rệt xuân – hạ – thu – đông. Rất giống với thời tiết Việt Nam. Thiên nhiên trong lành mang lại cho nước Úc một bầu không khí sống hài hòa.

Con cái nhà đầu tư được trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Đã từ nhiều năm nay, nền giáo dục Úc luôn được công nhận là đứng top đầu thế giới. Sánh ngang với Mỹ và các nước châu Âu. Đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu. Nhiều trường đại học được xếp thứ hạng cao trong top 100. Bằng cấp được công nhận khắp nơi trên thế giới.

Phương pháp giảng dạy của Úc thiên về thực hành. Trải nghiệm thực tế thay vì nặng tính lý thuyết. Các trường công của Úc miễn phí học phí cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học. Đây là một trong những lý do định cư Úc được nhiều cha mẹ có con nhỏ quan tâm.

Môi trường sống an toàn, cộng đồng người Việt và châu Á đông đảo

Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. 4 trong số đó thuộc về Úc (Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth). Luật kiểm soát súng đạn ở Úc chặt chẽ hơn nhiều so với Mỹ. Tỷ lệ tội phạm cũng tương đối thấp. Nước Úc không có tình trạng phân biệt chủng tộc mạnh mẽ. Nơi đây có tới hơn 200 cộng đồng dân cư tìm đến sinh sống, làm việc. Ở Úc hiếm khi xảy ra tình trạng khủng bố, đánh bom hay cướp bóc.

Với những điều kiện thuận lợi về tự nhiên, kinh tế, xã hội cũng như các ưu đãi của chính phủ. Úc đã trở thành một trong những môi trường kinh doanh hấp dẫn. Thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh, thành lập công ty tại Úc.

Đầu tư vào Úc bằng hình thức nào?

Hiện nay, hình thức đầu tư phổ biến nhất vào Úc đó chính là diện Visa 188 – Diện doanh nhân đầu tư. Với những ưu điểm như chi phí thấp, thời gian nhanh chóng…thì Visa 188 được đánh giá là loại Visa phù hợp dành cho doanh nhân Việt. Để có thêm thông tin về định cư Úc diện doanh nhân Visa 188. Mời quý vị xem thêm thông tin dưới đây:

Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ có cơ hội hưởng những đặc quyền thường trú nhân tại Úc như:

 • Nhà đầu tư được tự do xuất nhập cảnh Úc và đến các nước khác mà không cần visa.
 • Nhà đàu tư  và gia đình được định cư tại Úc và hưởng những quyền lợi của công dân.
 • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình.
 • Con cái được miễn học phí từ tiểu học đến hết bậc trung học. Học phí đại học được tính như công dân Úc.
 • Nhà đầu tư được nhập quốc tịch khi đáp ứng đủ điều kiện của luật pháp.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp quý vị hiểu rõ về nền kinh tế – xã hội Úc. Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ Hotline: 1900.6581. Để được Luật Hùng Sơn giải đáp mọi thắc mắc.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn